Tự học tiếng Tây Ban Nha cho người đi làm

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Tây Ban Nha cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pSfSXsv2FUyEHMiA2RBGReM

Phần lớn người đi làm học tiếng Tây Ban Nha để có thể giao tiếp tốt phục vụ cho công việc. Do đó, người đi làm nên sử dụng cách tự học tiếng Tây Ban Nha phù hợp với định hướng và thời gian biểu của mình; nên học qua những tình huống làm việc điển hình hàng ngày.

Một số phương pháp học tiếng Tây Ban Nha cho người đi làm.

Phần lớn người đi làm học tiếng Tây Ban Nha để có thể giao tiếp tốt nhằm phục vụ cho công việc của mình. Do đó, người đi làm nên sử dụng cách tự học tiếng Tây Ban Nha phù hợp với định hướng và thời gian biểu của mình nên học qua những tình huống làm việc điển hình hàng ngày.
 

Tự học tiếng Tây Ban Nha cho người đi làm
Du học Tây Ban Nha.
 

Với nền kinh tế phát triển và cơ sở hạ tầng hiện đại, phương tiện đi lại tại Tây Ban Nha được đầu tư xây dựng với chất lượng cao, tức luôn an toàn và nhanh chóng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đi lại ở Tây Ban Nha rất dễ dàng. Vào ban ngày bạn có thể tham quan những công trình kiến trúc tuyệt đẹp, những tòa lâu đài cổ kính và các khu công viên lân cận. Đến tối, bạn có thể trải nghiệm cuộc sống về đêm sôi động tại các thành phố lớn.

> > Xem thêm: Tại sao nên chọn Tây Ban Nha là nơi du học

Tây Ban Nha là trung tâm dành cho sinh viên quốc tế với môi trường đa văn hoá, học tiếng Tây Ban Nha bạn sẽ có cơ hội nhận học bỗng học tập tại nước này. Với nhiều chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh có học phí 0 đồng, nước Tây Ban Nha đã và đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế trên khắp thế giới. Trong năm vừa qua, hơn 300.000 sinh viên quốc tế đã đến học tại đây và con số trên được dự đoán sẽ càng tăng cao trong tương lai. Ngoài ra, nước Tây Ban Nha còn nằm ở trung tâm Tây Âu. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng xách ba lô lên và đi du hí đến các quốc gia Châu Âu lân cận để tìm hiểu về văn hóa và những địa danh nổi tiếng.
 

Học tiếng Tây Ban Nha qua sách vở
Tự học tiếng Tây Ban Nha
 

1. Lên kế hoạch và hạ quyết tâm tự học tiếng Tây Ban Nha
 

Việc lập kế hoạch so với việc thực hiện nó thì dễ hơn rất nhiều. Hãy thử nghĩ mà xem, việc lập kế hoạch trên giấy thì ai cũng làm được một cách xuất sắc. Nhưng hãy lưu ý bản kế hoạch của bạn cần đạt một số tiêu chí sau:

– Khả thi: tức là bạn có thể thực hiện được nó. Đừng vẽ ra một bản kế hoạch long lanh nhưng lại quá viển vông nhé.

– Cụ thể, chi tiết: bạn nên vạch ra các kế hoạch cho từng ngày với từng phần nhé việc lập kế hoạch như thế khiến bạn sẽ thấy nó đơn giản hơn nhiều. Nếu so với một bản kế hoạch hời hợt sẽ khiến bạn cảm thấy mông lung, mất phương hướng khi không biết mình cần làm gì và cần điều gì.

Do thời gian biểu của một người đi làm thường khá bận rộn và không linh hoạt, vì vậy bạn không cần phải bỏ 1 – 2 tiếng để tập trung học, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 20 – 30 phút để tập trung học tiếng Tây Ban Nha. Còn các thời gian còn lại bạn chỉ cần để tắm ngôn ngữ, nghe không cần phải tập trung và hiểu, nhưng phải kiên trì thực hiện kế hoạch.

> > Xem thêm: Những cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha

Học tiếng Tây Ban Nha cho người đi làm cần cố gắng thực hiện kế hoạch đã nêu theo từng ngày một để tập cho mình một thói quen. Bảo đảm bạn sẽ đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra.
 

Học tiếng Tây Ban Nha rất thú vị
Học tiếng Tây Ban Nha giúp bạn khám phá rất nhiều điều thú vị
 

2. Luyện phát âm

Tại sao phải sửa phát âm? Đơn giản vì sửa phát âm, ngữ điệu của bạn sẽ giống với ngữ điệu của họ và từ đó họ sẽ hiểu những lời bạn nói. Cũng giống như người miền Trung nói chuyện với người miền Bắc hoặc Nam thì sẽ có thể khiến người khác không hiểu thậm chí còn gây ra hiểu lầm.

Trong tiếng Tây Ban Nha có tổng cộng 11 nguyên âm. Bạn nên cố gắng học nhuần nhuyễn các nguyên âm thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng cho việc phát âm.

Bạn phải tập phát âm từng nguyên âm, phát âm từ từ, chậm rãi và lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi bạn nói một cách lưu loát, nhuần nhuyễn và sau đó kết hợp với phụ âm và tập phát âm tổ hợp âm đó thật nhiều lần. Thậm chi bạn có thể dùng điện thoại để thu âm lại nghe cho rõ mình đã phát âm đúng chưa, rồi từ từ điều chỉnh.
 

3. Học 5 từ vựng mới mỗi ngày

Với chỉ 5 từ vựng thì bạn có thể chỉ bỏ ra khoảng 15-20 phút là có thể dễ dàng học thuộc chúng, nên kết hợp với một câu nói để dễ nhớ hơn.

Đối với một từ, không phân biệt là bạn đã biết từ này trước đây hay chưa, hãy bắt đầu bằng cách nhận dạng nguyên âm chính xác hình thành nên từ này và tập nguyên âm đó một cách riêng lẻ. Nhận biết cách đặt vị trí lưỡi, răng, môi,… Hãy nghe giáo viên đọc trước, sau đó cố gắng đọc chầm chậm cho đến khi giống chính xác 100%. Chỉ có phương án đó bạn mới có thể nhớ mãi từ vựng và không bao giờ quên, đó cũng là một phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả.
 

 Học tiếng Tây Ban Nha làm quen bạn bè bốn phương
Học tiếng Tây Ban Nha giúp bạn kết nối với bạn bè bốn phương
 

4. Học 5 mẫu câu mới mỗi ngày

Ngoài các việc tập phát âm, chỉnh sửa phát âm, học từ vựng bạn còn cần phải chọn 5 mẫu câu phổ biến trong đời sống giao tiếp để luyện học và luyện tập. Tại sao phải như vậy vì theo nghiên cứu khoa học việc học một từ vựng mới đơn lẻ rất khó nhớ và dễ quên, nhưng khi bạn ghép thành câu bạn sẽ dễ học và có thể nhớ mãi không quên nếu có thời gian học đủ lâu.

Với 4 nguyên tắc học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp nêu trên thì dù bạn có bận rộn đến đâu tôi chắc chắn bạn vẫn có thể linh động sắp xếp thời gian để học tiếng Tây Ban Nha và đạt được mục tiêu bạn mong muốn. Nhận thêm nhiều từ vựng mới, mẫu câu và bài học mới mỗi ngày để nhanh chóng thành thạo tiếng Tây Ban Nha ngay tại nhà.

Tags: tự học tiếng tây ban nha tại nhà, tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, học tiếng tây ban nha mất bao lâu, học tiếng tây ban nha qua bài hát, học tiếng tây ban nha ở hà nội, tiếng tây ban nha dịch, tiếng tây ban nha mọi người cũng tìm kiếm, ngữ pháp tiếng tây ban nha

Học viện ngoại giao biên soạn: