Những thủ thuật giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả p1

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Pháp cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pT1XN8ohln0csNJlZQELB9E

Trên thực tế, không phải chỉ có một thủ thuật mà cả một bộ các thủ thuật giúp bạn học tiếng pháp dễ dàng hơn. Nhưng làm sao để có thể tự tìm cho mình một thủ thuật hợp lí nhất cũng như áp dụng chúng thành công trong việc tự học tiếng Pháp. Hãy xem những thủ thuật dưới bài viết sau đây để bạn có thể tự học tiếng Pháp tốt hơn.

Có một mẹo để học ngôn ngữ có thể rút ngắn cuộc hành trình học ngoại ngữ thành thạo từ nhiều thập kỷ đến vài tháng. Cũng có một điều mà hầu hết các giáo viên thậm chí không nói với sinh viên, nhưng trên thực tế, đó là điều quan trọng mà bạn nên biết.

Nhưng trên thực tế, không phải chỉ có một thủ thuật mà cả một bộ các thủ thuật giúp bạn học tiếng Pháp dễ dàng hơn. Những lời khuyên này áp dụng cho bất kỳ ngôn ngữ nào.

1. Hiểu hành trình học tập ngôn ngữ

Học ngôn ngữ có tỷ lệ bỏ dở đáng kinh ngạc. Chỉ có 4% sinh viên bắt tay vào các khoá học ngôn ngữ ở trường đạt được trình độ thông thạo sau ba năm. 96% không đạt được trôi chảy và / hoặc bỏ học các khóa học hoàn toàn! Mọi người hầu như luôn luôn sai lầm khi kết luận hai điều này:

Chuyện muôn thuở: Học ngôn ngữ là khó.

Chuyện hoang đường: Những người khác (nhưng không phải là họ) tự nhiên giỏi ngôn ngữ.

Một trong những lý do lớn nhất dẫn đến việc bỏ dở việc học là sinh viên không cảm thấy có tiến triển nào. Mọi người thường bỏ cuộc vì họ đã đặt sai kỳ vọng. Vì vậy, chúng ta hãy phá vỡ một số huyền thoại:

1) Học một ngôn ngữ không khó. Nó chỉ chiếm nhiều thời gian của bạn hơn là bạn tưởng tượng.

2) Mọi người đều tự nhiên giỏi ngôn ngữ. 


Phương pháp học tiếng Pháp của bạn

>>Xem thêm: Cách tốt nhất để tự học tiếng Pháp là gì?

Tôi nghĩ về việc học một ngôn ngữ giống như leo núi (một ngọn núi lớn nhưng không mấy khó khăn để đi lên, là loại mà bất cứ ai có thể leo lên nếu họ tiếp tục đi. Đây là những gì mà hầu hết các giáo viên sẽ không nói với bạn: hoc tieng phap moi bat dau Phải mất 600 giờ để học và thực hành để đạt được tiếng Pháp trôi chảy.

Nghĩ về điều này, nếu (nói) bạn học 1 giờ tiếng Pháp mỗi tuần, thì trong 40 tuần bạn sẽ học trong 40 giờ. Bạn sẽ cần mười lăm năm với tốc độ đó để trở nên thông thạo, không tính tất cả những thứ mà bạn quên bởi những khoảng cách giữa các giờ học và nghiên cứu ngôn ngữ. (Ngôn ngữ khó hơn như tiếng Nga hoặc tiếng Quan Thoại có thể mất 1.200 giờ!).


Khóa học tiếng Pháp online

Ở mức cực đoan khác, nếu bạn học tập thật sự, bạn có thể lên đến 40 giờ trong một tuần! Có thể (nhưng không đảm bảo) để đạt được sự trôi chảy trong mười đến mười hai tuần với tốc độ đó. Hầu hết mọi người không có thời gian rảnh rỗi để cho mức độ cường độ đó, nhưng sự hiểu biết về cuộc hành trình sẽ giúp bạn thực tế về những gì bạn có thể đạt được do đó bạn sẽ không bị mất tinh thần.

2. Tìm hiểu những điều cơ bản

Một khóa học cơ bản có thể giúp bạn để bạn bắt đầu học một loại ngoại ngữ nào đó. Hãy thử trải nghiệm lớp học tiếng Pháp online: Duolingo có là một trang web học ngoại ngữ hàng đầu có thể giúp ích cho bạn, cũng như các phần mềm học ngôn ngữ khác. Busuu hoặc Livemocha là các trang web phổ biến cho việc học tập ngoại ngữ, ngay cả khi chúng chủ yếu giới hạn trong việc học từ vựng.


Học tiếng Pháp tại trung tâm.

>> Xem thêm: Sợ nói tiếng Pháp – 7 mẹo để việc giao tiếp trở nên dễ dàng hơn

3. Cường độ rất quan trọng để học ngôn ngữ một cách nhanh chóng

Thứ nhất: Nhắm sâu vào nội dung của chủ đề càng nhanh càng tốt.

Thứ hai: Bộ nhớ sẽ biến mất trừ khi nó được sử dụng. Các nghiên cứu cường độ thấp (tức là tiếng Pháp ở trường) không có hiệu quả vì cường độ của chúng quá thấp khiến bạn quên mất phần lớn những gì bạn học. Vì vậy, cố gắng học càng càng nhiều càng tốt nếu như thời gian cho phép. Để sử dụng phép ẩn dụ núi của tôi, mặt đất băng và trơn trượt và nếu bạn đi chậm, bạn sẽ trượt trở lại vị trí ban đầu, bạn càng trèo nhanh, càng ít bạn sẽ trượt trở lại.

4. Chuẩn bị cho chuyến đi

Nếu bạn là một người mới bắt đầu học ngoại ngữ với một ý chí, quyết tâm học thật nghiêm túc, bạn cảm thấy bị hấp dẫn các âm thanh của ngôn ngữ trước khi bắt đầu nghiên cứu nghiêm túc. Bạn nghe hàng giờ để tự học tiếng Pháp tại nhà và nghe các audio (sách audio rất tuyệt vời cho việc này) mà không cố gắng để hiểu nội dung, nhưng vẫn tích cực lắng nghe những âm thanh của ngôn ngữ.


Học tiếng Pháp để du học, du lịch

5. Thực hành tìm kiếm ngu ngốc

Tự ý thức là kẻ thù lớn nhất của bạn. Bạn không thể nói một ngoại ngữ mà không cảm thấy ngu ngốc tại một số điểm. Bạn phải vượt qua điều đó. Bạn phải tạo hình miệng của bạn thành những hình dạng kỳ lạ mới làm bạn cảm thấy như một hình biếm họa; bạn sẽ gặp phải nhiều trường hợp nói/giao tiếp nhưng không thể hiểu được người đang đối thoại với bạn hoặc khi bạn cố găng lắng tai nghe nhưng không thể hiểu được bất cứ điều gì.

Điều này hoàn toàn bình thường và trên thực tế cần thiết để học tập. Nếu bạn nghĩ về nó, đó có là một vấn đề lớn? Những điều này hoàn toàn giúp bạn nhìn nhận được lỗi sai của bản thân khi học và sửa chữa nó chứ không phải lặp đi lặp lại lỗi sai này.

6. Tìm ra bạn đang ở đâu (và do đó giai đoạn tiếp theo là gì)

Tôi khuyên bạn đánh giá trình độ của mình bằng mức CEFR (Mức độ CEFR – Khung Tiêu chuẩn Châu Âu chung cho các ngôn ngữ) vì đây là tiêu chuẩn ở Châu Âu. Nếu bạn muốn biết mức độ bạn đang ở mức nào, bạn có thể làm bài kiểm tra tiếng Pháp của Kwiziq ở đây: https://www.french-test.com/ (Kwiziq là Người dạy ngôn ngữ A.I. sẽ đánh giá mức độ của bạn và sau đó giúp bạn cải thiện.)

Hy vọng thông tin trên thật sự hữu ích đối với các bạn đang trên con đường chinh phục ngoại ngữ!

Chúc bạn thành công!

Tags: ​kinh nghiệm học tiếng pháp hiệu quả, cách học tiếng pháp hiệu quả, cách học từ vựng tiếng pháp, tự học tiếng pháp căn bản, sách tự học tiếng pháp, tự học tiếng pháp tại nhà, học tiếng pháp online, tự học tiếng pháp giao tiếp

Học viện ngoại giao biên soạn: