Những lưu ý cho người mới bắt đầu học tiếng Ý online

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Ý cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pQNBknfFpsZ4l_VgexOl3tP

Bạn muốn học tiếng Ý hiệu quả nhưng bạn chưa biết cách học, bạn tìm kiếm nhưng chưa có phương pháp học nào phù hợp với bản thân mình? Nhưng khi bạn đọc qua bài viết sau, chúng tôi dám chắc rằng bạn có thể học tiếng Ý cực hiệu quả chỉ bằng cách tự học online ở nhà mà lại hiệu quả cao, cùng kham khảo nhé:

Những lưu ý cho người mới bắt đầu học tiếng Ý Online.

Bạn đang muốn học tiếng Ý từ đầu mà không biết bắt đầu từ đâu, bạn đang bết tắc trong việc tìm kiếm các khóa học tiếng Ý online

1. Tham khảo sách và từ điển Ý

Tiếng Ý là ngôn ngữ mới và đang rất được ưa chuộng hiện nay, bạn muốn theo học ngôn ngữ đó mà không biết từ đâu. Bước đầu tiên là bạn lên tìm kiếm cho mình những cuốn sách, từ điển học tiếng Ý. Những những cuốn sách cần thiết giúp bạn dễ dàng tiếp xúc với ngôn ngữ mới thay vì cứ lên mạng học tùm lum, không ra gì hết.

Bạn nên tìm kiếm những cuốn sách hay, các cuốn từ điển bổ ích nói về ngôn ngữ Ý. Hiện giờ trong các nhà sách, thư viện của các trường ĐH đều bày bán vì nó rất phổ biến.


Học tiếng Ý có khó không

2. Mục tiêu của bạn là gì.

Nếu mục tiêu của bạn là học tiếng Ý giao tiếp thì sẽ mất khoảng 2-3 tháng, vì tiếng Ý cho giao tiếp rất dễ học, bạn chỉ cần lên mạng xem các video về tiếng Ý, đọc sách giao tiếp, hay xem phim của Ý có phụ đề để bạn quen dần với cách giao tiếp của họ mà không cần học nhiều về từ vựng hay ngữ pháp.

3. Lưu ý về cách học tiếng Ý với ngữ pháp.

Nếu bạn mới học, bạn không quen về từ vựng hay ngữ pháp của nó, bạn hãy cố gắng đọc toàn câu và ghi nhớ cách đọc cũng như nghĩa của nhóm từ đó. Sau đó hãy cố gắng áp dụng luôn vào các tình huống giao tiếp vì như thế bạn sẽ không thể nào quên được.


Học tiếng Ý qua âm nhạc

4. Phần quan trọng nhất là phát âm, nên hãy cố gắng phát âm chuẩn.

Trong các cuộc giao tiếp, phát âm chuẩn sẽ giúp bạn tự tin hơn, tự tin giap tiếp với mọ người như thế thì sẽ nhanh chóng biết được cách học tiếng Ý giao tiếp. Có thể kiến thức về từ vựng của bạn không được tốt, nhưng hãy cố gắng phát âm thật chuẩn những từ bạn đã biết nhá.

5. Phải luyên tập hàng ngày và nhiều lần các kỹ năng học tiếng Ý.

Về các kỹ năng: Viết-Nghe-Đọc-Nói sẽ sử dụng rất nhiều các kỹ năng của bạn trong việc học tiếng Ý. Hãy tránh việc học không rõ lời và viết ra giấy và cố gắng học từ sai đó làm gì vì nó sẽ làm cho bạn tốn nhiều thời gian thêm.

Hãy làm cách sau: thực hiện 4 từ nhiều với 4 kỹ năng đó vì nó sẽ giúp bạn phát triển về kỹ năng học tiếng Ý hơn.


Giao tiếp vơi mọi người bằng tiếng Ý

6. Việc học tiếng Ý phải gắn liền với từ vựng.

Chúng ta cần phải tra cứu nhiều từ điển, học tiếng Ý với từ vựng càng nhiều giúp chúng ta dễ dàng nhận biết hơn, khi mà ta đã học, tham khảo nhiều từ vựng tiếng Ý thì khi ta gặp lại từ đó nó sẽ xuất hiện trong đầu của mình, khi đó nó sẽ tăng khả năng giao tiếp của chúng ta.

” VD như chúng ta bắt đầu học đi xe máy hay xe đạp vậy. Khi mà chúng ta ngã vì một lỗi nào đó thì lần sau khi gặp phải tình huống đó nó sẽ giúp chúng ta ứng biến kịp thời.

Các bước để chúng ta học tiếng Ý để giao tiếp tốt

Để tăng khả năng giao tiếp thì chúng ta phải kiên trì, cố gắng, dưới đây là 5 cách của mình để giúp bạn tăng khả năng giao tiếp:

+ Vào mỗi sáng khi bạn thức dậy hãy học thuộc một vài từ vựng tiếng Ý và hãy sắp xếp cho nó thành 1 đoạn văn hay câu nói giao tiếp hàng ngày. Khi bước ra đường hay khi đi làm hay cố gắng giao tiếp với ai có nhu cầu học tiếng Ý giao tiếp để giúp bạn và người đó có những từ vựng hay câu văn cần thiết trong giao tiếp tiếng Ý.

+ Muốn học tiếng Ý để giao tiếp thật sự không có khó, điều đó cần bạn phải có sự kiên trì và cố gắng, trong quá trình làm việc hãy cố gắng giao tiếp bằng tiếng Ý để nguồn từ vựng của bạn luôn được sử dụng, để không bị lãng quên và phát triển nó lên.

+ Bạn nên tham gia một vài khóa học tiếng Ý giao tiếp để có được những kiến thức vững chắc hơn.

+ Lên mạng tìm hiểu, nghe nhạc, đọc sách hay xem phim về tiếng Ý có phụ đề để tai bạn quen dần với cách phát âm tiếng Ý cũng như mặt chữ của nó.

+ Tra cứu từ điển học tiếng Ý giao tiếp sẽ giúp bạn những từ đúng nhất mà cần thiết cho công việc của bạn.”

Tags: ​Học tiếng Ý hiệu quả cho học tiếng Ý,học tiếng ý qua các thành ngữ , học tiếng ý giao tiếpngười mới bắt đầu , cách học ngôn ngữ  Ý tự tin trong giao tiếp

Học viện ngoại giao biên soạn: