Ngôn Ngữ Tiếng Tây Ban Nha Và Những Điều Thú Vị

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Tây Ban Nha cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pSfSXsv2FUyEHMiA2RBGReM

Việc học một ngôn ngữ nào đó cũng gặp không ít khó khăn làm ta nản chí hay chán nản mỗi khi gặp rắc rối nhưng liệu bạn có biết sự thú vị của tiếng Tây Ban Nha và việc học chúng sẽ làm bạn có thêm cơ hội mới trong công việc trong tương lai không và thật sự nó thú vị đến mức nào mà học chúng lại nhanh chóng dễ dàng như vậy?
Giống như mọi quốc gia trên toàn thế giới. Tây Ban Nha có những nét đặc thù, hấp dẫn trong văn hóa của chính nó. Thông thường những nét đẹp, hấp dẫn đó chỉ được bộc lộ khi bạn tìm hiểu về văn hóa, truyền thống. Bạn sẽ khám phá những điều thú vị khi bạn học tiếng Tây Ban Nha.
 

1. Tiếng Tây Ban Nha là một trong ngôn ngữ thú vị và có nhiều đặc điểm giống với tiếng Việt.
 

Cũng như tiếng Anh và chắc là cũng giống với một số ngôn ngữ Latin khác nữa. Đây cũng là một thứ tiếng khá dễ học với người Việt, nếu có kế hoạch học tập chăm chỉ thì chỉ sau khoảng 3, 4 tháng là bạn có thể giao tiếp cơ bản được. Các bạn có thể nhận thấy một số đặc điểm thú vị của ngôn ngữ này qua những điều sau.
 


Tiếng Tây Ban dùng bảng chữ Latinh nên việc học tiếng Tây Ban Nha dễ hơn
 

>> Link xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha thú vị – hiệu quả
 

Gần gũi với tiếng Việt, dễ học, Tiếng Tây Ban Nha khá gần gũi với tiếng Việt có nghĩa là viết như thế nào thì đọc như thế đó, nếu bạn đã từng học qua bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha sẽ thấy khá bất ngờ khi thấy cách đọc của nó không khác mấy so với tiếng Việt ở nhiều chữ cái, ví dụ chữ “a” vẫn đọc “a”, chữ “b” đọc thành “bê”, chữ “c” đọc thành “ce”,…
 

Nếu như bạn đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản thì việc học tiếng Tây Ban Nha sẽ đơn giản hơn, bởi rất nhiều từ vựng trong tiếng Tây Ban Nha chỉ khác tiếng Anh ở chỗ là phần đuôi thêm “o” hoặc “a”, hoặc biến đổi các chữ cái trong từ khác một chút xíu. Ví dụ như cái điện thoại là telephone sẽ đọc thành “télephono”, chữ số number đọc thành “numero”, tháng 8 tiếng Anh là August thì trong tiếng Tây Ban Nha sẽ đọc thành “Agosto”,… Nếu bạn đang có dự định đi du học Tây Ban Nha trong vòng 1, 2 năm tới thì khoảng thời gian này cũng khá đủ để bạn có thể học tiếng với một mức độ khá ổn.
 


Với sự tương đồng với tiếng Anh khiến việc học tiếng Tây Ban Nha thú vị
 

2. Âm nhạc góp phần không nhỏ vào sự lan tỏa niềm yêu thích với tiếng Tây Ban Nha
 

Bạn có biết rằng rất nhiều người học tiếng Tây Ban Nha là vì yêu thích những bài hát hoặc những ca sĩ hát tiếng Tây Ban Nha không? Nếu bạn là người yêu âm nhạc hẳn bạn không còn xa lạ với những tên tuổi đình đám của các ca sĩ nhạc Mỹ Lantin như Enrique Inglesias, Ricky Martin, Shakira, Jennifer Lopez,…Bằng những bản tình ca Tây Ban Nha say đắm, nồng cháy cùng những vũ điệu ngọt ngào, sôi động họ đã khiến trái tim hàng triệu khán giả yêu âm nhạc trên toàn thế giới tan chảy. Dù không hiểu gì mấy nhưng rất nhiều người vẫn vô cùng yêu thích nghe nhạc tiếng Tây Ban Nha, sự lan tỏa của âm nhạc đã giúp một phần không nhỏ để tiếng Tây Ban Nha có cơ hội được phát triển rộng khắp trên toàn thế giới.
 


Kho tàng âm nhạc khổng lồ là điều khiến việc học tiếng Tây Ban Nha trở nên thú vị
 

3. Ở Mỹ lính cứu hỏa học tiếng Tây Ban Nha sẽ được thưởng 100 USD mỗi tháng
 

Học tiếng Tây Ban Nha có gì thú vị. Không chỉ có người Tây Ban Nha hay trên đất nước Tây Ban Nha tiếng Tây Ban Nha mới được dùng nhiều nhất. Mỹ là một trong những quốc gia có số lượng người sử dụng ngôn ngữ này đông đảo nhất, một phần do ảnh hưởng từ sự nhập cư của những người dân trong khu vực Mỹ Latin vào Mỹ. Họ đã mang cả văn hóa, ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha vào đất nước Mỹ hình thành nên một cộng đồng có sự ảnh hưởng vô cùng lớn tại quốc gia này.
 

>> Link xem thêm: Sách tự học tiếng Tây Ban Nha
 

Để khuyến khích sự phát triển của văn hóa và ngôn ngữ, người Mỹ Latin đã thực hiện nhiều chính sách khuyến khích. Vào năm 2010 tại thành phố Phonix, bang Arizona đã xuất hiện chính sách người lính cứu hỏa nào bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha thì sẽ được thưởng 100 USD mỗi tháng. Tiếng Tây Ban Nha cũng đang là thứ tiếng thịnh hành tại các trường trung học và đại học ở nước Mỹ. Ngoài ra nếu biết tiếng Tây Ban Nha bạn có thể du học để có thể mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình.
 


Học tiếng Tây Ban Nha tạo tiền đề cho việc du học của bạn
 

4. Tiếng Tây Ban Nha là nền tảng để có thể học được thêm nhiều thứ tiếng khác
 

Tiếng Tây Ban Nha có quan hệ rất gần gũi với các ngôn ngữ ở Đông bán đảo Iberia như: tiếng Asturian, tiếng Ladino, tiếng Catalan và tiếng Bồ Đào Nha. Từ vựng và ngữ pháp của tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha rất giống nhau với khoảng 89% số lượng từ vựng tương tự nhau. Vậy cho nên nếu bạn đã học được tiếng Tây Ban Nha bạn cũng sẽ dễ dàng học được những thứ ngôn ngữ trên.
 

Với những đặc điểm thú vị và một tương lai đầy rộng mở như đã nêu ở trên đây có lẽ chúng ta đã có thể hiểu tại sao tiếng Tây Ban Nha ngày càng phát triển rộng rãi và là một trong những thứ tiếng được dùng nhiều nhất trên thế giới.

 

Tags: dieu thu vi khi hoc tieng tay ban nha, hoc tieng tay ban nha co gi vui, dieu hap dan khi hoc tieng tay ban nha, tu hoc tieng tay ban nha tai nha, hoc tieng tay ban nha mien phi

Học viện ngoại giao biên soạn: