Mách nhỏ phương pháp học tiếng Hàn cho người đi làm

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Hàn Quốc cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pR9ReSoUWWtVWd5pFICED4j

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả cho người đi làm là sự tích hợp của nhiều phương pháp hợp lí nhằm giúp người học có thể tận dụng tối đa quỹ thời gian ít ỏi của mình vào việc học. Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây để biết đó là những phương pháp nào nhé!
Học Tiếng Hàn sao cho hợp lý nhất?

Có rất nhiều hình thức học ngoại ngữ Hàn hiện nay mà người đi làm có thể lựa chọn như: tự học, học online, học qua các câu lạc bộ, tham gia các khóa học ở trung tâm tiếng Hàn… Tuy nhiên hầu hết người đi làm thường không có lượng thời gian đủ để học và không có sự tự giác trong việc học ngoại ngữ Hàn giống như việc học của các bạn học sinh,sinh viên nên việc tự học gặp nhiều có nhiều trở ngại và thường đạt hiệu quả chưa cao. Và họ cứ suốt ngày lên mạng tìm những bài viết hướng dẫn về cách học ngoại ngữ Hàn giao tiếp nhanh chóng hay phương pháp giúp nghe nói tiếng Hàn cấp tốc,… nhưng có thể họ chưa thể tìm cho mình được một phương pháp phù hợp nhất.
 


Luyện học từ vựng tiếng Hàn tại nhà

Khi học tiếng Hàn online trên mạng cũng không khả quan vì đa số người cần học ngoại ngữ Hàn là những người làm văn phòng, công sở họ đã làm việc hàng giờ bên máy tính nên việc học online thường dễ khiến người đi làm cảm thấy mệt mỏi và chán chường, làm giảm hiệu quả khi học tập. Hơn nữa, một khi đã online thì gặp phải một vài thứ hấp dẫn khác dễ làm bạn xao nhãng như xem phim, chơi game, tán gẫu với bạn bè, Facebook… khiến người đi làm không thể tập trung cho việc học nếu đó là người không có quyết tâm cao. Mặt khác, ngày nay trên các trang mạng có rất nhiều phương pháp dạy học ngôn ngữ tiếng Hàn, nhiều video dạy tiếng Hàn khiến người đi làm không biết đâu mới là các quy tắc học cho thích hợp với mình và từ đó dễ bị loạn kiến thức hoặc sai lệch về kiến thức do học quá nhiều nguồn khác nhau.

>>> Xem thêm: Cách học tiếng hàn hiệu quả bạn nên biết

Mặc khác cũng có nhiều người tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn và mong muốn mình có thể học tốt tiếng Hàn từ những câu lạc bộ này. Khi tham gia các hội nhóm học ngôn ngữ tiếng Hàn với mong muốn nâng cao khả năng giao tiếp, phát âm tiếng Hàn nhưng sự thật thì hầu hết những câu lạc bộ này thường tổ chức thiếu chặt chẽ, thiếu hệ thống, không chuyên nghiệp và thiếu các chủ đề nên việc học tại các câu lạc bộ thế nào cũng làm cho các bạn thiếu đi tính tự giác và tính sáng tạo.

Để việc học ngoại ngữ Hàn của người đi làm đạt hiệu quả thì các bạn nên tham dự một lớp học chuyên sâu dành riêng cho người đi làm là hình thức học ngôn ngữ tiếng Hàn tối ưu khắc phục được những nhược điểm của các hình thức trên. Do đó, phương pháp học ngoại ngữ Hàn tối ưu đối với những người đi làm là hãy tìm cho mình một trung tâm uy tín có chất lượng để có thể học và tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất.

Download các ứng dụng, app học tiếng Hàn trên điện thoại.

Người đi làm thời gian khá là hạn hẹp cho nên việc học thêm một ngôn ngữ khá khó khăn và chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. Cho nên sử dụng các ứng dụng trên điện thoại là một phương pháp học ngoại ngữ Hàn hiệu quả cho người đi làm bạn nên thử qua. Dù đi làm  đến đâu thì việc sử dụng điện thoại vẫn diễn ra thường xuyên và tất yếu. Cho nên thay vì lướt facebook, các bạn nên mở các app học tiếng Hàn, chủ yếu là các app giao tiếp thực hành để học thêm. Điện thoại là một công cụ dễ dàng và luôn mang theo bên người. Sẽ thật tiện lợi và hiệu quả nếu bạn sử dụng các app trên điện thoại. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, tận dụng triệt để những khoảng thời gian rãnh rỗi của mình.
 


Học tiếng Hàn qua internet

Hiện tại, nhờ có sự phát triển và thực hiện của khoa học công nghệ thì chu trình học ngoại ngữ đã trở nên đơn giản hơn nhiều. những sử dụng học ngoại ngữ Hàn có chất lượng dễ sử dụng là không hiếm khi tìm trên mạng, bạn hoàn toàn có thể tải cho mình một số vận dụng để học ngay trên smart phone mọi lúc mọi nơi. Bạn nên lên lịch học trên các app này một cách thức thường xuyên với một khoảng thời gian khăng khăng trong ngày, bạn sẽ thấy rất công dụng đấy.

>>> Xem thêm: Những giáo trình tự học tiếng Hàn hiệu quả P2
 

Đặt ra mục tiêu cụ thể

Vừa học vừa làm mang đến nhiều bất lợi cho người học, bất lợi lớn nhất đó chính là thời gian. Dù tranh thủ nhiều phương pháp đến đâu thì bạn cũng phải công nhận rằng luôn cần có một thời gian tối thiểu mới có thể đạt được trình độ tiếng Hàn nhất định. Một mức độ tiếng Hàn bao gồm nhiều học phần và kỹ năng khác nhau, một khi người học đã xác định mục đích là học tiếng Hàn để đi làm thì có thể bỏ qua một số học phần không cần thiết hoặc nhấn mạnh những kỹ năng cần thiết, để tiết kiệm thời gian và đẩy nhanh lộ trình học.

Nếu bạn đang cần bằng cấp để nộp cho hồ sơ xin việc thì có thể chọn học để luyện thi các chứng chỉ như kỳ thi năng lực tiếng Hàn TOPIK. Nếu học để giao tiếp thì chú trọng đến kỹ năng giao tiếp như nghe – nói, học để phiên dịch thì cần tập kỹ năng đọc nhiều hơn…
 

Học trực tuyến

Các lớp học online luôn là ưu tiên hàng đầu cho những ai muốn được học tài nhà một cách thoải mái và tự do, sau một ngày làm việc vất vả. Khi đăng ký các lớp học online, bạn sẽ có thể tự học, tự làm bài tập và gửi chấm bài online, việc học sẽ dễ dàng hơn khi có giảng viên sửa sai cho bạn trong quá trình học, tránh học lan man mà không biết đúng sai. Ngoài ra, tài liệu học tiếng Hàn cũng được cung cấp rất nhiều trên internet, bao gồm tài liệu luyện kỹ năng nghe, đọc, các kho từ vựng miễn phí, thậm chí cả các Ebook biên soạn theo giáo trình mẫu mực từ các Đại học Hàn Quốc. Các bạn học có thể lựa chọn ngôn ngữ để học ngoại ngữ Hàn, kể cả học bằng tiếng Anh hay tiếng Việt, kho tài liệu miễn phí vẫn nhiều vô cùng.

Cùng với sự phát triển của internet và các trang mạng xã hội thì chúng ta có thể tối ưu cách học ngôn ngữ tiếng Hàn bằng cách học trực tuyến. Nếu như bạn bận bạn có thể học mọi lúc mọi nơi mà không lo bị chậm trẽ thời gian. Học online tiếng Hàn sẽ là một cách vô cùng tốt để các bạn học các bạn có thể nghe nhạc k pop , xem phim hàn, các video nói chuyện. Nghe mỗi ngày, dù bạn không thể hiểu nhưng bạn cũng có thể cảm âm được. Bên cạnh đó khi nghe nhiều các bạn cũng sẽ có nền tảng phát âm chuẩn hàn hơn.
 


Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Các trang học online sẽ có lộ trình nhất định cho người mới bắt đầu học. Tuy nhiên, bạn nên chỉ lựa chọn một lộ trình duy nhất, và bạn cũng nên học nghiêm túc học nghiêm túc từ đầu để có thể học một cách tốt nhất, thuận lợi nhất.

Và nếu như bạn học online hay học ở trường hoặc các trung tâm thì các bạn cũng nên mua ngay các giáo trình tiếng Hàn để tự học ngoại ngữ Hàn một cách hiệu quả và có nền tảng nhật định ngay từ đầu. Hoặc nếu như bạn học ngày từ đầu thì các bạn có thể mua ngay cuốn sách học tiếng Hàn cơ bản để học. Những kiến thức trong sách không phải là tất cả nhưng cũng sẽ giúp bạn học có lộ trình và đó là những kiến thức chuẩn nhất cần thiết nhất dành cho các bạn.

>>> Xem thêm: Lý do bạn nên chọn học tiếng Hàn qua bài hát
 

Học tiếng Hàn dành cho người đi làm.

Hiểu được xu hướng ngày này, nhiều trung tâm tiếng Hàn cũng đã có những  khóa học dành riêng cho người đi làm? Với lịch học tự chọn, linh động, lớp học chỉ từ 3 đến 5 học viên cực hiệu quả. Đặc biệt, khóa học được thiết kế riêng với các bài học trong hướng đến môi trường công ty, đi làm, giao tiếp nhiều sẽ giúp các bạn có thể nghe nói tiếng Hàn trong thời gian ngắn mà vô cùng hiệu quả nhé.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn online miễn phí

Học viện ngoại giao biên soạn: