Làm sao để học tiếng Pháp thật nhanh?

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Đức cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pRldR3ffrMku32l4rV70low

Không có gì là chậm,không gì là nhanh.Khi bạn không có sự nỗ lực và cố gắng về thứ mà bạn muốn có.
Sau khi làm quen, những người chưa biết gì thì tầm 2 đến 3 tháng, mọi người sẽ bước sang giai đoạn tăng cường độ luyện tập và mức độ khó cũng tăng theo. Bạn có biết, nhiều người nước ngoài nói và viết được tiếng Việt có được đâu, thế mà bạn làm được! Tiếng Pháp à? cũng chẳng có gì khó!
Học tiếng pháp cũng cần 1 thời gian nhất định.

1. Đắm mình tâm hồn trong tiếng Pháp

 

Bằng cách viết và đọc. Để bạn làm quen với 1 ngôn ngữ, bạn nên đọc và viết bằng thứ tiếng đó nhé. Nó sẽ giúp bạn vận dụng các từ mà bạn đã học để khắc sâu trong đầu lâu hơn. Những quyển sách dành cho trẻ em cũng là một khởi đầu tốt để học. Sách thiếu nhi đã giúp những đứa trẻ học tốt tiếng mẹ đẻ như thế nào thì cũng tạo nên một bước đệm xuất sắc cho các bạn mới bắt đầu học như vậy. 

 

> > Xem thêm: Kinh nghiệm tự học tiếng Pháp một cách hiệu quả nhất
 


Làm thế nào để học tiếng Pháp thật nhanh 

Xa xôi hơn 1 chút,bạn nên tìm các quyển sách yêu thích của mình được viết bằng tiếng Pháp. Điều này giúp bạn sẽ thích thú cuốn sách hơn nữa. Sử dụng một cuốn sổ ghi chép lại. Cho dù bạn chỉ ghi một vào đấy một vài câu mỗi ngày, nhưng điều này sẽ giúp bạn nhận thấy sự tiến bộ của mình cũng như việc thực hành ngoại ngữ một cách tốt hơn.
 


Học tiếng Pháp với bạn bè 

Nghe nhạc Pháp hay xem một bộ phim yêu thích được lồng tiếng bằng tiếng Pháp rất có ích. Bạn có thể dễ dàng tìm được chúng, các chương trình phát thanh truyền hình tiếng Pháp và đài phát thanh radio bằng tiếng Pháp. Hãy lặp lại những điều bạn nghe được, từng ít 1 và cho quen dần. Nghe những người bản xứ nói tiếng Pháp sẽ giúp bạn hiểu nhịp điệu và ngữ điệu của  một ngôn ngữ. Bạn nghe càng nhiều thì tất yếu bạn tiến bộ càng nhiều. Ngay từ đầu, khi bạn bạn xem 1 bộ phim, hãy chọn phụ đề tiếng Pháp để có thể theo dõi đoạn hội thoại và hiểu cách phát âm các từ.
 

2.Tất nhiên rồi học tiếng Pháp để nói

 

Bạn phải nói thứ tiếng đó, dù bạn còn ngại bởi vốn hiểu biết còn hạn chế. Ai cũng phải trải nghiệm điều này, chịu khó thực hành thì mới khá được!
Hãy cố tìm 1 người bạn qua thư hoặc một người bạn trên skype mà tiếng Pháp là tiếng mẹ đẻ của bạn ấy. Trên mạng, có rất nhiều chương trình cho phép bạn liên lạc được với những người nói tiếng Pháp qua trung gian là đồng nghiệp. Đặc biệt cấm phiền lòng bởi những lời chỉ trích về cách phát âm của bạn. Thay vào đó, cảm ơn những những người đối thoại và cố gắng hoàn thiện mình. Đừng ngại ngùng hãy nói thật to bằng tiếng Pháp. Nếu bạn đang làm gì, hãy diễn tả hành động đó. Chú ý về ngữ điệu của từ, cách phát âm của bạn.

> > Xem thêm: Những bí kíp học tiếng Pháp du lịch 


Học tiếng Pháp một cách nhanh nhất 

Tóm lại là thực hành và thực hành hơn nữa. Không chịu luyện tập những gì bạn đã học, bạn sẽ không thể tiến xa với việc học tiếng pháp.
Muốn học tiếng pháp nhanh nhất,thì bạn hãy hiểu rằng nó sẽ đòi hỏi tối thiểu thời gian và sự đầu tư. Bạn chăm chỉ làm việc và thực hành những gì mà bạn học được mỗi ngày, thì không có lý gì mà tiếng Pháp lại từ chối bạn được!

Hãy suy nghĩ bằng tiếng Pháp. Sử dụng những thời gian mà bạn rảnh trong ngày để bạn luyện tập suy nghĩ bằng tiếng Pháp. Bạn có thể luyện thêm tiếng pháp bằng cách đi tới cửa hàng tạp hóa và suy nghĩ về những sản phẩm trong cửa hàng và những cuộc nói chuyện của bạn với mọi người. Luyện tập làm lại những mẫu đối thoại bằng tiếng Pháp mà bạn được học.Điều ấy sẽ làm cho việc bỏ thời gian ra học tiếng anh có ích hơn,hiệu quả hơn hẳn.

 

Còn nữa hãy để facebook của bạn hay tất cả các mạng xã hội khác qua tiếng Pháp. Bạn sẽ bỡ ngỡ chút đầu nhưng rồi dần dần sẽ quen với các giao diện tiếng Pháp. Đây là một phương pháp hữu hiệu để luyện tập những gì bạn đã học và áp dụng mọi lúc.Bạn biết đó ,với thời kì công nghệ giời.khi bạn làm như thế thì mình nghĩ là bạn lúc nào cũng tiếp xúc với tiếng pháp.Ngay cả khi chuẩn bị đi ngủ,hay mỗi khi thức dậy.

 


Học tiếng Pháp online cũng là một cách hay 

Đừng bỏ cuộc! Hoặc thỉnh thoảng, bạn có thể cảm nhận “mình sẽ không bao giờ đi được đến đâu đâu!”… nhưng không hề đúng! Hễ bạn càng luyện tập và đa dạng hóa cách thức học thì không có lý do gì bạn lại không thể không công.
Hãy cố gắng nỗ lực mỗi ngày bạn nhé!
Mọi thứ mới bắt đầu bao giờ cũng có khó khăn,hãy cố gắng loại bỏ nó ra.Để bạn đạt được những thành quả mà bạn mong đợi nhé.

Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp bằng cách nào. 

Học viện ngoại giao biên soạn: