Có nên du học tiếng Tây Ban Nha

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Tây Ban Nha cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pSfSXsv2FUyEHMiA2RBGReM

Ngày nay, ngôn ngữ Tây Ban Nha đang là ngôn ngữ được sử dụng ngày càng nhiều trên thế giới và ngày càng tăng lên nhanh chóng, có những nơi người ta xem ngôn ngữ Tây Ban Nha như là ngôn ngữ thứ 2 của họ chỉ đứng sau tiếng phổ thông Trung Quốc và còn đứng trước tiếng Anh nữa đó. Tại sao chúng ta không chọn học tiếng Tây Ban Nha chứ trong khi cơ hội việc làm rất lớn này?
Số lượng quốc gia sử dụng tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức hơn 20 quốc gia, còn số lượng các nước có sử dụng tiếng Tây Ban Nha là trên 50 quốc gia, con số đáng ngạc nhiên đúng không các bạn, ngoài ra tiếng Tây Ban Nha còn là ngôn ngữ thông dụng trong các giao dịch kinh doanh thương mại quốc tế. Các quốc gia lớn như Ấn Độ, Trung Quốc cũng đang học tiếng Tây Ban Nha và số lượng người học tăng lên mỗi ngày. Vậy sao các bạn không chọn học tiếng Tây Ban Nha nhỉ, hãy là người đi đầu trong xu hướng với cơ hội nghề nghiệp và mức lương cao đáng mơ ước của mọi người chứ?
 


Điều kiện du học Tây Ban Nha
 

Bảng chữ cái và cách phát âm trong tiếng Tây Ban Nha

1. Lợi ích khi học tiếng Tây Ban Nha

Học tiếng Tây Ban Nha bạn còn được đi du học và nhận nhiều học bổng mà chính phủ Tây Ban Nha dành cho bạn, với suất đi du học rẻ hơn rất nhiều các quốc gia khác nhưng chất lượng học thì không thua gì các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Nhật, Úc… Còn được đánh giá là nơi có chất lượng giáo dục đạt dạng tiêu chuẩn Châu Âu có cơ sở vật chất hiện đại, trong khi chi phí học tập và sinh hoạt rất thấp. Nếu đi du học việc xin Visa rất dễ dàng và thuận tiện không khó như các nước khác và chứng minh tài chính không quá khắt khe
 


Du học Tây Ban Nha nên chọn trường nào?
 

2. Cơ hội nào sau khi du học

Ở Việt Nam chúng ta thực sự mà nói là tiếng Tây Ban Nha chưa phổ biến lắm và chưa được sử dụng phổ biến, nhưng nếu làm việc tại một số doanh nghiệp có đầu tư từ Tây Ban Nha, hoặc như hàng không, du lịch, khách sạn có đầu nước ngoài thì việc có nên du học tiếng  Tây Ban Nha là câu hỏi lớn và cũng là cơ hội lớn của bạn khi đi du học về, ít đối thủ cạnh tranh, mà cơ hội việc làm lương lại cao. Còn nếu bạn xuất sắc hơn thì bạn có thể làm việc tại các công ty dịch thuật hay phiên dịch viên với số lương khủng bạn nhé, hiện nay nếu bạn dịch một trang văn bản tiếng Anh thì được 25k / trang nhưng nếu bạn dịch một trang tiếng Tây Ban Nha thì khác nha số tiền bạn lãnh có thể tới 170k / trang hấp dẫn không nào.

>> Xem thêm: Những cách hay giúp học tiếng Tây Ban Nha tốt

Cơ hội khi học tiếng Tây Ban Nha​​

3. Vậy muốn học tiếng Tây Ban Nha thì học ở đâu?
 

► Ở Tp.HCM thì có trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, ở đây liên tiếp mở các lớp dạy học tiếng Tây Ban Nha do chính những người bản xứ đảm nhiệm, ngoài ra lớp học sẽ miễn phí nếu bạn đăng kí học trong 2 năm. Nếu bạn muốn học thì hãy liên hệ trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn để biết thêm chi tiết bạn nhé. 

► Ở Hà Nội thì có trường Đại Học Hà Nội, hằng năm trường điều tuyển sinh khóa học tiếng Tây Ban Nha với số điểm không quá cao, ngoài ra cũng kết hợp với các trung tâm mở nhiều lớp dạy học tiếng Tây Ban Nha với chi phí hợp lí, nếu muốn học ở đây bạn có thể liên hệ lên trường để biết thêm chi tiết.

► Ngoài ra bạn còn có thể du học Tây Ban Nha bằng tiếng Anh bởi hiện nay ở Tây Ban Nha có một số trường cho phép dạy du học sinh bằng tiếng Anh.
 


Học bổng du học Tây Ban Nha

>> Xem thêm thêm: Những sai lầm cần tránh khi học tiếng Tây Ban Nha

4. Học tiếng Tây Ban Nha là chìa khóa giúp bạn mở kho tàng văn hóa khổng lồ của Tây Ban Nha

Với 3000 năm lịch sử dày dặn của mình, Tây Ban Nha sở hữu nền văn hóa đâu phải nơi nào trên thế giới cũng tìm thấy được như bảo tàng lịch sử, cung điện nguy nga, những tác phẩm văn học tráng lệ, những màn trình diễn đấu bò tót, những giai điệu Latin sôi động, còn có những tác phẩm nghệ thuật điện ảnh phong phú bắt mắt, phong cảnh và đất nước trữ tình khỏi phải chê. Nghe đến đây bạn các bạn có muố tham quan, du lịch Tây Ban Nha luôn chưa? Ngoài ra, học tiếng Tây Ban Nha còn có thể đi du lịch ở các nước Châu Âu dễ dàng mà không cần phải biết tiếng Anh.

►► Nghe tới đây các bạn đã sẵn sàng học tiếng Tây Ban Nha để chinh phục Tây Ban Nha nói riêng và các quốc gia sử dụng tiếng Tây Ban Nha nói chung chưa nào. Hãy đầu tự tiếng Tây Ban Nha cho bản thân các bạn đi, hãy là người đi đầu xu hướng, mở ra cho mình cánh cửa mới nhiều tiềm năng hơn nào.

Tags: học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu, học tiếng Tây Ban Nha cơ bản, các bước để học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, phương pháp học tốt tiếng Tây Ban Nha, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha, khóa học Tây Ban Nha, du học sinh Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha ở đâu, học tiếng Tây Ban Nha ở tphcm

Học viện ngoại giao biên soạn: