Tài liệu học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Tây Ban Nha cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pSfSXsv2FUyEHMiA2RBGReM

Các bạn tự học Tiếng Tây Ban Nha cũng được một thời gian rồi. Lúc mới đầu học gặp nhiều khó khăn lắm, ví như việc chọn dùng tài liệu học nào cho đúng và phù hợp, cách phát âm sao cho đúng, rồi cách nhớ từ và dùng từ, rồi thì không có bạn cùng ôn luyện và thực hành cùng. Các bạn tự học tiếng Tây Ban Nha như vậy cũng được một thời gian dài, trình độ cũng có thể nói bô ba la level A nhưng càng ngày mình càng làm biếng vì không có động lực và kỷ luật học hành gì cả. Vậy sao không áp dụng cách học này ngay? Với bộ tài liệu thứ vị.
Nhân đây tôi cũng xin chia sẻ một vài tài liệu học Tiếng Tây Ban Nha bổ ích cho mọi người cùng học. Đa phần các trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha ở Việt Nam cũng sử dụng những tài liệu này nhé. Nếu các bạn chưa muốn tham gia lớp học ở trung tâm thì có thể dùng nó mà tự ôn luyện cũng được. Đầu tiên đó là bộ giáo trình PRISMA A1 dành cho những người mới bắt đầu học Tiếng Tây Ban Nha. Nguyên bộ PRISMA A1 gồm sách giáo khoa, sách bài tập và phần Audio.
 

>> Link xem thêm: Phần mềm học tiếng Tây Ban Nha
 

Sách bài tập: https://www.mediafire.com/?u1gaow2pyrulp42
 

Phần Audio: https://www.mediafire.com/?m6aab7q12h910m9
 

Sách giáo khoa: https:http://www.mediafire.com/download/f9upnvnwc2xxp89/Prisma+A1+Comienza.pdf
 


Có rất nhiều tài nguyên giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến
 

Để đạt hiệu quả hơn khi tự học Tiếng Tây Ban Nha, các bạn nên sử dụng từ điển nhé. Sử dụng sách từ điển là tốt nhất, vì nó giúp mình nhớ từ nhiều hơn, phát âm chuẩn hơn nhờ nhìn phiên âm, và sau này cũng dễ tìm và nhớ hơn vì lúc đầu bạn đã phải lật tung cuốn từ điển lên để tìm cho ra nó. Sách từ điển tiếng Tây Ban Nha hiện nay có bán ở các nhà sách FAHASA nhưng giá thì không hề rẻ nhé (khoảng hơn 500k). Mình chia sẻ link download từ điển cho các bạn luôn.
 

Từ điển tiếng Tây Ban Nha: http://www.mediafire.com/download/mm…g+Mornytta.rar
 

Ngoài ra còn một số sách chuyên dạy ngữ pháp Tây Ban Nha bằng tiếng Anh như Spanish Demystified; Sách làm bài tập dành co những người mới bắt đầu (có đáp án); Sách cấu trúc câu giao tiếp thông thường bằng tiếng Tây Ban Nha. Vì nhiều lý do khác nhau mà các bạn có thể làm quen với tiếng Tây Ban Nha trước, sau đó muốn học nghiêm túc đạt hiệu quả cao hơn thì tham gia lớp học. Thời gian là của các bạn, tương lai là của các bạn và các bạn có ý định làm gì thì hãy tiến hành ngay đi nhé đừng chừng chừ mà lỡ dịp.
 

>> Link xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát
 

Đây là tài liệu học tiếng Tây Ban Nha dành cho các bạn
 

Sách ngữ pháp dạy bằng tiếng Anh Spanish Demystified:
 

http://www.mediafire.com/download/lli64o31sljx2az/Spanish+Demystified.PDF
 

Modern Spanish Grammar A Practical Guide:
 

https://www.mediafire.com/?2us9c2s5dfzexnu
 

PracticeMakesPerfectCompleteSpanishGrammar:
 

http://www.mediafire.com/download/4euphkygujia0wt/PracticeMakesPerfectCompleteSpanishGrammar.pdf
 

Dicho y Hecho: https://www.mediafire.com/?2820y14nqg860z9
 


Những cuốn sách trên giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến hiệu quả
 

Các cấu trúc câu giao tiếp thông thường theo các chủ đề, các bạn có thể tham khảo cuốn
 

Spanish Among Amigos Prasebook:
 

link: https://www.mediafire.com/?4xhbwl40a91pqzp
 

Bên cạnh đó tôi còn bổ sung thêm cho các bạn những tài liệu hay sau
 

Instituto Cervantes có bài kiểm tra giúp bạn tự đánh giá trình độ của mình. Bên cạnh đó cũng có các trang web tự học tiếng Tây Ban Nha online miễn phí, rất thú vị và bổ ích: như Spanish Proficiency Exercises – University of Texas at Austin: Có các đoạn video ngắn nói về nhiều chủ đề khác nhau. Có ngữ pháp và từ vựng (tiếng Anh) đi kèm. Trình độ từ sơ cấp tới cao cấp.
 


Dùng những tài liệu học tiếng Tây Ban Nha mới nhất giúp bạn tìm thấy những điều lợi ích thiết thực
 

>> Link xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp
 

BBC Mi Vida Loca: 22 video trình độ sơ cấp, đề tài chủ yếu liên quan đến du lịch. Có kèm video và tài liệu giải thích ngữ pháp, từ vựng.
 

VideoEle: 23 video trình độ sơ cấp ELE A1.
 

Aprender español: Các bài tập về từ vựng, ngữ pháp, chia động từ; các bài thực hành nghe và đọc. Trình độ từ sơ cấp tới nâng cao.
 

Catálogo de voces hispánicas: Tập hợp video giọng nói tiếng Tây Ban Nha bản ngữ từ các nước khác nhau (Instituto Cervantes).
 

Còn các bạn muốn xem Video, tin tức thì kham khảo link sau:
 

Euronews: Bản tin tiếng Tây Ban Nha. Có kèm bản phiên âm, Euronews Radio
 

Radio 5 RNE: radio online (Tây Ban Nha)
 

Noticias 24: radio online (Venezuela)
 

88.9 Noticias: radio online (Mexico)
 

Phổ biến hơn vẫn là kênh BBC và CNN
 

Còn muốn đọc Sách thì bạn cứ truy cập những link sau:
 

Children’s Library: Sách truyện trẻ em.
 

Proyecto Gutenberg: Văn học tiếng Tây Ban Nha
 

Ngoài ra còn có các nguồn kham khảo sau:
 

Ted talks: Các bài nói chuyện TED bằng tiếng Tây Ban Nha. Có phụ đề.
 

Multimedia de las Naciones Unidas: Tài liệu của Liên Hiệp Quốc. Video có kèm phiên âm.
 

Tiếng Tây Ban Nha cho người Việt: blog của một giảng viên gốc Việt dạy tiếng Tây Ban Nha tại trường University of California, Irvine. Có nhiều mẩu truyện thú vị về việc học tiếng Tây Ban Nha “chay” thời tiền internet và thiếu thốn băng đĩa.
 

Vì sao chúng ta nên học tiếng Tây Ban Nha?
 

Đi lại
 

Tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ lớn trên thế giới, vì thế rất quan trọng cho du khách đến Nam Mỹ, đặc biệt khi không ở các thành phố lớn. Hơn nữa, đất nước Tây Ban Nha cũng có rất nhiều điểm du lịch nên nếu biết tiếng Tây Ban Nha, các bạn sẽ thấy chuyến đi thú vị hơn nhiều. Hệ thống hạ tầng giao thông phát triển với những phương tiện giao thông ở đây cũng rất tiện lợi dễ di chuyển, thuận lợi để đi lại.
 

Văn học
 

Tây Ban Nha có nền văn học phong phú bậc nhất trên thế giới. Văn học của Tây Ban Nha đại diện cho cả nền văn hóa châu Âu mà nếu được cảm nhận qua bản nguyên gốc mới thấy hết được giá trị. Giai đoạn có tên “Thời kỳ Vàng” của văn học Tây Ban Nha là thế kỷ 17 với nhiều tác giả nổi tiếng như Cervantes, Lope de Vega, and Calderón.
 

Dễ học
 

Tiếng Tây Ban Nha tương đối khá dễ học. Phần phát âm cần phải luyện tập nhưng lại có quy tắc ở chỗ, nếu đã biết phát âm một âm nhất định nào đó, quy tắc đó sẽ được áp dụng nhất quán trong các từ khác. Nếu bạn biết các ngôn ngữ khác thuộc họ Rô-măng như tiếng Pháp, tiếng Ý hoặc tiếng Bồ Đào Nha thì rõ ràng bạn có lợi thế vì rất nhiều từ vựng giống tiếng Tây Ban Nha.

 

Tags: tai lieu hoc tieng tay ban nha, nhung cuon sach dung de hoc tieng tay ban nha, sach day tieng tay ban nha hay, sach hoc tieng tay ban nha co ban, tu hoc tieng tay ban nha ta nha, hoc tieng tay ban nha mien phi

Học viện ngoại giao biên soạn: