Xe đạp phương tiện di chuyển tuyệt vời khi du học Đức

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Đức cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pRldR3ffrMku32l4rV70low

Không chỉ có Việt Nam mà Đức cũng là một trong những nước rất ưa chuộng sử dụng xe đạp để di chuyển. Nhưng vì khác nhau về luật pháp và hệ thống đường xá nên nếu không tìm hiểu trước có lẽ bạn sẽ rất dễ mắc vào những tình huống không đáng có. Hãy để chúng tôi giúp cho bạn có được một sự tự tin khi sử dụng xe đạp tại Đức nhé!

Dưới đây là những điểm cần chú ý khi bạn tham gia giao thông bằng xe đạp ở Đức

Khi đã sang Đức để du học thì một trong những vấn đề đặt ra cho bạn đó là phương tiện di chuyển để đi học. Mặc dù bạn có thể ở gần trường bạn học nhưng cũng có lúc bạn muốn đi khám phá những địa điểm lân cận đó. Một phương tiện công cộng bạn sẽ nghĩ tới đó là xe buýt, nhưng có lúc bạn cần di chuyển ngay, rất gấp mà lại không thể chờ đợi một chuyến xe buýt đi qua. Vậy một phương tiện vừa linh hoạt vừa giúp bạn chủ động trong di chuyển mà còn hợp với túi tiền sinh viên, đó là chiếc xe đạp.
 

Xe đạp là một phương tiện tuyệt vời
Có nhiều phương pháp học tiếng Đức
 

> > Xem thêm: Những ngành nên chọn khi du học tại Đức

Bạn có biết xe đạp là phương tiện di chuyển được người Đức rất yêu thích và sử dụng rất thường xuyên. Với họ, đạp xe không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn giúp họ thoát khỏi nạn ách tắc giao thông tại các đường phố lớn vào những giờ cao điểm. 

Nhưng nếu các bạn du học tại Đức cũng muốn di chuyển bằng xe đạp thì phải nhớ chú ý những điểm dưới đây để không gặp rắc rối với cảnh sát giao thông cũng như bị mất tiền phạt một cách oan uổng nhé.

Những con đường cấm xe đạp

Khi đi xe đạp tại Đức, các bạn cần để ý các biển báo đường dành riêng cho xe đạp và những con đường cấm xe đạp. Tất nhiên, cũng có những con đường dành chung cho tất cả các loại xe, có kẻ vạch sơn chia làn đường riêng cho các loại xe cơ giới. Hãy chú ý đi đúng làn đường theo quy định, nếu vi phạm bạn sẽ bị phạt ít nhất là 10 euro. Ở Đức, bạn đi xe đạp không có nghĩa là bạn được tha hồ lấn sang các phần đường khác theo ý thích, kể cả phần đường của người đi bộ như là ở Việt Nam, hãy chú ý điều này để không bị phạt oan uổng nhé.
 

Xe đạp là một phương tiện tuyệt vời đôi với người dân Đức
Kỹ năng học tiếng Đức

Tuân thủ luật giao thông

Là một du học sinh tại Đức các bạn nên lưu ý các điều sau để khỏi tiền mất tật mang khi ở đất khách quê người. Vượt đèn đỏ là lỗi thường gặp nhất của người tham gia giao thông, đặc biệt là người đi xe đạp. Tại Đức tất cả các hành động cho dù là vượt đèn đỏ hay đèn vàng, bạn cũng sẽ bị phạt một khoản tiền là 45 euro. Nếu gặp phần đường giao với đường dành cho người đi bộ, cách duy nhất mà bạn có thể làm khi đi qua những đoạn đường này đó là hãy xuống xe và dắt bộ. Tốt nhất là trước khi mua xe đạp hoặc bắt đầu sử dụng xe đạp, hãy dành thời gian đầu tư cho mình mớ thông tin về luật giao thông tại đây giúp bạn có được một hành trình an toàn tránh gặp rủi ro.

> > Xem thêm: 13 âm trong tiếng Đức và cách phát âm chúng một cách hoàn hảo

Trẻ em đi xe đạp ở Đức

Trẻ em tại Đức cũng có những quy định buộc phải tuân theo khi muốn đi xe đạp trên đường. Trẻ em từ 8 đến 10 tuổi có thể đạp xe trên vỉa hè nhưng phải có sự giám sát của người lớn, trẻ em từ 10 tuổi hoàn toàn có thể đạp xe xuống lòng đường. Đây là điểm khác với việt nam khi mà luật pháp ở Đức quy định rất rõ điều này, dù có thể không liên quan đến độ tuổi của bạn, nhưng cũng đừng bỏ qua nó nhé.
 

Xe đạp là một phương tiện tuyệt vời với trể em Đức
Nhiều cách học tiếng Đức

Mũ bảo hiểm

Chắc chắn rồi! Mũ bảo hiểm chắc chắn và sẽ luôn luôn là một vật bảo vệ cực kì hữu ích trong giao thông. Mặc dù pháp luật Đức không bắt buộc người đi xe đạp phải đội mũ bảo hiểm. Nhưng vì sự an toàn của bản thân khi tham gia giao thông các bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình một chiếc mũ bảo hiểm thật tốt để tránh xảy ra các chấn thương nặng khi lỡ có xảy ra tai nạn, đó cũng là một nét văn hoá giao thông Đức. Có lẽ không cần nói về việc chiếc mũ bảo hiểm sẽ bảo vệ như thế nào cho bạn trong quá trình tham gia giao thông khi mà ở Việt Nam chiếc mũ bảo hiểm là một thứ bắt buộc khi ra đường phải không!

Xe đạp cần đảm bảo đầy đủ các thiết bị

Đừng nghĩ rằng đi xe đạp, bạn có thể dễ dàng bỏ qua các yếu tố an toàn khi tham gia giao thông. Đối với người Đức, để có thể lưu thông an toàn và thuận lợi, xe đạp phải được trang bị các thiết bị cơ bản như chuông, đèn pha hay đèn xi nhan, kính chiếu hậu. Nếu xe thiếu đi một trong các bộ phận trên, các bạn sẽ bị phạt tối thiểu 10 euro.

Như vậy để đi được xe đạp tại Đức cũng không quá phức tạp phải không các bạn? Và một điều kiện nữa để được đi xe đạp ở Đức là bạn phải có xe đạp – tất nhiên rồi! Vậy hãy lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp phù hợp với các địa hình bạn di chuyển và đặc biệt là giá thành phải phù hợp với sinh viên. Ở Đức thì sự nổi tiếng khi nói về chất lượng sản phẩm là không bàn cãi, nhất là các sản phẩm của các ngành công nghiệp kỹ thuật cơ khi, bạn sẽ khỏi phải lo về chất lượng những chiếc xe đạp ở đây.

Cuối cùng xin chúc tất cả các bạn đang du học tại Đức học tập thật tốt và có một trải nghiệm vui vẻ, an toàn ở đất nước có một truyền thống lâu đời nhất ở châu Âu!

Tags: chi phí du học đức 2018, du học đức hết bao nhiêu tiền, du học đức cần những điều kiện gì, tất cả chi phí du học đức, chi phí du học nghề tại đức, du học đức vừa học vừa làm, du học đức nên học ngành gì, du học đức 2019

Học viện ngoại giao biên soạn: