Bí quyết hạ gục tiếng Hàn nhanh và hiệu quả 1

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Hàn Quốc cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pR9ReSoUWWtVWd5pFICED4j

Bạn lần đầu tiếp xúc với tiếng Hàn? Bạn yêu thích nhưng không biết học tiếng Hàn như thế nào là hiệu quả? Hãy nắm bắt những tuyệt chiêu sau đây để chinh phục tiếng Hàn nhanh và hiệu quả nhất.
Với xu thế hội hội nhập và toàn cầu hóa như hiện nay, việc bạn biết thêm một loại ngoại ngữ là điều vô cùng cần thiết, thậm chí còn phải biết thêm 2, 3 ngoại ngữ khác nữa. Càng thông thạo nhiều thứ tiếng, càng hiểu về văn hóa của nhiều đất nước trên thế giới bạn càng trở nên thông thái và nắm trong tay chiếc chìa khóa của cánh cửa thành công.

Cùng với xu hướng học ngoại ngữ, tiếng Hàn Quốc chính là một trong số những ngôn ngữ được nhiều người ưu tiên lựa chọn để học. Không chỉ vì mức độ dễ của ngôn ngữ này mà còn vì tiếng Hàn ngày càng được sử dụng phổ biến hơn ở Việt Nam. Bên cạnh đó, nhiều năm trở lại đây, văn hóa Hàn Quốc lại có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đối với người Việt thông qua các bộ phim được đầu tư kinh phí lớn, thông qua lối âm nhạc hiện đại mang tên Kpop và qua “con đường bao tử” từ những món ăn truyền thống của Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam.


Bí quyết hạ gục tiếng Hàn nhanh và hiệu quả
 

Về mặt kinh tế, các doanh nghiệp và tập đoàn lớn của Hàn Quốc không ngừng đầu tư vào Việt Nam với số vốn không nhỏ. Hàng nghìn doanh nghiệp Hàn Quốc mọc lên trong khi nhu cầu nhân lực Việt biết tiếng Hàn và thông thạo tiếng Hàn lại rất khan hiếm. Do đó, chỉ cần bạn học tiếng Hàn, cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến trong công việc mở ra vô cùng lớn dành cho bạn.

> > Xem thêm: Học siêu nhanh từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh
 

Học tiếng Hàn rất đơn giản, tuy nhiên nếu không biết áp dụng đúng phương pháp học thì hiệu quả học tập sẽ không thể nào như bạn mong đợi. Đối với những bạn chọn cách tự học ở nhà thì phương pháp và quy trình học càng trở nên quan trọng hơn. Nhằm giúp cho việc học tiếng Hàn của các bạn trở nên đơn giản hơn và không mang nặng quá nhiều áp lực, chúng tôi chia sẻ với các bạn quy trình học tiếng Hàn cơ bản dành cho những bạn mới bắt đầu nói chung và cho người Việt học tiếng Hàn nói riêng.
 

1. Bắt đầu học với bảng chữ cái tiếng Hàn
 

Gốc rễ và nền tảng của quá trình học tiếng Hàn đó là bảng chữ cái. Nếu không nắm bắt, ghi nhớ các ký tự và thuộc quy tắc ghép chữ trong tiếng Hàn bạn sẽ không thể học những kỹ năng khác như đọc, phát âm, giao tiếp,…

Tiếng Hàn chỉ có duy nhất một bảng vần âm Hangeul được ra đời 1443 và được người dân Hàn Quốc sử dụng cho đến ngày nay. Hangeul gồm có 19 phụ âm và 21 nguyên âm, trong đó 21 nguyên âm chia thành 10 nguyên âm cơ bản và 11 nguyên âm ghép đôi, 19 phụ âm chia thành 14 phụ âm cơ bản và 5 phụ âm ghép đôi.
 


Kinh nghiệm học tiếng Hàn
 

Cách học các nguyên âm và phụ âm tiếng Hàn về cơ bản không quá khó dù đó đều là những ký tự tượng hình. Chỉ cần nắm được những nguyên tắc nhất định bạn sẽ ghi nhớ chúng rất nhanh. Tuy khác biệt hoàn toàn về hệ thống chữ cái nhưng đối với người Việt khi bạn tiếp cận với ngôn ngữ này cũng sẽ không quá khó khăn do chúng có cách phát âm gần tương tự như tiếng Việt.
 

2. Luyện nghe, nói tiếng Hàn bằng nhiều hình thức
 

Hãy bắt đầu luyện nghe và nói những từ vựng tiếng Hàn căn bản, kết hợp với việc học các mẫu câu ngữ pháp ngắn mỗi ngày. Để nói tốt tiếng Hàn bạn cần phải nghe thật tốt: nghe cách phát âm của người bản xứ, nghe cách nhấn nhá và ngữ điệu của họ, nghe cách họ luyến láy trong câu chữ,… Ban đầu hãy nghe những từ phổ biến trước, khi cấp độ nghe của bạn được cải thiện hơn, hãy chú ý nghe những từ lóng, tiếng lóng, từ luyến láy để luyện nói theo.

Bên cạnh đó, vừa nghe và vừa nói theo, phát âm theo, điều này không chỉ giúp bạn học được nhiều kỹ năng trong cùng một lúc mà còn cải thiện được các kỹ năng. Áp dụng phương pháp xem phim phụ đề và nghe nhạc tiếng Hàn vào trong quá trình học, vừa tạo nhiều hứng thú vừa mang lại hiệu quả học cao. Không gì tuyệt vời hơn khi vừa được thư giãn ngân nga những ca khúc tiếng Hàn yêu thích, vừa tăng được vốn từ vựng và cải thiện cả lối phát âm của bản thân.
 
> > Xem thêm: Lưu ý dành riêng cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn
 

3. Học những cấu trúc ngữ pháp từ đơn giản đến nâng cao
 


Học tiếng Hàn hiệu quả

 

Học tiếng Hàn, có vẻ phức tạp nhất chính là phần ngữ pháp, bởi cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn không phải chỉ có 1 hay 2 trăm loại mà có đến 900 loại khác nhau. Tuy nhiên, không phải cấu trúc tiếng Hàn nào cũng khó và gần như giữa các cấu trúc vẫn có mối liên hệ với nhau, bạn hãy tìm, phân loại và mắc xích lại những chuỗi cấu trúc có liên quan đến nhau.

Ở cấp độ tiếng Hàn căn bản, học ngữ pháp sẽ không quá mức phức tạp. Bạn cần chú ý đến kết cấu câu, cách chia động từ theo thì và theo ngữ cảnh, đuôi câu trần thuật,… Bạn đừng quá lo lắng vì chỉ cần nắm được 1/3 các cấu trúc ngữ pháp, tức là khoảng 300 cấu trúc bạn đã có thể tự tin giao tiếp được rồi đấy.
 

4. Luyện viết chữ Hàn Quốc
 

Khi viết chữ Hàn Quốc cũng có những quy tắc tương tự như khi ta viết chữ tiếng Việt đó là: viết từ trái qua phải, từ trên xuống dưới. Tuy nhiên, do chữ tiếng Hàn là chữ viết tượng hình nên vẫn có những nguyên tắc riêng của nó. Quy định khi viết tiếng Hàn đó là chỉ sắc nét cứng, không có nét mềm. Khi luyện viết mẫu câu và đoạn văn cần chú ý cách ngắt nghỉ theo thành phần câu, đôi khi bạn còn phải luyện cả viết ngang và viết dọc.

> > Xem thêm: Học tiếng Hàn: tự học hiệu quả như ở trung tâm 1
 

Học tiếng Hàn qua những câu có cấu trúc ngữ pháp đơn giản
 

5. Thực hành nhiều và đều đặn
 

Để học tốt các kỹ năng trong tiếng Hàn, thực hành nhiều chính là điểm mấu chốt có thể giúp bạn. Có thể bạn thông minh, nhạy bén khi tiếp xúc với ngôn ngữ mới, tuy nhiên nếu không thực hành và vận dụng nó thường xuyên thì bạn sẽ nhanh chóng lãng quên các kiến thức. Do đó người Việt ta có câu tục ngữ “cần cù bù thông minh” là vậy. Hãy dành ít nhất 15 phút mỗi ngày cho mỗi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Học ngôn ngữ là cả một quá trình dài, bạn đừng nên nóng vội bỏ qua những kiến thức đơn giản để tránh bị lỗ hổng kiến thức về sau.
 

Trên đây là những kinh nghiệm học tiếng Hàn bổ ích dành cho bạn trên con đường chinh phục tiếng Hàn. Hãy áp dụng chúng bất cứ lúc nào mà bạn cảm thấy phù hợp. Chúc bạn thành công.

Tags: kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, cách học tiếng hàn dễ nhớ, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn quốc tại nhà, học tiếng hàn miễn phí, tự học bảng chữ cái tiếng hàn, cách đọc tiếng hàn

Học viện ngoại giao biên soạn: