Tài liệu học tiếng Tây Ban Nha không thể bỏ qua

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Tây Ban Nha cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pSfSXsv2FUyEHMiA2RBGReM

Tài liệu học là thứ vô cùng quan trọng đối với những người học ngoại ngữ. Việc lựa chọn tài liệu học ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình và kết quả học tập của học viên. Do đó, việc lựa chọn những tài liệu học tiếng đúng đắn ngay từ ban đầu là việc cần thiết. Hãy tham khảo những tài liệu học qua bài viết dưới đây.

Những tài liệu học tiếng Tây Ban Nha bạn nên biết.

Ngày nay tiếng Tây Ban Nha đã trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, số lượng các bạn theo học tiếng Tây Ban Nha cũng ngày càng gia tăng đáng kể. Vì thế, nhu cầu đòi hỏi về tài liệu học tiếng ngày càng nhiều và đòi hỏi tính đa dạng cao. Sau đây là những tài liệu học tiếng Tây Ban Nha hữu ích dành cho những bạn mới bắt đầu học cũng như những bạn đã có trình độ nhất định.
 

Sách học tiếng Tây Ban Nha hữu ích
Những cuốn sách tiếng Tây Ban Nha
 

> > Xem thêm: Các phương pháp học tiếng Tây Ban Nha

Các loại sách học các kĩ năng trong tiếng Tây Ban Nha

1. Sách ngữ pháp dạy bằng tiếng Anh bao gồm:

– Spanish Demystified

– Modern Spanish Grammar A Practical Guide

– Practice Makes Perfect Complete Spanish Grammar

– Dicho y Hecho

2. Các cấu trúc câu giao tiếp thông thường theo các chủ đề, các bạn có thể tham khảo cuốn:

Spanish Among Amigos  Prasebook.

3. Sách làm bài tập dành cho những người bắt đầu:

Spanish (Latin America) Level 1 – Student Workbook (Xem đáp án tương ứng trong: Spanish (Latin America) Level 1 – Answer Key).

4. Dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, nhằm rèn luyện từ vựng và cải thiện kỹ năng đọc hiểu:

The Project Gutenberg EBook of A First Spanish Reader by Erwin W. Roessler and Alfred

5. Bộ giáo trình dành cho người bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, bao gồm sách ngữ pháp, bài tập và phần Audio: 

PRISMA A1

6. Phần Text và Audio dành cho người mới bắt đầu, dạy bằng tiếng Anh:

Spanish For Dummies

Tài liệu học tiếng Tây Ban Nha hay
Tài liệu học tiếng Tây Ban Nha
 

> > Xem thêm: Cách học tiếng Tây Ban Nha

7. Giáo trình  dạy theo phương pháp của FSI (Foreign Service Institude): 

Don Casteel Platiquemos FSI SPanish ( 8 level) (ebook + Audio). Ngoài ra giáo trình này còn bổ sung thêm nhiều thông tin về văn hóa Tây Ban Nha cũng như các nước nói tiếng Tây Ban Nha để tạo sự lôi cuốn, hấp dẫn cho người học. Cuối mỗi bài học bạn còn có thể luyện nghe qua bài hát. Audio là giọng nam và giọng nữ người bản địa giúp bạn có thể thuận tiện trong việc học bằng cách lựa chọn giọng nói mình thích nghe. Kết thúc giáo trình bạn thậm chí sẽ nắm được toàn bộ những vấn đề về ngữ pháp cần thiết và hiểu được tiếng Tây Ban Nha ở cả dạng nói và dạng viết. Đây cũng là một tài liệu học tiếng Tây Ban Nha khá hay cho các bạn. 

8. Từ điển Oxford Spanish Dictionary

Từ điển song ngữ Spanish – English. Đây là loại từ điển phát âm chuẩn rõ ràng bằng cả hai giọng European Spanish và Mexican Spanish, từ điển này còn có chức năng đọc đoạn văn. Từ điển cũng tự động dịch từ bạn vừa bôi đen khi lướt web hoặc đọc văn bản word.

Để đạt hiệu quả hơn khi tự học Tiếng Tây Ban Nha, các bạn nên sử dụng từ điển nhé. Sử dụng sách từ điển là tốt nhất, vì nó giúp mình nhớ từ nhiều hơn, phát âm chuẩn hơn nhờ nhìn phiên âm, và sau này cũng dễ tìm và nhớ hơn vì lúc đầu bạn đã phải lật tung cuốn từ điển lên để tìm cho ra nó.

9. Sách ngữ pháp:

Bạn có thể dùng cuốn Schaum”s ouTlines Spanish Grammar 4th Edition để trau dồi ngữ pháp cho bản thân. Series sách Schaum’s Outline thì có lẽ không cần phải giới thiệu nữa vì nó đã quá nổi tiếng với các bạn săn lùng sách học tiếng Tây Ban Nha rồi. Quyển sách này phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha và cả những bạn đã có kiến thức trình độ nhất định.
 

Học tiếng Tây Ban Nha qua sách vở
Sách học tiếng Tây Ban Nha
 

10. Sách từ vựng:

Schaum’s Outline Vocabulary là một lựa chọn hữu ích. Cuốn sách khá hay trong cách dạy từ vựng theo những chủ đề tình huống kết hợp bài tập, nó tương tự như quyển Cambridge English Vocabulary in use trong tiếng Anh và được rất nhiều bạn sinh viên theo học.

11. Sách từ vựng và các mẫu câu hội thoại trong giao tiếp:

Conversation Guide Spanish

Bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp một cách nhanh chóng thông qua những mẫu câu quan trọng ở nhiều tình huống khác nhau. Nếu như bất ngờ bạn phải sang những nước nói tiếng Tây Ban Nha mà bạn hoàn toàn chưa biết gì về ngôn ngữ này thì cuốn sách có thể sẽ giúp được cho bạn.

12. Sách giáo khoa (của Peru) dạy tiếng Tây Ban Nha:

CASTELLANO A, B, C, D

Series những quyển sách này có tổng cộng 5 cuốn và hiện cuốn thứ 5 đang trong giai đoạn gấp rút hoàn thành. Ở đây xin giới hiệu đến các bạn 4 quyển, sách viết hoàn toàn bằng tiếng Tây Ban Nha nên các bạn chỉ có thể tham khảo khi đã có một trình độ cơ bản nhất định.
 

Học tiếng Tây Ban Nha không khó
Học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha
 

13. Giáo trình học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha cấp tốc:

Countdown to Spanish Learn to Communicate in 24 hours.

14.  Sách gồm 37, 000 cụm từ cũng như thành ngữ thường dùng trong tiếng Tây Ban Nha:

The Ultimate Spanish Phrase Finder

15. Giáo trình học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha được nhiều người sử dụng:

Gramática de Uso del Español. Sách bao gồm 2 quyển, giúp người học làm quen cũng như làm bài tập nhằm cải thiện cấu trúc ngữ pháp.

Trên đây là những tài liệu học tiếng Tây Ban Nha bổ ích mà chúng tôi đã tổng hợp với mong muốn giúp các bạn học viên tìm kiếm được nguồn tài liệu phù hợp với trình độ của mình. Đừng quên lưu lại để làm tài liệu cá nhân cho bản thân trong quá trình học tiếng Tây Ban Nha thành thạo.

Tags: ngữ pháp tiếng tây ban nha, tai lieu học tiếng tây ban nha, giáo trình tiếng tây ban nha sơ cấp, sách tự học tiếng tây ban nha pdf, giáo trình giao tiếp tiếng tây ban nha pdf, sách học tiếng tây ban nha tiki, dicho y hecho audio free download, prisma a1

Học viện ngoại giao biên soạn: