Học tiếng Tây Ban Nha có những lợi ích gì cho bạn?

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Tây Ban Nha cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pSfSXsv2FUyEHMiA2RBGReM

Bạn đang đắn đo lựa chọn một ngôn ngữ để học do bạn không biết được những lợi ích mà nó mang lại là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây vì chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin về lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha. Những thông tin này phần nào giúp bạn xác định ngôn ngữ bạn nên chọn cũng như bạn nên làm gì cho nghề nghiệp tương lai của mình.

Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha cho bạn

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn một đất nước để đi du học thì Tây Ban Nha là một lựa chọn cực kì thông minh. Hãy đến Tây Ban Nha để có cơ hội ăn cơm thập cẩm còn nóng hổi hi, thưởng thức nước hoa quả lạnh và xem động tác xoay tròn ấn tượng của các vũ công flamenco truyền thống nghe.

Ngoài ra, bạn còn được thưởng thức những trận đấu bò tót gay cấn và đầy cuồng nhiệt mà không bất cứ nơi nào có. Bạn sẽ được hòa mình vào sự pha trộn giữa nét văn hóa truyền thống và hiện đại đặc trưng ở đất Tây Ban Nha. Hơn hết, và đặc biệt hơn đến với Tây Ban Nha để học tiếng Tây Ban Nha – một ngôn ngữ phổ biến thứ ba trên toàn thế giới.

> >Xem thêm:  Tự học tiếng Tây Ban Nha cho người đi làm
 

Học tiếng Tây Ban Nha qua hình ảnh
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha

Ngôn ngữ Tây Ban Nha thú vị và phổ biến như thế nào?

1. Tây Ban Nha là ngôn ngữ quan trọng  trên toàn thế giới

Tây Ban Nha là ngôn ngữ quan trọng thứ ba trên thế giới, nó đứng sau tiếng Anh và tiếng Trung về số lượng người sử dụng.

Tây Ban Nha là tiếng nước ngoài được học nhiều thứ hai và là ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu cũng như nhiều tổ chức quốc tế khác. Đây cũng là ngôn ngữ chính thức tại 21 quốc gia trên thế giới. Hiện nay, trên thế giới có hơn 450 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha.

Những thập niên cuối của thế kỉ XX, việc học tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ đã gia tăng đáng kể và rất mạnh mẽ, một phần do sự phát triển mạnh về dân số và kinh tế của nhiều quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha và sự phát triển của du lịch quốc tế ở nhiều đất nước khác. Nó đã vượt qua tiếng Pháp để trở thành ngôn ngữ được học nhiều thứ hai nhé, sau tiếng Anh, và ngôn ngữ thứ hai sử dụng trong giao tiếp quốc tế nữa.
 

Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha
Tiếng Tây Ban Nha khá phổ biến
 

2. Học tiếng Tây Ban Nha là rất có lợi cho trí nhớ

Nghiên cứu chỉ ra rằng việc biết và sử dụng hai ngôn ngữ làm giảm nguy cơ phát triển chứng mất trí nhớ, bao gồm cả bệnh Alzheimer. Trước đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho rằng song ngữ giúp tằng cường khả năng tinh thần cho cả các trẻ nhỏ và người lớn. Những nghiên cứu khác chỉ ra rằng học ngôn ngữ có thể tăng cường trí nhớ và làm chậm việc suy giảm do tuổi tác mang lại. Học ngôn ngữ khác giúp bạn thông minh hơn, kích thích sự sáng tạo hơn nữa.

3. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ quan trọng trong kinh doanh

Tiếng Tây Ban Nha đang ngày càng trở nên quan trọng trong kinh doanh. Học tiếng Tây Ban Nha giúp bạn giao tiếp tốt hơn với các đối tác hoặc đồng nghiệp. Ở Bắc Mỹ, số lượng người sử dụng và học tiếng Tây Ban Nha chiếm một phần lớn tại đây. Do đó, nếu sử dụng thành thạo tiếng Tây Ban Nha thì chắc chắn đấy là một lợi thế.  Tại Mỹ, biết tiếng Tây Ban Nha đặc biệt hữu ích nếu làm việc trong ngành y tế và giáo dục. Một điều chắc chắn, nến bạn biết hai ngôn ngữ, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn một nghề nghiệp nhiều hơn trong quá trình toàn cầu hóa như hiện nay.
 

Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp
Giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha
 

> > Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha để khám phá đất nước này

4.  Học tiếng Tây Ban Nha để du lịch

Chắc chắn, khi bạn du lịch ở một đất nước nói tiếng Tây Ban Nha, người không biết tiếng Tây Ban Nha sẽ không bao giờ thấy thú vị bằng người biết tiếng Tây Ban Nha cả, điều đó là tất nhiên. Nếu bạn chỉ nói được tiếng Anh, bạn sẽ buộc phải nhốt mình ở những nơi du lịch phổ biến mà hầu hết mọi người có thể nói được tiếng Anh nữa. Nếu bạn  muốn khám phá các ngóc ngách và biết rõ hơn về người địa phương ở đó, bạn phải học tiếng Tây Ban Nha.

Chỉ đơn giản là có thể đọc được các biển báo, và các thực đơn, hỏi đường hoặc nói cho tài xế biết nơi bạn muốn đi nếu biết tiếng ở nơi đó. Những người Tây Ban Nha rất hào phóng đó, nếu bạn biết ngôn ngữ ở đây, bạn sẽ cảm thấy mình được chào đón theo cách rất đặc biệt mà không nơi nào có bạn nhé. Vậy bắt tay vào việc học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng ngay hôm nay thôi nào. Để bạn có một hành trang vững trãi nhé.

5.  Tiếng Tây Ban Nha là nền tảng để có thể học được thêm nhiều thứ tiếng khác

Tiếng Tây Ban Nha có quan hệ rất gần gũi với nhiều ngôn ngữ ở Đông bán đảo Iberia như là: tiếng Asturian, tiếng Ladino và tiếng Catalan hoặc tiếng Bồ Đào Nha. Từ vựng và ngữ pháp của tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha rất giống nhau với nó lên tới khoảng 89% số lượng từ vựng tương tự nhau và bạn cũng có thể nghe và đoán ý được người Bồ Đào Nha nói gì. Vì vậy, nếu bạn đã học được tiếng Tây Ban Nha bạn cũng sẽ dễ dàng học được những thứ ngôn ngữ trên mà thôi nhé.
 

Du học sinh ở Tây Ban Nha
Kỹ năng học tiếng Tây Ban Nha

Vậy tại sao bạn lại không bắt tay vào việc học ngôn ngữ này ngay qua các khóa học tiếng Tây Ban Nha Online hay học các khoác học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp tại các trung tâm uy tin tại TP.HCM

6.  Học tiếng Tây Ban Nha vô cùng thú vị

Học tiếng Tiếng Tây Ban Nha sẽ mở ra nhiều cơ hội vui chơi hơn cho bạn.  Bạn có thể thích đọc những quyển sách hay và xem những bộ phim lãng mạn hay thưởng thức những bữa ăn tuyệt vời. Đối với tất cả cá hoạt động trên và cả  những điều khác chưa được và sẽ đề cập đến thì học tiếng Tây Ban Nha có thể là một trong những điều thú vị nhất mà bạn có được đấy. Cho dù động cơ học tập của bạn là vì thực tế, và trí tuệ hay tình cảm thì học tiếng Tây Ban Nha vẫn sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích trong cuộc sống.

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã biết được lợi ích của tiếng Tây Ban Nha. Chúng tôi mong rằng, bạn sẽ lựa chọn cho mình những con đường đi đúng đằn cũng như biết rằng mình nên học tiếng nào để giúp ích cho bản thân.

Tags: có nên học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, học tiếng tây ban nha ở cần thơ, nên học tiếng pháp hay tây ban nha, học tiếng tây ban nha mất bao lâu, nên học tiếng đức hay tây ban nha, các công ty tây ban nha tại việt nam, học tiếng tây ban nha ở hà nội

 

Học viện ngoại giao biên soạn: