Những mẹo học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả cho người Việt

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Hàn Quốc cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pR9ReSoUWWtVWd5pFICED4j

Học tiếng Hàn hay tiếng Trung, tiếng Nhật khó hơn là điều băn khoăn của nhiều người. Mỗi tiếng có mỗi đặc trưng và độ khó riêng nhưng với người Việt thì học tiếng Hàn sẽ dễ dàng hơn vì tiếng Hàn có nhiều điểm tương đồng với tiếng Việt, với điều kiện bạn phải áp dụng những mẹo học ngữ pháp tiếng Hàn sau đây.
Ngữ pháp trong tiếng Hàn được phân bố đều theo tất cả các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Và dù để sử dụng tiếng Hàn trong giao tiếp thông thường hay để tham gia vào các cuộc thi chứng chỉ tiếng Hàn thì đều bắt buộc người học phải nắm vững các kiến thức căn bản về ngữ pháp. Để nâng cao hiệu quả trong quá trình học ngữ pháp tiếng Hàn thì các bạn học viên nên tham khảo một số mẹo học ngữ pháp tiếng Hàn sau đây.
 


Học ngữ pháp tiếng Hàn
 

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua các mạng xã hội hiệu quả

Khi học tiếng Hàn Quốc theo từng cấp độ thì học viên cần phải đảm bảo lượng kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng nghe nói tương ứng với các cấp độ đó. Và đặc biệt với những ai đang học tiếng Hàn thì đối với trình độ nhập môn, sơ cấp thì các điểm ngữ pháp tiếng Hàn Quốc thông dụng cũng sẽ khiến các bạn tí nhiều gặp khó khăn.
 
Cũng rất khó có thể so sánh rõ ràng ngữ pháp tiếng Hàn và ngữ pháp tiếng Việt. Bởi lẽ giữa hai ngôn ngữ này có một số điểm chung, tuy nhiên những điểm khác nhau cũng nhiều vô kể. Và riêng về cấu trúc câu thì cũng đã có sự khác biệt hoàn toàn đối lập. Một ví dụ đơn giản về sự khác nhau là các câu tiếng Việt được hình thành theo một cấu trúc: Chủ ngữ + Động từ + Tân Ngữ, nhưng trong tiếng Hàn thì cấu trúc này lại là Chủ ngữ + Tân Ngữ + Động từ.
 
Vậy thì làm sao để có thể học và vận dụng ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả trong khi có sự khác biệt giữa tiếng Hàn và tiếng Việt như vậy? Sau đây là một vài mẹo học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả dành cho người Việt. 

1. Đặt câu với mỗi ngữ pháp
 


Mẹo học ngữ pháp tiếng Hàn cho người Việt
 

>> Xem thêm: Cách tiếp cận mới để học tiếng Hàn hiệu quả hơn

Thông thường thì hằng ngày, khi học ngữ pháp tiếng Hàn bạn thường phải học từ 2-3 điểm ngữ pháp. Vì vậy bạn hãy trực tiếp đặt 3 ví dụ với mỗi ngữ pháp được học và bằng chính các từ mới trong bài học. Việc học này sẽ giúp bạn kết hợp nhớ từ và ngữ pháp chỉ trong vài bước đơn giản. Vì vậy bạn nên vận dụng đúng ngữ pháp và cũng như nhờ giáo viên, bạn bè chỉnh sửa các mẫu câu cho đúng.

2. Tổng hợp ngữ pháp thường xuyên 

Sau khi học 1 tuần trở lên, thì các bạn nên tổng hợp tất cả ngữ pháp đã học trong tuần và ôn tập lại một vài lần. Việc bạn cứ kết hợp tổng hợp ngữ pháp theo tuần rồi theo tháng và cho đến khi kết thúc khóa học. Và bạn nên liên tục ôn tập lại để có thể tránh trường hợp lâu không học quên mất. Việc làm như vậy sẽ giúp bạn có thể nhớ ngữ pháp và hiểu ngữ pháp để vận dụng thật nhanh và tốt hơn.  
3. Học các ngữ pháp có liên quan

Trong tiếng Hàn có rất nhiều cách để diễn đạt với một hệ thống đuôi câu hay các kính ngữ đa dạng. Và việc học ngữ pháp trong tiếng Hàn cũng vậy. Muốn diễn đạt tiếng Hàn trôi chảy thì người học có thể sử dụng nhiều ngữ pháp tiếng Hàn khác nhau, và dù dưới hình thức nào thì chúng cũng mang một ý nghĩa như vậy. Vì vậy bạn nên thử ghi nhớ các cặp ngữ pháp tương đồng, những cặp ngữ pháp đối lập nhau hay các cấu trúc câu gần giống nhau. Và để học các cặp ngữ pháp này hiệu quả, thì các bạn có thể làm sổ tay ngữ pháp tiếng Hàn để tiện theo dõi nhé.
 


Học tiếng Hàn qua bảng nguyên âm và phụ âm
 
4. Làm thật nhiều bài tập

Có thể nói cách nhanh và hiệu quả nhất để nhớ ngữ pháp tiếng Hàn là làm thật nhiều bài tập ngữ pháp. Các tài liệu, bài tập ngữ pháp có thể ở trong sách giáo trình tiếng Hàn, sách bài tập, đề thi tiếng Hàn, đề Topik,… đều là bài tập vận dụng các ngữ pháp đã học. Và bằng cách học ngữ pháp tiếng Hàn này bạn sẽ quen và dần dần nhớ mặt ngữ pháp một cách tự nhiên mà vô cùng hiệu quả nhất.
 
Trên đây là những mẹo học ngữ pháp tiếng Hàn, các bạn nên áp dụng để học ngữ pháp tiếng Hàn thật hiệu quả.

Tags: làm sao để học tốt ngữ pháp tiếng hàn, cách học ngữ pháp tiếng hàn, trang web học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, của trong tiếng hàn, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, tổng hợp ngữ pháp tiếng hàn, học tiếng hàn nhập môn, cấu trúc có thể trong tiếng hàn

Học viện ngoại giao biên soạn: