Ôn luyện tiếng Đức cấp tốc

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Đức cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pRldR3ffrMku32l4rV70low

Học tiếng Đức hay bất kì ngôn ngữ nào cũng cần trải qua thời gian ôn luyện mới có thể thành thạo trong việc sử dụng chúng hàng ngày được. Thế nhưng, nếu bạn có nhu cầu ôn luyện tiếng Đức gấp nhằm phục vụ cho nhu cầu cá nhân, có thể là đi du học, thì hãy yên tâm vì chúng tôi đã có cách cho bạn ôn luyện tiếng Đức cấp tốc qua bài viết này đây.

Tiếng Đức cấp tốc.

Để quyết định đi du học, ngoài đảm bảo các điều kiện về kinh tế bạn còn phải lo lắng rất nhiều cho những vấn để khác như là giấy tờ, sức khỏe,… và một vấn đề rất quan trọng nữa đó là ngoại ngữ của bạn. Nếu không biết ngôn ngữ tại nước sở tại thì bạn có thể học tập làm sao, đời sống sinh hoạt hằng ngày của bạn sẽ như thế nào? nhất là ở một quốc gia phát triển và có nền giáo dục tốt như Đức thì việc học tiếng Đức càng trở lên cấp bách.
 

Các khóa luyện tiếng Đức cấp tốc
Học tiếng Đức cấp tốc
 

> > Xem thêm: ​Tìm hiểu cách học tiếng Đức ngữ pháp căn bản

Vì vậy một giải pháp đặt ra cho bạn đó là bạn phải học tiếng Đức cấp tốc, bạn sẽ nghĩ ngay đến những trung tâm đào tạo tiếng Đức uy tín và chất lượng. Nhưng thực tế không trung tâm nào có thể đáp ứng được yêu cầu về thời gian quá cấp thiết của bạn. Không còn cách nào khác là bạn phải vừa kết hợp việc học thêm ở nhà nhờ sự nỗ lực của bản thân. Bài viết sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp để bạn có thể học được tiếng Đức trong thời gian ngắn nhất có thể.

Chuẩn bị việc học tiếng Đức cấp tốc

Đừng lao vào học tiếng Đức ngay trong khi bạn chưa có thể trả lời được câu hỏi: học tiếng Đức như thế nào? Bạn nên kiểm tra lại trình độ tiếng Đức của mình đến đâu để dễ dàng tạo ra trọng tâm học tập của bạn. Để biết được thì bạn phải tự kiểm tra chính mình bằng một số cách dưới đây:
 

Các trung tâm luyện tiếng Đức cấp tốc
Học tiếng Đức cấp tốc
 

– Tự làm một số bài test một vài lần rồi sau đó đánh giá kết quả bạn đạt được, từ đó bạn nhận ra các điểm yếu của bạn mà cố gắng khắc phục nó. Một điều thú vị đó là khi bạn rèn luyện kĩ năng này thì bạn cũng đang nâng cao các kĩ năng khác nữa. Chẳng hạn như khi bạn luyện nghe, đến một từ mới hay một câu mới được sử dụng trong bài nghe đó, bạn cũng viết ra giấy, tập và học thêm các cấu trúc mới. Như vậy, bạn vừa luyện nghe, vừa luyện viết và học từ vựng, cấu trúc mới.

– Tiến hành bước thứ 2 này khi đã biết trình độ của mình đến đâu: đó là xác định mục tiêu của việc học tiếng Đức và bạn cần phải làm gì để học tốt tiếng Đức? Trả lời từng câu hỏi đó chính là cách bạn giải quyết những rắc rối của mình.

– Sau đó là xác định phương pháp và lên thời gian biểu học tiếng Đức cho mình. Bạn nên thực hiện khâu này một cách thật nhanh chóng, khoa học nhưng vẫn phải đảm bảo được sự chắc chắn nhé.

Phương pháp ôn luyện tiếng Đức cấp tốc

Nếu bạn thực hiện tốt những chuẩn bị này thì việc học tiếng Đức cấp tốc của bạn sẽ không khó. Tuy nhiên, lo lắng và căng thẳng trong việc học là điều không thể tránh. Bởi vậy, việc đầu tiên mà chúng ta quan tâm tới đó là sức khỏe:
 

Các phương pháp luyện tiếng Đức cấp tốc
Phương pháp học tiếng Đức
 

> > Xem thêm: Du học Đức cơ hội để định cư lâu dài bên Đức 

– Bạn cần ăn uống đúng bữa, đầy đủ chất dinh dưỡng, uống nhiều nước để đảm bảo cho hoạt động của cơ thể diễn ra bình thường.

– Hãy tranh thủ luyện tập các động tác thể dục cơ bản, hít thở thật sâu khi cảm thấy mệt mỏi.

– Đừng nên đi ngủ quá muộn, nếu không bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi trong ngày hôm sau. Bạn nên có một giấc ngủ điều độ để đầu óc lúc nào cũng đủ tỉnh táo để học tập thay vì việc bạn thức khuya để học.

Bên cạnh việc đảm bảo sức khỏe cho cơ thể mình trong quá trình học tiếng Đức cấp tốc, bạn cũng cần lưu ý những điều rất cơ bản sau:

– Kĩ năng nghe, nói tiếng Đức: đây là kĩ năng có thể luyện cấp tốc và hiệu quả rõ rệt nhất. Tùy địa điểm bạn muốn theo học mà chọn lọc việc nghe giọng tại địa phương đó. Việc tập nghe giọng địa phương sẽ giúp bạn học tập một cách dễ dàng.

– Mặc dù kĩ năng nghe và nói tiếng Đức luôn đi kèm với nhau nhưng bạn không nên học nói giống người địa phương. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên tập trung nghe giọng địa phương và nên học nói tiếng Đức chuẩn giọng Đức. 
 

Luyện tiếng Đức cấp tốc hàng ngày
Học phát âm tiếng Đức
 

Ngoài ra, khi luyện nói tiếng Đức bạn cũng nên tạo sự tự tin và thêm kinh nghiệm cho bản thân bằng các mẹo nhỏ sau đây:

– Hãy học phát âm tiếng Đức bằng cách nghe những ca khúc rồi hát theo hay xem một bộ phim yêu thích và tập nói theo những lời thoại trong bộ phim tiếng Đức mà bạn xem, chú ý học cách lên giọng, xuống giọng khi nói.

– Trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Đức và cách tốt hơn nữa là giao tiếp với người bản xứ.

– Một cách khác nữa mang lại hiệu quả rất cao đó là đứng trước gương không phải là soi gương mà là nói chuyện 1 mình về muôn vàn các đề tài khác nhau bạn yêu thích để tạo sự tự nhiên khi giao tiếp tiếng Đức.

Bằng những phương pháp nho nhỏ mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, hi vọng rằng sẽ giúp ích cho các bạn để có thể học tiếng Đức thật nhanh và hiệu quả để mau chóng đạt được mong muốn sang Đức du học.

Tags: bài tập ngữ pháp tiếng đức a1, học tiếng đức a1 online, từ vựng tiếng đức a1, luyện thi nói a1 tiếng đức, giáo trình tiếng đức a1, từ vựng tiếng đức b1, bài tập về akkusativ, các loại từ trong tiếng đức 

Học viện ngoại giao biên soạn: