Tổng hợp toàn bộ kiến thức ngữ pháp tiếng Anh luyên thi IELTS

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Anh cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pSIGR8UvuzAjtzTjcizpW9e

Bạn đang luyện thi IELTS và muốn biết trong kỳ thi này thì những điểm ngữ pháp quan trọng nào cần nắm. Bạn cần học như thế nào để hiệu quả, bài viết này Học Viện Ngoại Giao sẽ giải đáp các thắc mắc cho các bạn.

Ngày nay, việc chúng ta “chu du bốn bể” ở các trời Tây hay phải làm việc, học tập ở đó không còn là điều quá xa lạ nữa.  Bạn có biết, để thuận lợi xuất ngoại như thế, và khi sang đến “nước ngoài” chúng ta rất cần một hành trang đặc biệt như một trang phục không thể thiếu. Đó chính là IELTS.

Hẳn các bạn đã không còn xa lạ gì với “kỳ thi hay chứng chỉ IELTS” đúng không nào? IELTS sẽ đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của một người qua đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết vì vậy khi học IELTS các bạn sẽ được rèn luyện toàn bộ tất cả các kỹ năng về tiếng Anh và còn có chứng chỉ IELTS được tất cả các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam công nhận là chứng chỉ uy tín.

Thế để làm tốt bài thi này, có một yếu tố không thể bỏ qua là “Ngữ pháp luyện thi IELTS”. Bởi ngữ pháp là những nguyên tắc cơ bản nhất để kết hợp với các từ ngữ giao tiếp giúp mọi người có thể hiểu được những điều mà mình muốn nói. Việc sử dụng sai ngữ pháp sẽ dẫn đến sự hiểu lầm hoặc tạo ra những câu tối nghĩa, làm người khác không hiểu được những gì mình muốn trình bày.
Trong bài thi IELTS, đặc biệt là phần speaking và writing các bạn được yêu cầu trình bày ý kiến cá nhân về một số chủ đề. Việc sử dụng ngữ pháp sai sẽ làm bài thi của các bạn bị đánh giá thấp, đặc biệt là đối với những lỗi cấu trúc cơ bản.

Vậy ngữ pháp trong bài thi IELTS gồm những điểm cơ bản nào? Hãy để Học Viện Ngoại Giao chỉ ra cho các bạn nhé!

Topic 1: Grammar for words: Ngữ pháp cho từ
A: Types of Words : Các loại từ
1. Nouns: Danh từ   


Học Viện Ngoại Giao Grammar: Hệ thống ‘hot’ nhất 2020 để học ngữ pháp tiếng Anh

4. Adjective: Tính từ
– Descriptive adjective: Tính từ mô tả
– Limiting adjective: Tính từ chỉ giới hạn
– Positive adjectives: Tính từ sở hữu

5. Adverb: Trạng từ      “Bí kíp” học 3000 từ vựng thông dụng nhất trong kỳ thi IELTS

Đừng quên Note bài viết này lại để dành học khi cần nha các bạn. Nếu các bạn quan tâm đến phương pháp học ngữ pháp  của Học Viện Ngoại Giao, các bạn  hãy liên hệ theo số 082990, hoặc truy cập

Học viện ngoại giao biên soạn: