Học tiếng Ý online: Những điều cần biết

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Ý cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pQNBknfFpsZ4l_VgexOl3tP

Hiện nay, các website dạy tiếng Ý online ngày càng phổ biến. Để học tiếng Ý online hiệu quả, người học cần có cách học hiệu quả mới đạt được kết quả cao. Vậy bạn đã biết cách học tiếng Ý online như thế nào cho hiệu quả cũng như tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức bỏ ra chưa nào, hãy kham khảo những mẹo sau đây nhé:

Những điều bạn cần phải biết khi học tiếng Ý online.

Hiện nay, các website dạy tiếng Ý online ngày càng phổ biến và là một người một người bạn gần gũi với những bạn có thói quen học tiếng Ý online. Để học tiếng Ý online hiệu quả, người học cần có cách học hiệu quả mới đạt được kết quả cao.

Học tiếng Ý online là một cách học thuận lợi cho những người muốn tự học bận rộn hay muốn học tại nhà, nó vừa giúp người học tận dụng thời gian, vừa tiết kiệm chi phí học tại các trung tâm tiếng Ý đắt đỏ.

Muốn học tiếng Ý online hiệu quả, người học cần có những điều kiện nhất định và nên tránh những thói quen không tốt sau, vì nó chỉ làm tốn thời gian của bạn mà không mang lại một chút kết quả nào cho người học.

Việc bạn học tiếng Ý có phương pháp sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiến bộ hằng ngày. Nhưng nếu bạn học không đúng cách sau đây sẽ là một trong những nguyên nhân làm bạn càng học càng lùi về sau và nản chí, tốn thời gian hơn mà thôi. Hãy cùng xem những nguyên nhân khiến bạn việc học của bạn càng ngày càng lùi bước bạn nhé.


Học tiếng Ý qua âm nhạc

1/ Học không có chọn lọc, không có kế hoạch nhất định.

Học tràn lan là điều thường thấy ở nhiều trường hợp học tiếng Ý online. Điều này dễ hiểu do nguồn gốc website dạy tiếng Ý online trên mạng  rất đa dạng, và người học luôn nghĩ là tốt.

Học nhiều không có nghĩa sẽ mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn học không có kế hoạch, chọn lọc thì việc học sẽ trở nên vô nghĩa. Việc học lẫn lộn giữa các website khác nhau dẫn đến việc có thể bạn sẽ học trùng lặp kiến thức, hay sai lệch kiến thức quá nhiều. Đôi khi người học cũng bị lẫn lộn giữa các bài học, hay không có thời gian để học các kỹ năng khác. Do đó, học nhiều chưa chắc đã hiệu quả nếu ta không có một phương pháp học và thời gian biểu học tập rõ ràng, chi tiết.

>>Xem thêm: Học tiếng Ý online hiệu quả nhất.

Khi học các lớp dạy tiếng Ý online, người học chỉ nên chọn ra một đến hay website uy tín và học theo chương trình có sẵn. Các chương trình dạy tiếng Ý của những website uy tín được hệ thống chọn lọc theo nhiều cấp độ phù hợp, đủ để người học có thể khai thác và rèn luyện. Thường thì một website sẽ dạy đầy đủ các kĩ năng tiếng Ý chứ không riêng một phần nào nên người học có thể yên tâm học thay vì cứ học nhiều website cùng mộ lúc và tiêu tốn thời gian vô ích.


Học tiếng Ý cùng bạn bè

2/ Lười học, học không đều đặn.

Tự học tiếng Ý online đòi hỏi người học phải có lòng quyết tâm và sự kiên trì cao. Khi học online, bạn không phải gặp bất kì sự gò bó nào về tâm lí hay thời gian dẫn đến tình trạng bạn ỉ lại và không tập trung vào các bài học và học không thường xuyên.

Có nhiều trường hợp buổi đầu tiên có động lực, bạn học rất nhiều nhưng động lực đó cứ dần vơi đi theo thời gian khiến người học nản lòng gây chán nản. Thế nên, tự học tiếng Ý online đòi hỏi bạn phải có sự tự giác tốt và chăm chỉ thì mới mong thu lại được thành quả.

Việc học không thường xuyên, bị ngắt quãng cũng là một sai sót phổ biến với những người tự học online. Tiếng Ý là một ngôn ngữ, khi học một ngôn ngữ ta cần có sự tương tác thường xuyên thay vì học dồn và bỏ bê nó. Việc học ngắt quãng, không thường xuyên khiến cho kiến thức bị thiếu hụt rất nhiều và khiến việc học trở vô ích, không đạt được hiệu quả.


Thành công khi bạn học tiếng Ý

Bạn nên xây dựng một kế hoạch học tập chi tiết về thời gian và bắt mình phải học theo lịch đã tạo ra thay vì học tự do, không khuôn phép. Để có thể chăm chỉ học, hãy tạo ra các động lực học và ý thức học tiếng Ý như một điều bắt buộc và cần thiết. Chỉ khi học nghiêm túc và có ý thức thì bạn mới có thể học chăm chỉ và học tiếng Ý hiệu quả nhất.

3/ Học sai lệch các kỹ năng.

Tình trạng học không toàn diện khi tham gia các lớp học tiếng Ý online cũng gặp khá nhiều. Có những người rất đầu tư thời gian luyện kỹ năng nghe tiếng Ý nhưng lại không quan tâm đến việc luyện kỹ năng nói, hay có người chăm chỉ luyện ngữ pháp nhưng lại không luyện nghe.

Việc học bị lệch này dẫn đến bạn không đạt được kết quả tốt toàn diện và làm kéo dài thời gian học tiếng Ý của bạn mà không thu được kết quả khả quan. Trong kế hoạch học tập, bạn cần phân bổ đều các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết,… Khi học có sự toàn diện, sẽ giúp kiến thức được bổ trợ đều đặn và học tiếng Ý hiệu quả nhất.

Tags: hoc tieng y, học tiếng Ý, học tiếng Ý online, hoc tieng Y online, hoc tieng y online hieu qua, ky nang hoc tieng y, kỹ năng học tiếng Ý, hoc tieng y hieu qua, lop hoc tieng y, lớp học tiếng Ý, hoc tieng y online co ban, học tiếng ý online cơ bản, hoc tieng y khong kho, học tiếng Ý không khó

Học viện ngoại giao biên soạn: