Tự học tiếng Hàn cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Hàn Quốc cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pR9ReSoUWWtVWd5pFICED4j

Đối với người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì cần nắm được những kiến thức nhập môn nền tảng cũng như về bảng chữ cái tiếng Hàn, số đếm và cách sử dụng, cùng với những bài học ngữ pháp, từ vựng cơ bản. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 

Khi so sánh với các loại ngôn ngữ Châu Á đang làm mưa làm gió tại Việt Nam như là tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc, thì có thể nói tiếng Hàn là lựa chọn hàng đầu đối với những ai muốn học thêm một ngôn ngữ mới phục vụ cho công việc.

Việc so sánh tiếng Hàn so với tiếng Trung Quốc hay là tiếng Nhật có dễ hơn không thì vẫn là một câu hỏi khó có câu trả lời, bởi lẽ mỗi ngôn ngữ đều có một thế mạnh riêng, có điểm dễ học, cũng như có điểm cực kì khó. Tuy nhiên ở tiếng Hàn Quốc, người học có được một lợi thế trước mắt chính là bảng chữ cái tiếng Hàn đơn giản dễ học, cũng như trong thời gian gần đây thì việc ngôn ngữ Hàn khá quen thuộc qua các bộ phim, nhạc Hàn Quốc. Cùng với sự đầu tư mạnh mẽ của Hàn Quốc vào Việt Nam cũng là một trong những lý do thúc đẩy người người đổ xô bắt đầu đi học loại ngôn ngữ này.
 


Học tiếng Hàn sơ cấp

 
>> Xem thêm: Bí quyết để học nhanh từ vựng tiếng Hàn

Cùng với những điểm kể trên thì thật không khó để quyết định là nên theo học loại ngôn ngữ nào, khi bạn vẫn còn đang băn khoăn đúng không? Và thật tốt nếu bạn có sự yêu thích đặc biệt hơn với một đất nước nào đó, thì nó sẽ giúp việc học ngôn ngữ của đất nước này trở nên thú vị và hiệu quả hơn rất nhiều dối với bạn. Sau đây sẽ là một số kinh nghiệm tự học tiếng Hàn cơ bản dành cho người mới, những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn nhanh làm quen với tiếng Hàn, cũng như có thể bắt đầu tự học tiếng Hàn một cách thuận lợi nhất.
 
Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, thì đều phải nắm được những kiến thức tiếng Hàn cơ bản, gồm có chữ cái, cách viết, các cách đọc chữ Hàn Quốc, số đếm tiếng Hàn và cách sử dụng, cũng như các cách học ngữ pháp nhanh và nhớ lâu, nên tập trung học các từ vựng tiếng Hàn nào. Sau đây là những kinh nghiệm giúp quá trình tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu được hiệu quả hơn.
 

1. Đọc chữ Hàn Quốc
 
Có rất nhiều bạn đang bắt đầu học tiếng Hàn, và đa số là các bạn tự học tiếng Hàn qua mạng, tự học qua các bài học tiếng Hàn từ các trung tâm thì đều có những phản hồi và thắc mắc về việc đọc chữ Hàn Quốc.
 
Và bước đầu tiên mà bất cứ ai học tiếng Hàn đều là học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn. Bảng chữ cái này có tất cả có 40 chữ gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm, và không khó để bạn ghi nhớ bởi hầu hết đều tương đồng với chữ cái trong tiếng Việt. 
 

Cơ hội khi học tiếng Hàn 
 

>> Xem thêm: Bí kíp giúp học tiếng Hàn qua bài hát

Khi học bảng chữ cái này, thì bạn đang học phiên âm tiếng Hàn, và nên nhớ là cách đọc tiếng Hàn hoàn toàn dựa vào các phiên âm này, cần có sự ghép nối, đánh vần tương tự như ở trong tiếng Việt. Và do đó chỉ cần bạn học thuộc bảng chữ cái là hoàn toàn có thể tự phiên âm, tự đọc ở mức độ tương đối chính xác. Nhưng bạn nên chú ý đến cách phát âm, cũng như một số quy tắc đặc biệt cần ghi nhớ để đọc tiếng Hàn hiệu quả nhất
 

2. Dùng số đếm như thế nào
 

Trong tiếng Hàn có 2 loại số đếm là Hán Hàn và thuần Hàn; và với cách sử dụng hoàn toàn khác nhau. Hầu hết các bài học về số tại các trung tâm tiếng Hàn đã hướng dẫn ở bài học Số đếm, thì người mới học cần nhớ chính xác về các tình huống sử dụng số nào để tránh việc nhầm lẫn. Đặc biệt là đối với các bài tập ngữ pháp, thì nếu bạn sử dụng sai số đếm, dù có thể hiểu nhưng dựa trên nguyên tắc thì cách dùng của bạn vẫn sai số.
 

3. Học ngữ pháp gì?
 
Những người mới tự học tiếng Hàn thì nên bắt đầu các bài học ngữ pháp theo những hướng dẫn của giáo viên giảng dạy, các bài học của giáo trình trọng điểm, cũng như theo đúng chuẩn sẽ bài bản và hiệu quả hơn rất nhiều. Khi tự học tiếng Hàn thì ngữ pháp cơ bản gồm có các cấu trúc câu, các thì tiếng Hàn và các trường hợp chia đuôi câu. Để học tốt hơn thì các bạn nên tham khảo bài học ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản từ các khóa học tiếng Hàn sơ cấp 1 của các trung tâm.
 

Học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu
 

4. Học từ vựng theo chủ đề
 

Việc kết hợp học các từ mới sẽ là cách hiệu quả giúp bạn tự học tiếng Hàn nhanh giỏi hơn. Về từ vựng cần được thiết cho người mới bắt đầu học đi liền với các bài học đầu tiên như chào hỏi, giới thiệu bản thân, sinh hoạt,… Và cũng nên lựa chọn các chủ đề từ vựng có liên quan với nhau và sau đó học thuộc thay vì học đại trà từ vựng, tổng hợp nhiều từ, tránh các từ mới khó, cũng như không phù hợp với trình độ tiếng Hàn của bạn gây lãng phí thời gian mà lại không hiệu quả.

Trên đây là những kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu. Chúc các bạn học tiếng Hàn thành công.

Tags: tiếng hàn cho người mới bắt đầu – ngữ pháp và cách viết, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, tự học tiếng hàn online, tự học bảng chữ cái tiếng hàn, học tiếng hàn cho người mới bắt đầu miễn phí, bài tập tiếng hàn cho người mới bắt đầu, sách học tiếng hàn, học tiếng hàn online miễn phí

Học viện ngoại giao biên soạn: