Làm thế nào để học từ vựng tiếng Pháp nhanh hơn bằng Flashcard Phần 2

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Pháp cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pT1XN8ohln0csNJlZQELB9E

Điều cần thiết để học một ngôn ngữ là phải dành đủ thời gian để học từ vựng và ngữ pháp bằng cách tự học và làm việc với giáo viên, song song đó là tìm cơ hội nói chuyện với người bản ngữ để thực hành ngôn ngữ và cải thiện việc học của bạn.

Trong tiếng Pháp, bạn có thể chỉ cần 300 từ vựng căn bản là đã có thể giao tiếp với những câu cơ bản nhất rồi. Tuy nhiên, để đạt điểm cao trong các kỳ thi thì vốn từ không thể dừng lại ở con số 300 mà lớn hơn đó rất nhiều. Việc học từ vựng, ghi nhớ và sử dụng thành thục là rất khó, đặc biệt là với nhiều bạn luôn tự nhận mình có não của cá vàng.

Nhưng giờ đây, nếu bạn áp dụng được phương pháp, cách học từ vựng tiếng Pháp hiệu quả qua cách học flashcard thông minh để học từ mới, bạn chắc chắn sẽ cải thiện được vốn từ của mình khá nhiều.


Học từ vựng tiếng Pháp

Nhiều bạn hiện nay vẫn chưa quen với hình thức học này nên Flashcard còn là một từ mới mẻ. Để học tiếng Pháp hiệu quả flashcard chính là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Flashcard chính là loại thẻ dùng để mang thông tin được sử dụng cho việc học ngoại ngữ rất phổ biến và hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể dùng flashcard với nhiều mục đích khác nhau ngoài học ngoại ngữ ví dụ như công thức toán học hoặc làm danh sách công việc cần làm 1 ngày. Hãy tiếp tục theo dõi phần hai để có thể biết thêm nhiều kinh nghiệm học tiếng Pháp hiệu quả thông qua Flashcard nhé!

Học tiếng Pháp qua sách

>>Xem thêm: Học tiếng Pháp như thế nào để nâng cao vốn từ vựng Phần 1

Đọc bằng tiếng Pháp cho ngữ cảnh từ vựng

–  Cách học tiếng Pháp đó là một khi bạn có thể đọc bằng tiếng Pháp ở mức cơ bản nhất, bạn có thể mong muốn tải lên từ vựng để bạn có thể giải quyết bài đọc nâng cao hơn. Tuy nhiên, những gì bạn không nhận ra là bạn thực sự có thể sử dụng bài đọc để học từ vựng nhiều hơn.

– Nếu bạn có thói quen đọc nội dung mà bạn hiểu nhiều từ, bạn sẽ thường tìm ra những từ mới từ ngữ cảnh.

– Hãy suy nghĩ theo cách này: Những từ bạn đã quen thuộc là “dính”. Bạn càng thấy nhiều từ bạn sử dụng trong ngữ cảnh, thì càng “stickier”. Và càng được bao quanh bởi các từ “dính” khác, bạn càng có thể giữ lại nó. Đọc nhiều, các văn bản tương tự thường có thể biến sự hiểu tiếng Pháp của bạn thành văn bản tương đương với giấy lụa.

Vì vậy, nếu Céline gây rắc rối cho bạn, đừng ngần ngại dành thời gian chất lượng với bản sao của tạp chí Elle. MosaLingua có một ứng dụng web không chỉ cung cấp cho bạn những nội dung xác thực được lựa chọn cho người học mà còn giúp bạn đọc cùng với công cụ dịch và khả năng tạo flashcards ngay từ đầu. Giữa nội dung tùy chỉnh này và nội dung flashcard sẵn có từ MosaLingua, bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang xem lại ngôn ngữ có liên quan đến việc học và sở thích của bạn.

– Lắng nghe ngữ cảnh từ vựng tiếng Pháp

– Sử dụng âm thanh và video qua phương pháp học tiếng Pháp bằng video để học từ vựng bổ sung theo cùng một ý tưởng cơ bản như đọc, nhưng với các lợi ích bổ sung. Ví dụ, bạn sẽ học cách phát âm một từ đồng thời với từ đó.

– Nhược điểm chính là không nhìn thấy chính tả của từ đó ngay lập tức, nhưng nhìn nó sau này sẽ củng cố thêm định nghĩa. Và nếu bạn đang sử dụng một từ điển Pháp-Pháp, thậm chí còn tốt hơn!

– Bạn cũng có thể sử dụng các thành phần âm thanh và video có bảng điểm hoặc sử dụng FluentU để đọc phụ đề tiếng Pháp khi bạn đang xem và nghe.


Học từ vựng tiếng Pháp online

>>Xem thêm: Học tiếng Pháp như thế nào để nâng cao vốn từ vựng Phần 2

Thẻ Flashcard theo ngữ cảnh với các Từ và Định nghĩa của Pháp

Để có những kỹ thuật này khi bạn tự học tiếng Pháp tại nhà cực kỳ hợp lý, hãy bắt đầu tạo ra các thẻ Flash-French-to-French! Cho dù bạn sử dụng một từ điển tiếng Pháp sang tiếng Pháp hoặc viết các định nghĩa của riêng bạn, hãy chắc chắn để xác minh các định nghĩa thông qua các nguồn đáng tin cậy. Làm như vậy sẽ giúp bạn chuẩn bị cho bước tiếp theo trong cuộc học tiếng Pháp của bạn: bản dịch!

– Dịch tiếng Pháp sang ngôn ngữ bản địa

– Tích cực dịch từ một ngôn ngữ bạn đang học vào ngôn ngữ bản xứ của bạn là một trong những cách tốt nhất để làm cho bộ não của bạn làm việc ở cấp độ tiên tiến, trôi chảy.

Đây cũng là một cách có hiệu quả cao để tăng cường vốn từ vựng hiện tại của bạn, bởi vì bạn sẽ liên tục dựa vào kiến ​​thức của bạn về tiếng Pháp trong ngữ cảnh.

Dịch như thế nào cho hiệu quả?

Hãy bắt đầu dễ dàng. Cách học tiếng Pháp sẽ theo một trình tự như vầy. Ví dụ như, Hãy nhớ những sản phẩm chúng tôi đang nói về? Tìm chỉ dẫn đơn giản giống như trên chai dầu gội đầu – đã được dịch từ tiếng Pháp sang tiếng Anh hoặc theo cách khác. Cố gắng không nhìn vào phiên bản tiếng Anh hoặc tiếng Việt cho đến khi bạn hoàn thành bản dịch. Sau đó, so sánh cả hai.

Ngay cả với văn bản cơ bản nhất, có lẽ họ sẽ khác nhau. Điều này không có nghĩa là phiên bản của bạn nhất thiết phải tốt hơn hoặc tệ hơn, nhưng so sánh có thể gợi ý bạn trong một bóng mát hoặc tinh tế về ý nghĩa bạn có thể đã bỏ lỡ.


Học viết tiếng Pháp

Cách dịch

Cố gắng xem mỗi câu là một đơn vị hoàn chỉnh. Dịch từ-cho-từ là một phương pháp ít đáng tin cậy hơn và không giúp bạn suy nghĩ theo ngữ cảnh. Bạn có thể viết một câu ngắn hơn hoặc dài hơn bản gốc. Không sao cả, miễn là bạn đang giữ ý nghĩa cơ bản. Học cách chọn các từ và cụm từ và ghép chúng lại với nhau để não của bạn sử dụng từ vựng một cách chính xác và lưu loát.

Nếu bạn nghĩ rằng hoàn toàn có thể làm cho đầu của bạn bị choáng ngợp, bạn cũng có thể xem xét chế độ học của FluentU. FluentU phân tích các video trong thế giới thực như video âm nhạc và đoạn giới thiệu phim và biến chúng thành các bài học học ngôn ngữ. Nếu có bất kỳ từ nào mà bạn không biết, bạn có thể đào sâu hơn để xem định nghĩa, hình ảnh, và các ví dụ hữu ích.

Bạn thậm chí có thể thấy nó được sử dụng như thế nào trong các video khác. Và vào cuối ngữ cảnh của FluentU và các bài tập dựa trên video, bạn sẽ biết video trở lại và tiến lên phía trước. Bằng cách học từ ngữ trong ngữ cảnh, bạn sẽ có nhiều hiểu biết hơn bạn sẽ nhận được từ flashcards.

Bắt đầu sử dụng FluentU trên trang web bằng máy tính hoặc máy tính bảng của bạn hoặc tốt hơn là tải ứng dụng FluentU từ cửa hàng iTunes.

Sử dụng dịch để học từ vựng

Một blurb ngắn hoặc đoạn văn mà bạn đã dịch từ tiếng Pháp sang tiếng Anh là flashcard tự chế tự cuối cùng. Làm phần dịch thuật của thói quen học tiếng Pháp của bạn sẽ cho bạn cơ hội để thực hiện sự hiểu biết tiếng Pháp của bạn đầy đủ, và giữ cho từ vựng hiện có của bạn săn chắc và nguyên vẹn. Nếu bạn sử dụng nó cùng với hai phương pháp khác ở trên, bạn sẽ thấy rằng cả ba đều hỗ trợ và nâng cao lẫn nhau. 


Phương pháp học từ vựng tiếng Pháp

Điều đó nói rằng, tần số mà bạn sử dụng mỗi phương pháp nên được xác định bởi bao nhiêu bạn thích nó. Một số học viên có thể tìm thấy những tấm thẻ nhớ nhàm chán và khám phá ra rằng việc đọc sách hay xem video cho từ vựng sẽ giúp họ tiết kiệm được tiếng Pháp. Những người khác có thể tìm thấy một cảm giác hoàn thành từ flashcards mà không thể đạt được thông qua công việc bối cảnh.

Phần lớn những người học có thể sẽ được hưởng lợi từ một số kết hợp tất cả những điều trên, nhưng hãy xem xét điều này: Từ vựng, đối với hầu hết mọi người, là một phần tẻ nhạt nhất trong việc học ngôn ngữ. Nó có thể dễ dàng gây ra chán nản nếu bạn không quan tâm đến nhu cầu học tập của bạn. Vì vậy, nghiên cứu thông minh và các phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả và sử dụng được vui vẻ cho bạn. Bộ não của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Pháp của bạn và tôi mong rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn thật nhiều thông tin bổ ích.

Tags: cách sử dụng anki, phần mềm anki, Làm thế nào để học từ vựng tiếng Pháp nhanh hơn bằng Flashcard Phần 2

Học viện ngoại giao biên soạn: