Học Tiếng Tây Ban Nha Thú Vị – Hiệu Quả

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Tây Ban Nha cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pSfSXsv2FUyEHMiA2RBGReM

Thành thạo nhiều ngôn ngữ là một trong những điểm cộng của bạn trong mắt người tuyển dụng. Ngay cả khi đã đi làm ổn định, việc sử dụng được thứ tiếng thứ 2, 3 vẫn là đích đến của nhiều người bởi sự thuận tiện trong công việc . Tuy nhiên, họ gặp nhiều khó khăn khi đã quá tuổi ngồi trên ghế nhà trường và rất bận rộn. Đừng bỏ cuộc, hãy thử 10 mẹo nhỏ sau để cải thiện tình hình:

Xác định mục tiêu phấn đấu để khởi đầu cho con đường tự học tiếng Tây Ban Nha

Điều này nghe có quá vẻ hiển nhiên nhưng nếu bạn không có một lý do cụ thể để phấn đấu học, rất khó tích luỹ được ngôn ngữ thứ hai. Bạn phải hiểu, việc có thể gây ấn tượng với mọi người bằng một vài câu trong bí quyết học tiếng Tây Ban Nha bấy lâu được học khác với khi nói chuyện với người dân Tây Ban Nha bằng tiếng mẹ đẻ của họ. Vì thế, bạn luôn phải có mục tiêu để cố gắng mỗi ngày.


Xác định được mục tiêu học tiếng Tây Ban Nha là bí quyết thành công bước đầu  để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Tìm người học cùng

Đây là một trong những hướng dẫn học tiếng Tây Ban Nha siêu hiệu quả. Hãy tìm một đồng nghiệp, người bạn thân thiết, có cùng chí hướng để rèn luyện và học thêm ngôn ngữ mới. Khi bạn có người học tập cùng, bạn sẽ cố gắng vượt qua bạn của mình. Khi một người tiến bộ, người kia sẽ cố gắng bắt kịp thậm chí cố vượt lên.

Người đã tiến bộ hơn thì cố gắng duy trì sự tiến bộ đó. Điều đó khiến cả hai có hiệu suất học tập cao hơn. Không chỉ thế, sẽ có những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi thì bạn sẽ được người đồng hành khích lệ cũng như bạn sẽ cổ vũ bạn đồng hành khi họ chán nản. Có người đồng hành cũng là đối thủ sẽ thúc đẩy sự tiến bộ của nhau khiến bạn học tốt hơn.


Cùng học với bạn sẽ giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Tự nói với bản thân

Khi không có người để trao đổi, bạn nên tự nói chuyện với chính mình. Đừng ngại, bởi điều này giúp bạn nhớ từ, cụm từ mới và xây dựng sự tự tin khi giao tiếp với mọi người. Khi tự học nói tiếng Tây Ban Nha bạn có thể dễ dàng tiếp thu nếu bạn không ngại sợ sai lầm.

Giao tiếp với mọi người

Cách này là hướng dẫn học tiếng Tây Ban Nha bớt nhàm chán. Trò chuyện với mọi người thường xuyên giúp bạn không bị lạc lối trong từng chồng sách vở. Thói quen này cũng giúp bạn điều chỉnh quá trình học tập cho phù hợp với bản thân.


Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn cần giao tiếp với người khác

>> Xem thêm:Tài Liệu Học Tiếng Tây Ban Nha Trực Tuyến

Tìm niềm vui trong việc học

Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha là sử dụng ngôn ngữ mới một cách sáng tạo, biến chúng thành niềm vui và sự đam mê sẽ giúp bạn nhanh chóng thành công. Bạn cũng có thể nghe nhạc, xem phim đó cũng là một cách học hiệu quả ít tốn thời gian mà không nhàm chán.

Học tập như một đứa trẻ

Một nghiên cứu đã chỉ ra, quan điểm trẻ em có khả năng học hỏi hơn người lớn là một sai lầm. Chìa khoá để tiếp thu nhanh không nằm ở tuổi tác, mà đơn giản là thái độ học của con trẻ như sự thích thú của chúng với ngôn ngữ hay không ngần ngại phạm lỗi. Bởi chúng ta luôn học được nhiều điều sau mỗi lần mắc lỗi.


Học như một đứa trẻ là hướng dẫn học tiếng Tây Ban Nha siêu hiệu quả

Khi còn bé, mọi người xung quanh đều nghĩ chúng ta phạm lỗi là chuyện đương nhiên, nhưng khi lớn lên, lỗi lầm trở nên nghiêm trọng hơn nhiều. Hãy quên hết những thứ mặc cảm tự ti của người lớn đi để bắt đầu học từ những điều nhỏ nhất.

Bước ra khỏi sự hiểu biết của bạn

Sẵn sàng mắc lỗi cũng có nghĩa là bạn phải chuẩn bị cho những tình huống xấu trước mắt. Điều này có thể gây nhiều khó khăn nhưng đây là con đường đúng đắn để dẫn tới thành công. Dù học nhiều đến đâu, bạn cũng sẽ không thể học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả được nếu bạn không tự mình trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm: hãy nói chuyện với người lạ bằng ngôn ngữ bạn đang học, hỏi đường, gọi món hay thử kể một chuyện cười.

>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát

Càng làm những chuyện tưởng chừng xấu hổ như vậy, tầm hiểu biết sẽ càng mở rộng và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn kể cả trong những tình huống lạ.

Lắng nghe

Bạn phải học cách lắng nghe trước khi có thể trò chuyện. Lúc đầu mọi ngôn ngữ đều có vẻ lạ lẫm nhưng khi bạn tiếp xúc nhiều hơn, lắng nghe và nói, thứ tiếng đó sẽ trở nên quen thuộc và dễ học hơn nhiều.


Lắng nghe là bước đầu tiên để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

“Chúng ta có thể phát âm được mọi âm thanh, chỉ là lúc đầu ta chưa quen với nó. Ví dụ như tiếng Anh không hề có chữ r uốn lưỡi, nhưng khi học tiếng Tây Ban Nha có những từ có chữ r phát âm rất nặng. Đối với tôi, cách tốt nhất để thành thạo chính là nghe thật nhiều, thật chăm chú và cố gắng hình dung ra nó được phát âm như thế nào”.

Xem người khác nói

Mỗi ngôn ngữ lại có cách sử dụng môi, lưỡi, họng khác nhau. Phát âm cần đến sự vận dụng cả trí não và các bộ phận cơ thể. Nếu bạn không có cơ hội quan sát người bản ngữ trực tiếp, có thể chọn các bộ phim hay chương trình TV bằng ngôn ngữ đó để thay thế.

>> Xem thêm: Học Tiếng Tây Ban Nha Để Đi Du Lịch

” Có một cách học có thể hơi lạ, đó là nhìn vào người khác khi họ đang nói từ có âm mình muốn học, và cố gắng nhại lại âm đó, càng giống càng tốt. Tin tôi đi, lúc đầu có thể khá khó khăn, nhưng bạn sẽ thành công thôi. Bởi thực tế là việc học khá dễ dàng, chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập thật nhiều “

Lao vào học tập

Sau khi đã quyết tâm thì phải học như thế nào? Phương pháp học tập đúng đắn là cách tiếp cận trên mọi góc độ: dù bạn có học bằng cách nào, điều quan trọng là bạn phải luyện tập nó mỗi ngày.
Hãy nhớ, kết quả tốt nhất khi nói là có người đáp lại lời bạn. Dù chỉ là một cuộc đối thoại đơn giản cũng có giá trị rất lớn. Những cột mốc như thế giúp bạn hứng khởi và giữ được quyết tâm luyện tập lâu dài hơn. Đừng lo, bạn sẽ không làm người kia khó chịu kể cả khi bạn nói kém hơn họ.

Tags: cach hoc tieng tay ban nha, bi quyet hoc tieng tay ban nha hieu qua, hoc tieng tay ban nha hieu qua, hoc tieng tay ban nha nhu the nao, bi quyet khi hoc tieng tay ban nha.

Học viện ngoại giao biên soạn: