Học tốt tiếng Hàn cần bao nhiêu thời gian?

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Hàn Quốc cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pR9ReSoUWWtVWd5pFICED4j

Thực sự không thể xác định được cụ thể bao lâu thì học được tiếng Hàn. Khi học tiếng Hàn hoặc bất kì một ngôn ngữ nào đó, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố của mỗi cá nhân: cuộc sống bận rộn với nhiều áp lực công việc, sự hứng thú với tiếng Hàn, năng khiếu của mỗi người,..
Cuộc sống ngày càng bận rộn về công việc và học tập trên trường lớp. không phải ai cũng có thời gian để học hoặc có thời gian nhưng chịu áp lực về nhiều yếu tố khác trong cuộc sống. Dưới đây chúng tôi sẽ mô tả cụ thể những cách thức học tiếng Hàn tối ưu về thời gian có thể phù hợp với bạn.
 


Học tiếng Hàn mất bao lâu?

> > Xem thêm Dạy trẻ học tiếng Hàn
 

1. Lợi thế khi học tiếng Hàn là ngôn ngữ thứ 3

 

Nếu trước đây bạn đã thành thạo bất kì một ngôn ngữ nào khác sẽ có lợi thế rất tốt, việc bạn đã tiếp xúc sẽ hình thành kỹ năng, kinh nghiệm và rút ngắn thời gian học tiếng Hàn. Khi đã quen với việc ghi nhớ từ vựng, ký tự, âm tiết, đối mặt những cấu trúc ngữ pháp mới lạ nhưng trong tâm trí bạn chắc chắn biết làm gì với nó và sẽ không có cảm giác bỡ ngỡ khi học ngôn ngữ đầu tiên và điều này khoa học đã chứng minh. Tuy nhiên nếu bạn chưa từng thành thạo một ngôn ngữ nào khác trước đây thì cũng đừng lo lắng vì đây là yếu tố chưa phải quan trọng khi học một ngôn ngữ mới, đầu tiên bạn cần chịu khó làm quen với tiếng Hàn về bảng chữ cái, đặt động từ, danh từ trong câu sẽ không mất nhiều thời gian đâu!
 

Rút ngắn thời gian học tiếng Hàn  
 

2. Học tiếng Hàn như thế nào để rút ngắn thời gian?
 

Về các cấu trúc câu, cách viết chữ, phát âm tiếng Hàn,.. so các tiếng khác có thể khó với nhiều người. Tuy nhiên, các phương pháp học cũng khá giống nhau. Cốt lõi khi chúng ta học một ngôn ngữ mới cần phải chăm chỉ nghe, nói, đọc, viết cần lập đi lập lại rất nhiều lần để hình thành phản xạ, và giao tiếp 1 cách tự nhiên nhất. Nếu bạn có tham gia các khóa học bên ngoài, đương nhiên sẽ rất tốt khi được hướng dẫn cụ thể về cách thức học tiếng Hàn. Nhưng thời gian trên lớp học khá ít bạn nên kết hợp xem phim, nghe nhac, những tài liệu về văn hóa xã hội của Hàn Quốc, nếu có điều kiện 1 chuyến đi du lịch Hàn Quốc sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.
 


Để học tốt tiếng Hàn cần bao nhiêu thời gian 
 

Hiệu quả nghe tiếng Hàn qua radio
 

Học tiếng Hàn mất bao lâu?
 

Để cho có tính tương đối, ngôn ngữ Hàn khi so sánh với Tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Thụy Điển, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Việt,..  là sự khác biết rất lớn về câu chữ, cấu trúc ngữ pháp, cụ thể: Trong 1 vài nghiên cứu trên 1 nhóm người có độ tuổi trung niên tại các trường ngôn ngữ của họ đang theo học. Ngôn ngữ của họ có cấu trúc, câu chữ khá giống tiếng Việt khi học các tiếng như tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha và Thụy Điển thì mất khoảng 6 tháng vì đây là những ngôn ngữ gần tiếng mẹ đẻ nhất thì học càng nhanh. Trái ngược với tiếng Hàn là chữ tượng hình, cấu trúc câu lệnh hoàn toàn khác, và đã nghiên cứu trong nhóm này họ mất khoảng 22 tháng để học.
 

Tuy nhiên, ưu điểm không nhiều luyến láy, dễ đọc, chỉ cần học thuộc nằm lòng bạn có thể dễ dàng ghép câu và đọc. Theo kết quả nghiên cứu trên có vẻ tiếng Hàn khá khó và khác biệt quá nhiều so với tiếng mẹ đẻ chúng ta. Tuy nhiên, cái gì càng khó thì giá trị nó mang lại càng lớn. Tiếng Hàn khó và ít người học, nhu cầu trong xã hội thì cần người làm các công việc liên quan đến tiếng Hàn nhưng lại có quá ít ứng viên vì vậy giá trị của học tiếng Hàn được nâng lên, bạn sẽ đạt được giá trị hoàn toàn xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.
 

3. Cẩm nang rút ngắn thời gian khi học tiếng Hàn
 

Điều đầu tiên bạn phải luôn nhớ rằng học ngôn ngữ là luyện 1 kỹ năng, mà nếu muốn thành thạo 1 kỹ năng nào đó bắt buộc bạn phải luyện tập nó hằng ngày, liên tục và chỉ cần bạn dành mỗi ngày 1 giờ học tiếng Hàn. Ngôn ngữ là thứ thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày. Đã bao lâu rồi mà bạn chưa từng nói chuyện trong 1 ngày? Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 1 vài bí kiếp có thể giúp rút ngắn thời gian học tiếng Hàn. Khi học tiếng Hàn luôn luôn mang theo mình cuốn sổ ghi nhớ: Để không bị quên khi học được những từ vựng, câu thoại, cấu trúc câu,… cuốn sổ này khá quan trọng, việc bạn chỉ ghi nhớ trong đầu với lượng kiến thức nhiều, quên và thiếu sót là không thể tránh khỏi.
 


Học tốt tiếng Hàn chỉ cần chăm chỉ
 

Luyện nghe qua phim ảnh, bài nhạc: Tôi khuyến khích bạn học tiếng Hàn qua phim tình cảm hoặc phim tâm lý,.. vì đây có nhiều lời thoại, cung bậc cảm xúc khác nhau. Sự giao tiếp đa dạng là nơi lý tưởng cho bạn học. Nghe nhạc luyện nghe cũng khá hay nó giúp bạn thư giản và cũng học được kha khá.
Sắp xếp thời gian cụ thể cho việc học tiếng Hàn: Đây là cách giúp bạn tự giác và ý thức phải hoàn thành nhiệm vụ. Tạo ra 1 lập trường rõ ràng để học, nó cũng giống như đi làm sao phải đúng giờ?.
Nghiêm khắc với bản thân: Đương nhiên là điều quan trọng nhất, nếu không có nó thì bạn sẽ không làm được các điều trên. Học tiếng Hàn rất khó và dễ nãn, có thể thời gian đầu bạn cảm thấy hứng thú nhưng khi sau 1 thời gian nhọc nhằn với nó ít nhiều bạn cũng cảm thấy nãn và bỏ cuộc. Vì thế nghiêm túc với bản thân là điều rất quan trọng

Tags: tự học tiếng hàn thì mất bao lâu, học tiếng hàn để đi làm, học tiếng hàn bao nhiêu tiền học topik 2 mất bao lâu, học tiếng hàn topik 3 mất bao lâu, phiên dịch tiếng hàn có cần bằng đại học, học tiếng hàn có dễ xin việc không

Học viện ngoại giao biên soạn: