LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ NHẤT

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Pháp cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pT1XN8ohln0csNJlZQELB9E

Học một ngôn ngữ mới có thể rất khó khăn vì vậy bài báo này sẽ thảo luận về nơi bắt đầu học tiếng Pháp, những tài liệu và chủ đề học tiếng Pháp. Cũng như phương pháp nào giúp bạn học tiếng Pháp tốt hơn, cùng kham khảo những phương pháp sau bạn nhé.

Bạn muốn bắt đầu học tiếng Pháp nhưng không biết làm thế nào? Đây là hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu toàn diện về cách làm điều đó. Học một ngôn ngữ mới có thể rất khó khăn vì vậy bài báo này sẽ thảo luận về nơi bắt đầu học tiếng Pháp, những tài liệu và chủ đề bắt đầu.


Tự học tiếng Pháp

Bắt đầu học tiếng Pháp như thế nào?

Tôi nghĩ rằng bước đầu tiên để học một ngôn ngữ mới, để học tiếng Pháp tốt là bắt đầu bằng từ vựng chính. Hãy nhớ rằng trong suốt quá trình, việc phát âm và duy trì tài liệu mà bạn học (luyện tập) rất quan trọng. Nếu bạn học một điều gì đó không chính xác, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sửa lỗi của bạn xuống đường (ví dụ, bạn có thói quen nói “Bonjour” (hello) .. sẽ mất ít công việc hơn để học nó ngay lần đầu tiên và nhiều nỗ lực để sửa chữa chính mình).

Từ vựng (động từ, danh từ và tính từ, v.v …) là nền tảng của bất kỳ câu hoặc cuộc trò chuyện nào. Dưới đây là một số chủ đề tiếng Pháp phổ biến mà bắt đầu các lớp học tiếng Pháp thường tập trung vào (và do đó, bạn nên tập trung vào).


Nên bắt đầu học tiếng Pháp như thế nào cho hiệu quả

>>Xem thêm: 8 blog vĩ đại của Pháp mỗi người học tiếng Pháp nên đọc phần 2

1. Các câu chào hỏi/ giao tiếp đơn giản bằng tiếng Pháp

Biểu hiện đơn giản như: làm thế nào để nói/ để giao tiếp những câu cơ bản nhất khi bắt đầu học tiếng Pháp: xin chào, tạm biệt, bạn có khỏe không, tôi tên là…, tên của bạn là gì? Tôi là (người Mỹ, nha sĩ, khách du lịch, v.v …) …, các câu chào hỏi, làm quen nhau một cách tự nhiên và cơ bản nhất mà những người bản xứ vẫn hay chào hỏi nhau.

2. Học theo các chủ đề gần gũi thân thuộc và hay sử dụng trong cuộc sống

Những chủ đề này sẽ được tiếp theo trong danh sách của bạn để tìm hiểu … Làm thế nào để bạn đếm từ một đến mười, một trăm, một triệu, một trăm tỷ bằng tiếng Pháp? Đọc hướng dẫn này nếu bạn không biết làm thế nào. Nói về thời tiết là một trong những cách tốt nhất để phá băng với bất cứ ai! Il fait très beau dehors! Thời gian, chẳng hạn như làm thế nào để yêu cầu thời gian hoặc làm thế nào để nói cho ai đó thời gian.

3. Tìm hiểu các động từ cơ bản chỉ người

Đây là bước đầu tiên để học giỏi tiếng pháp với phương pháp, cách thức học từ  những câu đơn giản với mọi người. Làm thế nào để bạn nói: Tôi, bạn, anh ta, cô ấy, chúng tôi, và họ?. (các động từ chỉ người), các động từ chỉ vất, bất cứ vật dụng nào gần gữi nhất bạn vẫn có thể học để sử dụng nó…

4. Học các động từ/ cụm động từ quan trọng

Tự học tiếng pháp như thế nào cho hiệu quả. Trước hết bạn cần phải học cách liên hợp (sử dụng đúng thì động từ với đúng). 4 động từ quan trọng nhất của tiếng Pháp là être (được), aller (để đi), faire (để làm), và avoir (có). Ngoài ra, bắt đầu học các động từ kết thúc bằng -ER, như danser (nhảy), écouter (để nghe), parler (để nói), aimer (để yêu / thích), v.v…


Học tiếng Pháp qua cụm động từ

5. Lựa chọn từ vựng theo chủ đề

Bạn cần phải học từ và giới tính cho những thứ như: thành viên trong gia đình (mẹ, bố, anh, vv), những nơi (nhà tôi, công viên, rạp chiếu phim), đồ gia dụng (tivi, điện thoại, giường) Thực phẩm (một quả táo, một ly nước), vận chuyển (một chiếc máy bay, một chiếc ô tô, một chiếc xe đạp), Ngày và Tháng (Thứ Tư, Tháng Tư)

6. Bắt đầu từ những tính từ đơn giản nhất

Tính từ đơn giản như tốt, xấu, mới, trẻ, già, vui vẻ, hạnh phúc, buồn. Màu sắc là hữu ích để biết.

7. Học tiếng Pháp bằng những thứ xung quanh bạn

Làm thế nào để yêu cầu hướng dẫn, làm thế nào để đặt hàng thực phẩm bằng tiếng Pháp, làm thế nào để mua những thứ, vv

8. Sử dụng danh – động –  tính – trạng từ để tạo thành câu riêng của bạn

Sử dụng đúng danh từ, động từ, và có thể là tính từ, hãy cố tạo ra câu của riêng bạn! Không phải những biểu thức đã định trước mà bạn đã ghi nhớ. Ví dụ, nói với ai đó bạn có một con chó “J’ai un chien” chỉ yêu cầu sử dụng một chủ đề (je), một động từ (avoir) và một vật (mon chien).

9. Tìm hiểu cách đặt một – ER động từ vào quá khứ

Hãy để tôi chỉ nói rằng rất khó để có được một chỗ đứng của người mới bắt đầu với bất kỳ ngôn ngữ mà không có sự trợ giúp của một giáo viên; trắng hơn là lớp tiếng Pháp, trợ giáo người Pháp, người Pháp / thành viên trong gia đình, chương trình máy tính, hoặc các tệp video tiếng Pháp / âm thanh. Nếu bạn muốn học tiếng Pháp tốt, tôi khuyên bạn nên tìm một giáo viên.

Tự học tiếng Pháp qua hình ảnh

>>Xem thêm: 10 mẹo tự học tiếng Pháp phần 1

Mẹo có giá trị cho người học ngôn ngữ:

1. Học cách rèn luyện và tự luyện tập tiếng Pháp hàng ngày, học tiếng pháp mỗi ngày.

2. Việc tiếp xúc hàng ngày với tiếng Pháp là cần thiết, lý tưởng là một vài giờ một ngày. Hãy chắc chắn rằng bạn kết hợp tiếng Pháp vào thói quen hàng ngày của bạn (không nghĩ rằng bút chì, điều un crayon).

3. Thực hành là chìa khóa để làm chủ bất cứ điều gì. Xem lại từ vựng nhiều lần. Ngoài ra, hãy hăng hái thực hành tiếng Pháp của bạn với những người học tiếng khác hoặc người Pháp, ngay cả khi nó chỉ nói bonjour!

4. Đừng nhạo báng bởi những sai lầm, học hỏi từ họ.

5. Đặt mục tiêu hợp lý/ kỳ vọng cho chính mình. Đừng mong đợi để trở nên thông thạo, bằng cách giảng dạy cho mình, trong một năm… đó là thiết lập chính mình cho thất bại. Thay vào đó, hãy nói: “Tôi muốn học, theo thời gian nghỉ hè ở Pháp vào năm tới.”

6. Hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện hành trình này FUN cho chính mình. Không ai thích làm việc, làm việc nhàm chán. Tự thưởng cho mình bằng cách nghe nhạc Pháp hoặc đọc văn hóa bạn đang cố hiểu hơn.

Phần kết luận

Pháp là một ngôn ngữ phức tạp nhưng khá đẹp. Vì bất cứ lý do nào, tuyệt vời mà bạn muốn bắt đầu học nó! Khi học một ngôn ngữ mới, bạn nên dành rất nhiều thời gian, công sức, và nỗ lực thực sự vượt trội. Sự hài lòng và hiểu ngôn ngữ bạn sẽ đạt được chắc chắn là giá trị nó.

Chúc bạn thành công!

Tags: ​kinh nghiệm học tiếng pháp hiệu quả, tự học tiếng pháp tại nhà, cách học từ vựng tiếng pháp, sách tự học tiếng pháp, mẹo học tiếng pháp, học tiếng pháp cấp tốc online, cách học tiếng pháp cho người mới bắt đầu, luyen nghe tieng phap cho nguoi moi bat dau

Học viện ngoại giao biên soạn: