Làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha từ cơ bản hiệu quả p1

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Tây Ban Nha cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pSfSXsv2FUyEHMiA2RBGReM

Giai đoạn bắt đầu bất kì công việc nào đều là giai đoạn khó khăn nhất. Đó cũng là giai đoạn quan trọng nhất vì nó đặt nền móng cho cả quá trình lâu dài sau đó. Vì thế bạn cần có khởi đầu cơ bản và hiệu quả. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn phương pháp học tiếng Tây Ban Nha cơ bản và hiệu quả.

Bạn không có thời gian tới các lớp học, các trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha, bạn không có khả năng chi trả cho các chi phí đắt tiền tại trung tâm ngoại ngữ…Bạn đang lo ngại vì trình độ tiếng Tây Ban Nha của bạn vẫn đang dậm chân tại chỗ. Nhưng bạn vẫn mong muốn ít nhất bạn có thể sử dụng được tiếng Tây Ban Nha để giao tiếp hàng ngày, hoặc hơn thế nữa bạn mong muốn giao tiếp được bằng tiếng Tây Ban Nha một cách trôi chảy và chuyên nghiệp như một người bản xứ thực thụ… Nhưng mong muốn này hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn học tiếng bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha cơ bản như thế nào để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.


Khi tự học tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ cần tới phương pháp học hiệu quả

Để học tiếng Tây Ban Nha cơ bản là bạn phải xác định được mục tiêu học tập

Trước tiên, hãy đạt hết tâm trí của bạn vào việc học, bạn cần phải dành quỹ thời gian hàng ngày cho việc học tập và kiên đinh thực hiện mục tiêu mà bạn đề ra. Để học ngoại ngữ tốt điều quan trọng nhất đó là sự chăm chỉ. Theo nghiên cứu, bạn có thẻ thành thạo trong giao tiếp tiếng Tây Ban Nha chỉ trong vòng 6 tháng nếu bạn có một phương pháp học tập đúng đắn và phải dành 60 phút hàng ngày để học nó. Điều này hoàn toàn có thể giúp bạn xác định được hải dành bao nhiêu thời gian để tung trung và cố gắng học tập để đạt được trình độ tiếng Tây Ban Nha nhất định.

Hãy nghĩ xem bạn hô hào quyết tâm học tập và đặt ra nhiều mục tiêu cao vời vợi, ty nhiên nhiều năm trôi qua và bạn vãn chỉ dậm chân tại chỗ nếu bạn không có sự kiên định và kiên trì với nói. Thay vì hô hào những thứ rỗng tuếch hãy bắt đầu bắt tay ngay vào việc học, với một lịch trình học tập thật khoa học và quyết tâm tới cùng nhé.

>>Xem thêm: Hướng dẫn tự học tiếng Tây Ban Nha: Trình độ sơ cấp 


Xác định mục tiêu là bước đầu để học tiếng Tây Ban Nha

Bắt đầu học như thế nào

Tìm một phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, đúng đắn và phù hợp với bản thân là cực kỳ quan trọng. Một phương pháp đúng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu và rút ngắn khoảng thời gian học tập lại. Vậy khi bạn đang bắt đầu với con số 0 hoặc bạn có quá ít kiến thực vậy phải làm như thế nào. Vậy hãy bắt đầu với trình tự nghe – nói – đọc – viết. Đây chính là 4 kỹ năng mà bạn cần nắm được. Ngoài ra, chỉ còn là cách tiếp cận của bạn như thế nào thôi.

Hãy tập trung vào việc phát âm

Phát âm đúng vô cùng quan trọng, vì nó sẽ bổ trợ cho kỹ năng nghe của bạn được tốt hơn. Khi mới bắt đầu hãy luyện phát âm thật nhiều. Hãy luyện tập từ những cái cơ bản nhất. Ví dụ như hãy bắt đầu luyện từng từ một, rồi mới bắt đầu luyện các từ ghép ngắn. Hãy tìm các chương trình hướng dẫn phát âm chuẩn trên youtube để nâng cao và bổ trợ cho việc học phát âm. Việc học phát âm kết hợp với việc học từ vựng của bạn, có thể việc học của bạn sẽ ghi nhớ từ vựng tốt hơn thay vì chỉ đơn thuần học từ vựng và phát âm lâu sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản. Bạn hoàn toàn có thể ghi âm lại việc phát âm của bạn và so sánh với phát âm chuẩn. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo tại một vài website học tiếng Tây Ban Nha phát âm để hỗ trợ bạn phát âm tốt hơn.

>> Xem thêm: Những thành phố nổi tiếng ở Tây Ban Nha (P3)


Phát âm đúng là điều quan trọng bậc nhất khi học tiếng Tây Ban Nha cơ bản

Luyện nghe hàng ngày

Bí quyết của việc học nghe tiếng Tây Ban Nha tốt đó là thông qua việc học phát âm. Nếu phát âm của bạn chuẩn, bạn hoàn toàn có thể nghe tốt. Đối với những đoạn hội thoại, vừa nghe và đoán, xem xét đoạn hội thoại đang đề cập đến vấn đề gì. Điều mà mình vẫn thường hay lưu ý với bạn. Đó là hãy bắt đầu học từ những thứ cơ bản nhất, hãy bắt đầu học như một đứa trẻ, bắt đầu học ngôn ngữ từ việc tập nghe. Hãy thử bắt đầu áp dụng phương pháp học tiếng Tây Ban Nha này xem sao. Hãy nghe tiếng Tây Ban Nha những lúc bạn đang ngồi đợi xe buýt, khi bạn đang tập thể dục, khi bạn đang làm việc nhà…hãy nghe các bài hát tiếng Tây Ban Nha mà bạn yêu thích để quen dần với cách phát âm của họ. Tóm lại, hãy nghe tật nhiều, nghe mọi lúc mọi nơi.


Cùng với phát âm đúng thì nghe chuẩn cũng là vấn đề trong quá trình học tiếng Tây Ban Nha

Môi trường giao tiếp

Có nhiều cách để tạo ra một môi trường giao tiếp, ví dụ như kết bạn online với những người bạn bản ngữ, tìm một trung tâm học tiếng Tây Ban Nha tại thành phố Hồ Chí Minh để có môi trường giao tiếp. Học phải luôn đi đôi với việc luyện tập, hoặc đơn giản hơn là việc bạn đối thoại với bản thân. Hãy nói thật nhiều, từ những từ đơn giản cho đến những từ phúc tạp, rèn luyện giúp khả năng giao tiếp của bạn phát triển và giúp bạn tăng sự tự tin cho bản thân nhiều hơn nữa.

Chúc bạn thành công!

 

Tags: bat dau hoc tieng tay ban nha nhu the nao, hoc tieng tay ban nha hieu qua, hoc tieng tay ban nha co ban, hoc tieng tay ban nha giai doan dau, hoc tieng tay ban nha o thanh pho ho chi minh, cach hoc tieng tay ban nha co ban.

Học viện ngoại giao biên soạn: