Vượt qua khó khăn bắt đầu học tiếng Hàn

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Hàn Quốc cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pR9ReSoUWWtVWd5pFICED4j

Ngay khi bắt đầu học tiếng Hàn, nhiều bạn cảm thấy thất vọng khi bạn dường như đang gặp khó khăn trong việc học tiếng, chẳng hạn như cách phát âm, ngữ pháp,…hay bạn cảm thấy không có nhiều tiến bộ sau một thời gian dài. Đừng lo lắng, hãy để chúng tôi giúp bạn vượt qua khó khăn khi bắt đầu học tiếng Hàn ngay sau đây nhé.

Người mới bắt đầu học tiếng Hàn cần những làm nhnững gì?

Ngay cả khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn, bạn cảm thấy thất vọng khi bạn dường như đang gặp khó khăn, gian khổ và không có nhiều tiến bộ. Bạn đang tìm kiếm cách để cải thiện tiếng Hàn của bạn và nâng cao kĩ năng ngôn ngữ Hàn của bạn? Bạn đã đến đúng nơi rồi đấy!
 

Học tiếng Hàn nhanh chóng, hiệu quả
Bắt đầu học tiếng Hàn
 

>> Xem thêm: Dạy học tiếng Hàn cho trẻ em
 

1. Đánh giá tính cách của người học

Tính cách của người học là yếu tố quan trọng nếu bạn muốn tối đa hóa thời gian của bạn và công sức học. Không phải mọi người học đồng hóa một ngôn ngữ cùng một cách: một số sinh viên làm tốt hơn khi họ nghe được cuộc trò chuyện của người Hàn Quốc thường xuyên. Những người khác có xu hướng nổi trội khi họ đọc Hangul và hình dung từ được nói cùng một lúc. Còn những người khác thì nhớ từ mới tốt hơn hết trong dòng văn bản của họ.

Không có đúng hay sai, chỉ có phù hợp hay không phù hợp! Chiến lược tốt nhất để bắt đầu bằng cách đánh giá khách quan điểm mạnh và phong cách học tập của bạn. Sau đó, xem xét những điểm yếu của bạn và xác định những điểm mà bạn cần phải dành nhiều thời gian tập trung vào để cải thiện đây là những lưu ý khi học tiếng Hàn. Điều này có thể ghi nhớ và kích hoạt từ vựng mới, sử dụng và hiểu các cấu trúc ngữ pháp khác nhau trong tiếng Hàn, hoàn thiện phát âm và ngữ điệu tiếng Hàn của bạn sao cho gần giống với phát âm của người bản địa nhất có thể hoặc đơn giản là nhớ và viết đúng chính tả các từ Hàn Quốc.
 

Luyện tập các kĩ năng trong tiếng Hàn
Đọc sách bằng tiếng Hàn
 

Bước tiếp theo là tự hỏi mình những gì bạn thích và bạn đang ở đâu. Liệt kê những đam mê, mục tiêu, sở thích và thậm chí nghề nghiệp của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xác định các chủ đề mà bạn dễ bị thu hút,  từ đó mà bạn tự đặc ra cho mình những mục tiêu học tập, do đó bạn có thể tìm hiểu thông qua các chủ đề yêu thích của bạn. Ý nghĩa là không những giữ cho bạn học tiếng Hàn hiệu quả trong thời gian dài, mà còn để thu thập các từ vựng và thành ngữ mà bạn cần thảo luận về chủ đề yêu thích của bạn trong cuộc sống thực tiễn.

Cuối cùng, hãy tìm ra đâu là môi trường học tập ưa thích của bạn và có những hành động cụ thể để tạo ra nó. Ví dụ, nếu bạn thích học trong sự yên tĩnh, thoải mái thì nơi học chính là phòng của bạn – trang trí nó với poster Hàn Quốc, flashcards,… Nếu bạn muốn học tập tại các quán café, chuẩn bị máy tính và máy tính xách tay mang theo trong chiếc túi xách, và tải về các ứng dụng Hàn Quốc yêu thích để chuẩn bị học. Đặt ra kế hoạch học tiếng Hàn khi mới bắt đầu.
 

2. Đặt ra mục tiêu rõ ràng

Xác định những gì bạn mong đợi sau khi chinh phục được con đường học tiếng Hàn gian truân là cách tốt nhất để duy trì động lực và kiểm tra sự tiến bộ của bạn. 

Lời khuyên cho việc thiết lập mục tiêu:

– Xác định mục tiêu của bạn. Có mục tiêu rõ ràng sẽ cho phép bạn có một hướng đi từ đầu và một cái gì đó để hướng tới. Viết ra trên một mảnh giấy (lộ trình của bạn) những mục tiêu thực tế của bạn. Nó có thể được chuẩn bị cho kì thi Topik, một chuyến đi đến Hàn Quốc, một cuộc họp kinh doanh với người bản địa Hàn Quốc hay một chương trình trao đổi ngôn ngữ.

– Đặt ra các chủ đề mà bạn cần phải học và kỹ năng mà bạn cần để có được. Ví dụ nếu nghiên cứu cho một kỳ thi, có thể yêu cầu bạn phải thực hành nhiều câu hỏi và tiểu luận. Nếu bạn đang lập kế hoạch để đi du lịch Hàn Quốc, trọng tâm của bạn là chú trọng học tiếng Hàn đàm thoại.
 

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn hiệu quả
 

>> Xem thêm: Những bí quyết học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
 

– Đặt trọng tâm hẹp gần sát với mục tiêu của bạn càng tốt, đừng rườm rà. Đặt mục tiêu nhỏ và tập trung vào chúng cho đến khi bạn đã hoàn toàn làm chủ các chủ đề và kỹ năng mà bạn muốn có được. Mục tiêu của bạn phải cụ thể và có thể đạt được trong một khoảng thời gian nhất định. Một mục tiêu tốt có thể là “nói lại rõ ràng và chuẩn xác những gì về bài luận báo cáo chỉ sau một tuần” hay “học 50 tính từ mô tả trước khi chuyến đi du lịch Hàn Quốc”. 

Căn cứ vào mục tiêu của bạn, hãy bắt đầu bằng cách thiết lập một danh sách các tiêu chí dành cho khóa học Hàn Quốc lý tưởng của bạn, bao gồm: các chủ đề, mục tiêu kỹ năng, phong cách,…phù hợp nhất với lối sống của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang học tiếng Hàn cho một chương trình trao đổi, một cuộc họp kinh doanh hay muốn tìm hiểu về đường đi thì bạn chỉ tập trung vào cuộc hội thoại thực tế trong cuộc sống của người Hàn Quốc để được tiếp xúc nhiều với ngôn ngữ Hàn Quốc trước thời hạn.

Hy vọng, bài viết này sẽ giúp cho bạn tìm ra được phương pháp học tiếng Hàn cơ bản cũng như xem lại phương pháp học hiện có của mình đã phù hợp hay chưa mà điều chỉnh.

Tags: khó khăn tiếng hàn là gì, học tiếng hàn có dễ xin việc không, bài học tiếng hàn đầu tiên. học tiếng hàn online miễn phí cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn có khó không webtretho, học tiếng hàn quá khó, cách học ngữ pháp tiếng hàn 

Học viện ngoại giao biên soạn: