Những giáo trình tự học tiếng Hàn hiệu quả P1

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Hàn Quốc cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pR9ReSoUWWtVWd5pFICED4j

Đối với những bạn tự học tiếng Hàn thì giáo trình là người hướng dẫn khá tốt. Vậy hãy cùng điểm qua những giáo trình giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả.

1. Học tiếng Hàn thật là đơn giản dành cho người mới bắt đầu


Học tiếng Hàn thật đơn giản

Học tiếng Hàn thật là đơn giản – dành cho người mới bắt đầu hướng tới đối tượng là những người chưa từng học tiếng Hàn và chưa từng học qua bảng chữ cái tiếng Hàn. Việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn với những bài tập, hoạt động và trò chơi nhằm giúp những người mới học rèn luyện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Hàn ở trình độ sơ cấp.

Quyển sách này gồm 10 chường học và 24 thẻ câu tiếng Hàn hữu ích. Ngoài ra, với chương giới thiệu sẽ giúp bạn phân biệt tiếng Hàn và tiếng Việt, nắm rõ những đặc điểm của tiếng Hàn Quốc trước khi bắt đầu học. Mỗi bài học sẽ được chia làm 5 bước: Khởi động, học lý thuyết, tập đọc, tập viết, tự kiểm tra. Cuốn sách này có nhiều bài đọc phong phú và bài bài nghe tương ứng. Học theo lộ trình của quyển sách nà là bạn đã có thể nắm được kha khá về học tiếng Hàn sơ cấp.

2. Tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu


tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Xem thêm: Học tiếng Hàn như trẻ em

Điểm dặc biệt ở quyển sách này là dù cho bạn chưa từng học qua tiếng Hàn cũng có thể tự học tiếng Hàn. Với hai phần đánh vào những vấn đề gần gũi va thiết thực đối với cuộc sống, cuốn sách này tập trung hướng dẫn các cách phát âm tiếng Hàn như Nguyên âm, phụ âm, phụ âm cuối, quy tắc viết từ, quy tắc phát âm của việc học tiếng Hàn căn bản nhất. Phần hai là những mẫu câu từ vựng cơ bản theo từng chủ đề như chào hỏi, phương hướng, giá cả thời gian, ngày tháng, thời tiết,…

Cuốn sách không áp đặt cách học vẹt khi luôn đưa ra đầy đủ lý do cho ngữ pháp hay cách phát âm, ví dụ như cùng một âm tiết nhưng cách phát âm sẽ khác nhau do có phụ âm cuối khác nhau. Cuốn sách còn có sự hỗ trợ đắc lực từ đĩa CD do các giáo viên Hàn Quốc thể hiện, giúp bạn học cách phiên âm, giọng điệu đúng chuẩn.

3. Từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề


Từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Đối với một số người, học từ vựng tiếng Hàn Quốc cũng như học tiếng Hàn gần như tương đồng với tiếng Việt nên dễ dàng học ngôn ngữ này. Nhưng một số bạn thì lại thấy học tiếng Hàn khó, vì hệ thống chữ viết khác xa nhau. Tuy nhiên có thể vấn đề lại nằm ở phương pháp học tiếng Hàn của bạn chưa tốt.

Vì vậy, khi học tiếng Hàn, hãy biến việc học thành một trò chơi mà bạn yêu thích. Học từ vựng trong lĩnh vực mà bạn yêu thích cũng là một ý hay. Hãy học từ nhiều nguồn đa dạng như phim ảnh, truyên tranh, video,…chứ không nhất thiết phải học với những cuốn giáo trình khô khan, cứng nhắc.

4. 30 phút học tiếng Hàn mỗi ngày


30 phút tự học tiếng Hàn mỗi ngày

> > Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn từ vựng và cách đọc

Cuốn sách Min Jung – 30 phút học tiếng Hàn mỗi ngày dành cho những người bị hạn chế về mặt thời gian không thể đến lớp hoặc đã từng đi học nhưng lại muốn có thêm một cuốn giáo trình.

Cuốn giáo trình này gồm 15 bài học được phân chia theo từng chủ đề riêng biệt, có kèm theo CD do người bản ngữ đọc. Điều này sẽ giúp bạn luyện được kỹ năng nghe và kỹ năng phát âm khá tốt. Với tiêu chí thuận tiện, dễ sử dụng, đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn yêu thích tiếng Hàn Quốc và văn hóa đất nước Kim Chi.

5. Những Từ Dễ Nhầm Lẫn Trong Tiếng Hàn


Những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Hàn

Trong quá trình tự học tiếng Hàn ở trình độ sơ cấp và thậm chí ở trình độ trung cấp hay cao cấp, rất nhiều học sinh thường xuyên bị nhầm lẫn hoặc gặp khó khăn khi phân biệt các từ gần giống nhau về cách phát âm cũng như cách viết. Nếu không phân biệt rõ, các bạn rất dễ sử dụng từ không đúng bối cảnh, gây khó hiểu cho người nghe.

Cuốn sách Những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Hàn được chia ra thành 2 phần: Chương 1 – Phân biệt giữa các từ có cách viết hoặc phát âm gần giống nhau. Chương 2 – Phân biệt giữa hai từ có ý nghĩa gần giống nhau.

Ngoài ra, các ví dụ minh họa cho từng cặp từ là các đoạn hội thoại ngắn, sinh động, gần gũi với đời sống hàng ngày và có lồng ghép các thành ngữ phổ biến của người Hàn Quốc nhằm giúp các bạn làm quen với cách diễn đạt tự nhiên trong tiếng Hàn.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn online miễn phí

Học viện ngoại giao biên soạn: