Những lợi ích của việc học tiếng Ý online

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Ý cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pQNBknfFpsZ4l_VgexOl3tP

Bạn đang muốn học tiếng Ý online nhưng không biết những ưu và nhược điểm của việc học tiếng Ý online là gì, bạn đang rất phân vân cũng như tìm những câu trả lời cho câu hỏi của bạn, nhưng bạn vẫn chưa thấy được lợi ích của việc học trực tuyến thì hãy để bài viết này giúp bạn tự tin học khi học tiếng Ý online bạn nhé.

Học tiếng Ý online ?

Là một trong những cách học được nhiều người  tìm kiếm và học hỏi hiện nay nhất. Nhưng lại có nhiều người không biết cách học. Có rất nhiều người không biết cách học tiếng Ý online như thế nào là hiệu quả? Làm cách nào để giao tiếp bằng tiếng Ý khi học trực tuyến?

Lợi ích của việc học tiếng Ý online.

Các bạn có thể tiếp cận kiến thức nhanh chóng từ nhiều nguồn khác nhau. Các thông tin đều có từ trên mạng nên các bạn có thể cập nhật nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể tự chỉnh lịch học của mình sao cho phù hợp mà không giống như đến các trung tâm và học theo lịch ở đó.

Có thể tự quyết định được thời gian cũng như bạn có thể học theo ý muốn của mình như là học nhanh hay học chậm tùy thuộc vào khả năng nhận biết của mình.

Khác với trên lớp, các giảng viên sẽ dạy theo lịch trình đưa ra, kệ cho bạn có học chậm hay không thì người ta vẫn giảng tiếp để kịp tiến độ cũng như khả năng nhận biết của người khác tốt hơn bạn nhiều lần.


Lợi ích của việc học tiếng Ý online

>> Xem thêm: Học tiếng Ý online cho mọi người

Bạn có thể tự học bất kỳ nơi nào mà bạn muốn, bạn thích. Có thể ngừng lại rồi sau đó học tiếp nếu bạn có việc phải đi gấp thì về bạn cũng có thể học lại. Hơn thế nữa việc học tiếng Ý online cũng đem lại cho bạn khả năng giao lưu, học hỏi, giao tiếp với mọi người được tốt hơn.

Một lợi ích rất nhiều người dùng sẽ hứng thú là học phí cho việc học tiếng Ý trực tuyến là rất thấp. Chính vì vậy học tiếng Ý online là một trong những phương pháp không chỉ đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn mà còn dể tiếp thu cũng như giúp chính bạn tiếp kiệm thời gian cũng như tiền bạc … Sau đây là một số so sánh nhỏ về ưu điểm của việc học trực tuyến và học truyền thống hiện nay: 

>>Xem thêm: Học tiếng Ý online giao tiếp hiệu quả

” 1. Các khóa học trực tuyến.

Ưu điểm:

Tiết kiệm chi phí

Với một trong những điểm mạnh nhất của mình là cắt giảm chi phí, các khóa học trực tuyến ngày càng được các trường đại học chú ý đầu tư nhiều hơn. Tại Mỹ các trường đại học như Phoenix, đại học Kaplan và đại học DeVry không có những cơ sở trên khắp các bang của Mỹ mà còn nổi bật trong việc cung cấp các khóa học trực tuyến với cơ sở vật chất tốt cũng như các nguồi dữ liệu trực tuyến rộng lớn.

Sinh viên có thể theo học lấy bằng cho các bậc học giống như các chương trình truyền thống, từ các khóa học bằng liên kết, cử nhân đến thạc sỹ. Học phí của những chương trình này thấp hơn các chương trình học tập tryền thống, tiết kiệm được các chi phí ăn ở, đi lại.


Cách học tiếng Ý trực tuyến

” Thời gian học linh hoạt

Học trực tuyến cho phép sinh viên học tập với một thời gian biểu linh hoạt và chủ động hơn. Và sinh viên có cơ hội áp dụng ngay những kiến thức đang học tại nơi họ sinh sống.

Việc này giúp các sinh viên có trải nghiệm trong việc làm sao để áp dụng phù hợp những kiến thức được học ngay tại quê nhà, nếu có những thắc mắc các giảng viên sẽ giúp bạn giải quyết một cách nhanh chóng. Hơn nữa sau khi tốt nghiệp, đây được xem là lợi thế cho các sinh viên trong việc thể hiện sự hiểu biết trong việc áp dụng kiến thức vào thự tiễn.

Không giới hạn độ tuổi

Các khóa học trực tuyến không giới hạn độ tuổi của các đối tượng theo học, chính vì thế đây được xem là một lựa chọn tối ưu cho những người lớn tuổi, đang đi làm và muốn trau dồi thêm kiến thức.

Và một điểm cộng nưa cho các khóa học trực tuyến đó là sinh viên quốc tế vẫn có thể đăng ký visa vào Mỹ khi tham gia các khóa học trực tuyến tại các trường đại học nước này.

Nhược điểm:

Do đây là những khóa học qua mạng, không có những lớp học nơi các sinh viên, giảng viên trao đổi trực tiếp với nhau do đó sinh viên sẽ không có những trải nghiệm như sinh hoạt tại ký túc giá, bàn luận bài trực tiếp với bạn học, tham gia các câu lại bộ trường. Và tùy theo mỗi thiết kế các khóa học của các trường đại học khác nhau mà các chức năng này bị giới hạn nhiều hay ít.

2. Các khóa học truyền thống.

Đây là một phương pháp học truyền thống nơi sinh quốc tế có thể tham gia học tập tại nước ngoài và có những trải nghiệm cuộc sống cùng với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Ưu điểm:

Trải nghiệm đời sống sinh viên

Do những “trải nghiệm cuộc sống sinh viên” chỉ các chương trình học truyền thống có thể cung cấp, phương pháp này hiện nay vẫn là phương pháp lựa chọn phổ biến nhất với các bạn sinh viên.

Sự khác biệt trong cấu trúc của các khóa học truyền thống với các khóa học trực tuyến đó là khi tham gia các khóa truyền thống, sinh viên có thể lựa chọn từng kỳ học thay vì phải đằng ký toàn bộ một khóa học (đến lúc nhận bằng) như các khóa học trực tuyến. Quy mô các lớp học tùy thuộc vào thời gian của khóa học này và tùy vào mỗi trường đại học. Với các bằng đại học, liên kết, các sinh viên thường ở độ tuổi 18-22. Việc này linh hoạt với các khóa học sau đại học.

Lựa chọn các chương trình học truyền thống, bạn có cơ hội trao đổi, thảo luận trực tiếp với giáo viên, bạn bè về chương trình học, tham gia những hoạt động tập thể khác cũng như tìm hiểu về những nền văn hóa mới.”


Cách học tiếng Ý truyền thống

” Nhiều lựa chọn về ngành học

Do là phương pháp học chính trong lĩnh vực giáo dục, phương pháp học tập nghiên cứu này có nhiều hơn các lựa chọn về ngành học cũng như các chủ đề nghiên cứu. Các sinh viên cũng có thể chọn lựa các cơ sở học với những môi trường học tập và cộng đồng sống theo nguyện vọng của mình. Từ đây họ sẽ có những trải nghiệm thú vị trong quá trình học tập.

Nhược điểm:

Chi phí của các khóa học truyền thống thường cao hơn rất nhiều so với các khóa học trực tuyến, thêm vào đó để có thể học tập tại nước ngoài các sinh viên quốc tế thường phải đáp ứng rất hiều yêu cầu đầu vào của nước sở tại cũng như các trường đại học.

Mỗi lựa chọn học tập đều có những ưu và nhược điểm riêng của mình, việc lựa chọn phương pháp học tập nào là tùy thuộc vào mục tiêu cũng như điều kiện của mỗi người. Hotcourses Việt Nam chúc các bạn có thể lựa chọn được hình thức học tập phù hợp với mình nhất sau bài báo này.”

Tags: ​Học tiếng Ý hiệu quả cho học tiếng Ý,học tiếng ý qua các thành ngữ , học tiếng ý giao tiếpngười mới bắt đầu , cách học ngôn ngữ  Ý tự tin trong giao tiếp

Học viện ngoại giao biên soạn: