Lợi thế cho bạn học tiếng Đức

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Đức cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pRldR3ffrMku32l4rV70low

Bạn có cảm thấy tò mò về thế giới vượt ra khỏi những thói quen hằng ngày của chúng ta, như là nói tiếng khác tiếng mẹ đẻ của chúng ta, nó có làm thay đổi gì trong cuộc sống của chúng ta hay không.

Bạn có biết hiện tại chúng ta đang ở thế kỉ 21 của thời đại công nghệ đa ngôn ngữ. Người ta đã ước tính rằng một nữa dân số đã tăng lên trong việc học đa ngôn ngữ, vậy bạn có đang thuộc trong thế giới thay đổi đó không? Bạn có thấy bạn đang là một phần trong số đó hay là một phần của thế giới đang bị mắc kẹt ở một nơi nào đó? Câu hỏi ở đây chúng ta có cần chọn một ngôn ngữ khác là tiếng Đức hay không?


Khi bắt tay vào học tiếng Đức, bạn sẽ phát hiện rất nhiều lợi ích khi học tiếng Đức

Bạn có cảm thấy tò mò về thế giới vượt ra khỏi những thói quen hằng ngày của chúng ta, như là nói tiếng khác tiếng mẹ đẻ của chúng ta, nó có làm thay đổi gì trong cuộc sống của chúng ta hay không. Bạn tò mò rằng việc tiếp nhận ngôn ngữ Đức có thực sự là quan trọng hay thay đổi cuộc đời bạn, bạn biết càng nhiều loại ngôn ngữ, thì thế giới này càng rộng lớn hơn trong mắt bạn, bạn cần phải học hỏi rất nhiều hơn nữa.

Câu hỏi đầu tiên, bạn thực sự muốn kết nối với ai?

Việc bạn tò mò và nhận ra rằng biết thêm một loại ngôn ngữ nữa làm cho ban trở nên to lớn hơn vậy bạn còn lý do nào để từ chối và nản lòng hoặc nói rằng mình không thể làm được hay không. Nhiều ý kiến cho rằng trẻ em là người có thể học tiếp thu nhiều ngôn ngữ nhất khi học, bạn đã sai rằng khi đã nghĩ như vậy.

Chẳng lẻ bạn cũng xem rằng bạn là người không có năng lực à, bất kì ai, bất kì mọi lứa tuổi nào cũng có thể học nhanh và hiệu quả nhất. Ngôn ngữ là để kết nối, bạn được một ngôn ngữ là kết nối với ai, có phải nhiều hơn là kết nối được nhiều hay không. Tiếng Đức sẽ trở thành kết nối ngôn ngữ giữa bạn với hàng triệu người nói tiếng Đức trên thế giới.


Học tiếng Đức là chìa khóa để bạn và hơn 90 triệu người khác trên thế giới kết nối ngôn ngữ với nhau

Học tiếng Đức

Một ngôn ngữ là một loạt từ các quy tắc nhưng làm thế nào để đưa chúng lại với nhau đó là một thế giới khác nữa. Nói tiếng Đức chuẩn cho phép bạn truy cập vào thế thế giới 90 triệu dân người bản địa, không chỉ chúng ta bước vào 90 triệu dân không mà chúng ta còn bước ra với thế giới bên ngoài, còn là châu Âu với bao gồm Thụy Sĩ và bới các nhóm người dân khác trên trái đất này. Nên bạn không cần lo rằng biết tiếng Đức không có lợi với chúng ta.


Học tiếng Đức là việc rất dễ dàng với người đã từng học qua tiếng Anh

Tiếng Đức rất dễ dàng cho người nói tiếng Anh. Bạn từng biết tiếng Anh là tiếng lại của tiếng Đức không. Tiếng Anh cổ sau khi các bộ tộc có thể tìm thấy ở các địa danh của Đức. Không có gì đáng ngạc nhiên, tiếng Anh và tiếng Đức có nhiều từ đồng nghĩa giống nhau rất nhiều, nên việc bạn học ngôn ngữ Đức không có gì là khó cả.

>>>Xem thêm: Học tiếng Đức nhanh và hiệu qủa cao

Ngoài ra ngôn ngữ Đức còn cung cấp cho chúng ta nhiều lợi ích và các phím tắc rất quan trọng trong việc học của chúng ta. Thực ra nhiều tiếng Đức là các cụm từ nhỏ hơn, một khi bạn đã có cách xử lí trên các từ vựng đơn giản thì nó cũng dễ dàng suy ra các từ dài hơn.

Ví dụ: fahren: lái xe và das Rad: một bánh xe. Vậy cũng có thể dễ dàng suy ra das fahren là bánh lái là một chiếc xe đạp.

Lợi ích

Mục trò chuyện của bạn trong giao tiếp đang ở mức độ nào, đã mở cho bạn những tiết mục gì mới chưa. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho bạn những lợi ích khi học tiếng Đức như thế nào.

Đối với Doanh nghiệp: Tiếng Đức liên tục là tiếng thịnh hành nhất trên đất nước có tiền là euro. Việc kinh doanh ở đây mọi người điều sử dụng ngôn ngữ Đức nên rất thuận tiện cho việc kinh doanh ở Châu Âu.


Học tiếng Đức giúp bạn giao tiếp hơn 90 triệu người, từ đó công việc của bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng hoa hơn

Du lịch: Nhiều bạn trẻ bây giờ việc bạn đi du lịch không còn gì là xa lạ nữa nên cũng nhận thức được việc chúng ta cần đi đâu để phát triển ngôn ngữ của chúng ta. Địa điểm du lịch rất nhiều khi bạn đến Đức bạn sẽ có ngôn ngữ Đức vậy nên mình sẽ thành thạo về ngôn ngữ để mình còn thuận tiện cho rất nhiều hoạt động chúng ta sinh hoạt hằng ngày.

Khi bạn nói chuyện với người bản địa bằng ngôn ngữ của họ học đã cảm thấy kết nối với bạn rồi, đôi khi bạn biết vài ngôn ngữ mà giúp bạn có thể tự tin trong việc giao tiếp kết nối với nhiều bạn hơn học hỏi được nhiều bạn hơn, hãy khám phá con người và mảnh đất Đức theo cách của mình.

Sống ở Đức: Khi bạn đã đủ khả năng đi du lịch thì mình cũng đã có thể kết nối nhiều người mà không cần một quyển từ điển nào vậy ý tưởng ở lại lâu hoen là đều có thể xảy ra. Việc bạn tìm một công việc làm thêm không có gì là khó trên đất nước bạn.

Phát triển bản thân: Biết nhiều ngôn ngữ cũng cho thấy bạn là người có trí tuệ tốt rồi, ngay cả khi bạn học tiếng Đức theo một sở thích theo đó sẽ cho trí óc của bạn được khỏe mạnh hơn nhạy bén, nhanh nhẹn. Điều này là vì ngôn ngữ khác tạo ra mạng kết nối khác với bạn. Sự kết nối càng cao, thần kinh bạn nhanh chóng giải quyết các vấn đề cũng nhanh hơn.

Văn hóa Đức: Đức là một văn hóa đa dạng có nhiều đại danh nổi tiếng đặc biệt người dân rất hiếu khách. Có dòng nhạc nghe nhẹ nhàng thích hợp cho người đến đất nước này, khi bạn muốn học hát Opera đó cũng là văn hóa của sự mến khách rồi. Việc bạn biết tiếng Đức cho phép bạn truy cập vào các bộ phim ổi tiếng mà ta không cần dịch ra, cúng bạn đi xem phim nghe nhạc.

>>>>Xem thêm: Học tiếng Đức bằng cách thấu hiểu văn hóa người Đức

Cách học tiếng Đức

Khoảng 80 triệu người trên thế giới nói tiếng Đức như một ngôn ngữ thứ hai đưa tổng số người nói tiếng Đức lên đến vài trăm triệu người. Phía Châu Âu nhiều người rất thịnh hành việc học ngôn ngữ Đức như một tiếng thứ ba cho các trường cao đẳng chỉ sau tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Vì thế có rất nhiều phương pháp học tiếng Đức được đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều người.

Trong lớp học.

Việc học trong lớp cho các bạn khác là sự tiếp cận truyền thống để các bạn học một ngôn ngữ. Nhưng theo nghiên cứu việc học ở trường rất ít đem lại hiệu quả cao nên nhiều người học cần rèn luyện trước ở nhà lên lớp chúng ta có động lực học hơn rất nhiều.

Học qua trực tuyến.

Học trực tuyến không còn xa lạ với mọi người nữa, hiện tại việc học trực tuyến đem lại kết quả rất cao cho những bạn đi làm bận rộn. So với các cách học trên đây là phương pháp học theo thuê bao và luôn cập nhật, cải tiến bổ sung các khóa học không yêu cầu mua theo chủ đề.

Học theo cặp.


Học theo cặp là phương pháp được sử dụng khá phổ biến trên Thế giới

Học theo cặp là một phương pháp mà hai người muốn học, hai bạn có thể thay thế làm giáo viên cho nhau. Khi hai bạn gặp nhau chúng ta có thể nói chuyện bằng tiếng Đức, nói xong bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh cho bạn.

Hãy chọn cho mình một người bạn bản địa để bạn học cách phát âm và học nhanh hơn. Điều này có thể là một lựa chọn tốt khi bạn đã nói được tiếng Đức và chỉ muốn luyện tập và sẵn sàng dạy tiếng Anh cho bạn.

Học theo sách.

Nếu bạn là người học rành về tiếng Đức thì việc bạn chọn sách để học thêm thì không cần đâu, ở đây chúng ta học giao tiếp thành thạo rồi thì việc học theo sách chỉ là ngữ pháp thôi, sẽ làm chúng ta bấn loạn theo. Sách chỉ giúp cho bạn đọc nhưng không giúp bạn trong giao tiếp, đôi khi làm bạn còn hiểu sai thêm nữa.

>>> Xem thêm: Những kênh youtube học tiếng Đức hiệu quả nhất

Khóa học trực tuyến và ứng dụng trên di động.

Có hàng trăm cách để học tiếng Đức miễn phí trên web, nhưng nó chỉ trình bày theo cách lộn xộn không nhất quán chỉ làm cho bạn khó khăn hơn thôi. Một số trang web cung cấp cho bạn những tài liệu học miễn phí nhưng các chương trình như vậy chỉ tập trung vào việc viết và đọc còn việc nghe thì phải tốn phí.

Sự lựa chọn theo cách này cũng không phải là phương pháp hiệu quả. Các bài học thì mờ nhạt không được đầy đủ thông tin, những thông tin cơ bản và những bài quảng cáo không mang tính cao.

Tất cả những phương pháp trên điều là cách thông dụng chúng ta thường hay gặp, mỗi bạn hãy chọn cho mình một cách học thật phù hợp. Quan trọng là chúng ta học như thế nào xác định được mục tiêu của chúng ta để đạt được kết quả tốt.

Chúc bạn thành công! 

Tags: hoc tieng duc hieu qua, lam the nao de hoc tieng duc, loi ich khi hoc tieng duc, hoc tieng duc duoc gi, dieu bat ngo khi ban hoc tieng duc.

Học viện ngoại giao biên soạn: