Học tiếng Pháp như thế nào để nâng cao vốn từ vựng phần 2

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Pháp cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pT1XN8ohln0csNJlZQELB9E

Tập trung vào vốn từ vựng của bản thân nên là một trong những ưu tiên hàng đầu cuả bạn, đó là lý sao ở phần hai chúng ta sẽ tiếp tục tìm nguồn học tốt nhất để làm cơ sở, nền tảng học nâng cao thêm từ vựng tiếng Pháp, từ vựng càng nhiều càng giúp bạn thành thạo tiếng Đức hơn hãy chọn cho mình phương pháp học từ vựng tốt nhất bạn nhé.

Những bước đầu tiên khi học tiếng Pháp của bạn đó là bạn nên tập trung vào vốn từ vựng tiếng Pháp của bạn. Đó là một trong những ưu tiên hàng đầu khi học ngoại ngữ. Xây dựng vốn từ vựng vững chắc sẽ giúp bạn thực sự có thể tạo ấn tượng và khác biệt khi khả năng nói chuyện của bạn tự nhiên và trôi chảy như người bản xứ thực thụ.

Ở phần một mình đã nêu lên một vài lý do tại sao chúng ta nên xem xét các nguồn tài nguyên tốt nhất khi học ngoại ngữ để nâng cao vốn từ vựng của bản thân. Tập trung vào vốn từ vựng của bản thân nên là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn, và đó là lý sao ở phần hai này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu và xem xét về các kinh nghiệm cũng như các nguồn tài nguyên dữ liệu tốt nhất khi học tiếng Pháp online cho người mới bắt đầu. 

FluentU học tiếng Pháp

Học từ vựng thực sự không nhất thiết phải là học trong sách. Trên thực tế, không nên như vậy. Khi nói đến việc nghiên cứu và tương tác, sử dụng và áp dụng các công cụ số vào việc học có thể là cách học tốt! FluentU thực hiện các video ca nhạc trong thế giới thực, đoạn giới thiệu phim, tin tức và các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng – và biến chúng thành các bài học học ngôn ngữ cá nhân.

Bên cạnh đó là một nền tảng học tập hoàn chỉnh, FluentU là công cụ hoàn hảo để xây dựng vốn từ vựng tiếng Pháp của bạn mọi lúc, mọi nơi và với bất kỳ chủ đề nào bạn thích. Vì FluentU xây dựng bài học về nội dung video đích thực dành cho người bản địa, bạn có thể thấy những từ và cụm từ được sử dụng bởi những người thực sự nói ngôn ngữ hàng ngày.

Không chỉ bạn sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào việc phát âm chính xác, nhưng bạn sẽ có thể xem các định nghĩa tức thời, trong ngữ cảnh và sử dụng các flashcards đa phương tiện để tự hỏi mình về tất cả các từ vựng trong video vô cùng tiện lợi cho việc học tiếng Pháp online cho người mới bắt đầu.

Học tiếng Pháp hiệu quả với nguồn dữ liệu tốt nhất

>>Xem thêm: Học tiếng Pháp như thế nào để nâng cao vốn từ vựng Phần 1

Cung cấp cho bạn tùy chọn để học từ vựng

Nếu bạn muốn các kỹ năng từ vựng của mình trở nên thật cứng cáp và vững chãi, cũng như bạn có thể học tiếng pháp ở bất cứ đâu vào bất kỳ thời điểm nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất để học và có thể cài đặt trên nhiều phương tiện nhưng lại vô cùng tiện dụng và dễ sử dụng.

Ứng dụng FluentU giúp bạn dễ dàng truy cập tất cả các video tiếng Pháp mà bạn muốn trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Nếu bạn đi làm việc lâu dài, hoặc cần làm mới kỹ năng ngôn ngữ của mình khi đi du lịch, bạn sẽ không bao giờ được chuẩn bị tốt hơn so với FluentU.

Hiển thị tiến trình cá nhân

Mặc dù các phương pháp học tập của FluentU dựa trên nội dung video, các tính năng của nó là về giữ lại từ vựng. Nó không chỉ là xem video mà còn học tập và tích cực thực hành ngôn ngữ bạn nghe trong các video. Chế độ “Tìm hiểu” phá vỡ tất cả các từ trong một video cụ thể cho bạn, cho phép bạn thực hành chúng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.

– FluentU sẽ cho bạn ý tưởng về nội dung đa dạng

– Yêu thích tư duy học tiếng Pháp bằng các tài liệu gốc nhưng sợ bạn sẽ không hiểu những gì đang đọc được? FluentU đưa những video tiếng Pháp về cách phát âm của người bản xứ như thế nào cho người học. Với sự trợ giúp và tương tác với phụ đề sẽ hướng dẫn bạn đi đúng hướng khi học trên FluentU, vì vậy bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất cứ một từ quan trọng nào, việc học những câu tiếng Pháp giao tiếp cơ bản của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

– Bạn có thể nhấn vào bất kỳ từ nào để xem định nghĩa, ví dụ về sử dụng ngữ cảnh, phát âm thanh, hình ảnh hữu ích và hơn thế nữa.

– Sử dụng chế độ học của FluentU để tích cực thực hành tất cả từ vựng trong bất kỳ video nào có danh sách từ vựng, thẻ nhớ Flash, câu đố và các hoạt động vui nhộn như “điền vào chỗ trống”.

– Khi bạn tiếp tục học tiếng Pháp, FluentU theo dõi tất cả ngữ pháp và từ vựng mà bạn đã học. Nó sử dụng các video đã xem của bạn và các bài học ngôn ngữ thông thạo để giới thiệu các video hữu ích hơn và cung cấp cho bạn trải nghiệm cá nhân 100%.

– Bắt đầu sử dụng FluentU trên trang web bằng máy tính hoặc máy tính bảng của bạn hoặc tốt hơn là tải ứng dụng FluentU từ cửa hàng iTunes để bắt đầu quá trình học tiếng Pháp của bạn.

Podcast học tiếng Pháp

Podcast là một gợi ý tuyệt vời cho bạn để thực hiện các kỹ năng về từ vựng của bạn, với một số lượng lớn các series học tiếng Pháp khác nhau! Học tiếng Pháp giao tiếp cơ bản theo cách của bạn (French Your Way) sẽ cung cấp và mang đến cho bạn những bài học tập trung vào từ vựng. Vì chúng có thể được tải xuống các thiết bị cầm tay của bạn, podcast có thể là một gợi ý tuyệt vời cho bạn để học tiếng Pháp


Học tiếng Pháp qua Podcast

Được trình bày hướng dâ bởi một người bản xứ

Cách phát âm tiếng Pháp của bạn cũng là một điều mà bạn cần lưu ý. Việc hướng dẫn cách phát âm các từ tiếng Pháp được trình bày bởi một người bản xứ sẽ khiến cách phát âm của bạn được điểu chỉnh để có thể phát âm chuẩn xác được, French Your Way (tự học tiếng pháp – theo cách của bạn) giúp đảm bảo rằng bạn được truyền đạt vốn từ vựng mới một cách chính xác và có thể tổ chức một cuộc trò chuyện sâu với một địa phương.

Tập trung vào các lỗi tiềm ẩn và những sai lầm trong tiếng Pháp

Học từ vựng mới là điều không không nhắc tới, nhưng nếu bạn không quan tâm đến những từ nào đó, bạn có thể rất dễ mắc phải sai lầm khi phát âm. Sử dụng sai từ trong một ngữ cảnh nhất định là một trong số những thói quen phổ biến nhất, và may mắn thay, podcast này đã bao phủ và giải quyết được vấn đề này cho bạn.

Người trình bày cung cấp thông tin ngôn ngữ mới cùng với những mối nguy hiểm và sai lầm từ vựng quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi phát âm. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ sử dụng những từ mới đúng cách dành cho việc tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu.

Hướng dẫn về ngôn ngữ

Có rất nhiều các trang web tuyệt vời để học từ vựng tiếng Pháp và Language Guide là một trong số rất hay nhất:

Language Guide

– Chứa tất cả các từ vựng thiết yếu, từ vựng tiếng Pháp được sắp xếp theo chủ đề nhất định.

– Cho phép bạn tập trung vào bất kỳ loại tiếng Pháp nào bạn muốn. Phần từ vựng được đặc biệt lưu trữ tốt, trang web cung cấp cho bạn mọi loại ngữ cảnh học bạn cần để phát triển vốn tiếng Pháp!

– Cho phép bạn truy cập hướng dẫn cách phát âm chuẩn người bản xứ.

– Nếu bạn thực sự muốn có được vốn từ vựng tốt, thì ngoài những yếu tố trên thì cách phát âm là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi học. Language Guide có chứa các tệp âm thanh của từ vựng mới, cho phép bạn đọc và nghe từ mới cùng một lúc.

– Ngoài ra, Language Guide còn bao gồm các thử thách nghe và nói.

– Cuối cùng, việc học từ vựng của bạn đã gần như hoàn thành, nhưng để thực sự đảm bảo bạn đang giữ lại các từ vựng đã học được trong đầu và ghi nhớ tốt, bạn cần tự kiểm tra. Sau bộ từ vựng, trang web liên kết với các thách thức cũng như một vài trò chơi thử thách việc nghe và nói của bạn, trong đó có bạn kết hợp các từ mới với các từ và ký hiệu trên màn hình. Đi qua từng thử thách một vài lần sẽ làm cho những từ mới thêm vững chắc hơn trong đầu bạn.


Học tiếng Pháp giao tiếp cùng người bản ngữ

>>Xem thêm: Hướng dẫn học từ vựng hiệu quả

Trò chơi Pháp

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách thực sự tương tác để cải thiện từ vựng của bạn, trang web Học tiếng Pháp qua các Trò chơi là nơi hoàn hảo để bắt đầu. Được định dạng xung quanh danh sách từ vựng và các trò chơi học tập tương tác, trang web sử dụng nhiều định dạng khác nhau để kiểm tra những gì bạn đã học thông qua những trò chơi. Thông thường, cách tốt nhất để nắm bắt thông tin mới là trộn lẫn cách bạn tiếp cận nó, và với các trò chơi tiếng Pháp, bạn có thể thử một số cách tiếp cận khác nhau.

Cung cấp hướng dẫn, trò chơi và bài kiểm tra

Xen kẽ giữa các phong cách học khác nhau sẽ đòi hỏi bạn phải suy nghĩ về những thông tin mới bằng nhiều cách khác nhau và làm cho nó trở nên trong tâm trí của bạn. Vào cuối mỗi vòng, bạn có thể ngạc nhiên bởi kết quả mà bạn có được sau mỗi trò chơi, bạn không chỉ học được rất nhiều từ vựng mà việc học còn trở nên thoải mái hơn rất nhiều. 

Cung cấp từ vựng theo từng cấp độ cụ thể

Một trong những điều tốt nhất về trang web này là bạn có thể truy cập từ vựng tiếng Pháp phù hợp với trình độ và khả năng của bạn. Nếu bạn thấy mình vượt qua nội dung với tốc độ nhanh, bạn có thể lựa chọn để di chuyển lên một cấp độ cao hơn, nơi kỹ năng của bạn sẽ được thử nghiệm theo cách khác nhau tương tự.

“Giảng dạy và cung cấp từ vựng tiếng Pháp” là một lựa chọn thực sự toàn diện cho một cuốn từ vựng. Nó thực sự là một trong những hướng dẫn từ vựng sâu nhất trên mạng. Tuy nhiên, khi truy cập vào sách có nghĩa là một số lượng lớn các từ tiếng Pháp sẽ luôn ở trong tầm tay bạn – bạn luôn có thể học được điều gì đó mới!

Học tiếng Pháp quá các chương trình học trực tuyến hiệu quả

Phân chia các phần từ vựng thành các chủ đề

Thông thường, cách dễ dàng nhất để học từ vựng mới là tổ chức nó theo chủ đề, và thường thì những bài học về hoc tu vung theo chu de tốt nhất là những bài học để qua một chủ đề mới trước khi chuyển sang một cái gì đó mới. Cuốn sách này làm đã đưa từ vựng tiếp cận với người dùng theo cách này, đó là việc chia từ vựng thành các chủ đề và ngữ cảnh cụ thể. Tìm các từ mới dễ dàng hơn nhiều khi được sắp xếp theo cách này sẽ loại bỏ một số căng thẳng trong học tập.

Học tiếng Pháp với các tệp MP3

Giống như các hướng dẫn tuyệt vời khác, cuốn sách học tiếng Pháp này được trang bị thêm một số tệp âm thanh mà bạn có thể tải xuống thiết bị di động của chính mình. Bạn có thể download từ mới ở mọi nơi, điều này sẽ cho phép bạn học từ vựng tiếng Pháp với tốc độ nhanh hơn nhiều trong khi cải thiện khả năng phát âm cùng một lúc!

– Từ vựng tiếng Pháp là xương sống của ngôn ngữ.

– Thực sự nghiêm túc khi học và đề ra các mục tiêu để có thể đạt được nó.

– Có rất nhiều từ vựng thông dụng và hữu ích trên mạng, và có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể tiếp cận với chúng.

– Nếu bạn thực hiện việc học từ vựng với một số, nguồn và tài nguyên ở trên, bạn có thể sẽ học được một lượng từ vựng lớn hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Ngoài ra, hãy cùng tham khảo thêm một số phương pháp tự học tiếng pháp dễ dàng và hiệu quả dưới đây để quá trình tự học tiếng Pháp của bạn đạt được kết quả tốt nhất nhé:


Tự học tiếng Pháp

” Phương pháp tự học tiếng Pháp dễ dàng và hiệu quả

1/ Đặt ra một kỷ luật với bản thân bạn

Thay vì xem phim hay ngồi tán gẫu với bạn bè hoặc lướt Facebook thì bạn hãy dành ra ít nhất khoảng 20 phút mỗi ngày cho việc trao dồi tiếng Pháp. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng 20 phút là khoảng thời gian lý tưởng để não bộ của bạn có thể tập trung, nếu thời gian dài hơn 20 phút bạn sẽ không thể tập trung hoàn toàn được và sau vài ngày, dù động lực cho việc học tiếng Pháp của bạn cao đến mấy, bạn cũng sẽ cảm thấy chán nản mà bỏ cuộc nhanh chóng.

2/ Học phát âm tiếng Pháp theo giọng chuẩn

Khi âm bạn nói ra giống hay là gần giống với người bản ngữ, bạn chắc chắn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc nghe họ giao tiếp đó là một điều tất nhiên. Khi giọng phát âm tiếng Pháp của bạn không chuẩn, thì dù người ta nói tiếng Việt cũng rất khó để bạn có thể nhận ra và hiểu được.

Bí quyết dành cho những bạn học tiếng pháp là tổng hợp các nguyên âm (bao gồm các nguyên âm ngắn, nguyên âm dài và nguyên âm đôi) và cả các tổ hợp âm tiếng Pháp phổ biến và thường dùng khi các nguyên âm này kết hợp với các phụ âm còn lại. Nếu bạn có thể phát âm nhuần nhuyễn các nguyên âm đơn lẻ và các tổ hợp âm tiếng Pháp này, bạn sẽ sửa được những âm trong các từ tiếng Pháp khác mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào. Nên nhớ việc học phát âm tiếng Pháp là cực kì quan trọng.

3/ Học 5 từ vựng tiếng Pháp mỗi ngày

Đừng nhồi nhét vào bộ não của mình với một đống từ vựng chẳng bao giờ dùng đến,  bạn chỉ cần học 5 từ vựng tiếng Pháp mỗi ngày là đủ, học thật thuộc nhuần nhuyễn 5 từ vựng mới mỗi ngày trong khoảng 1 thàng thôi vốn từ vựng tiếng Pháp của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Đối với bất kỳ từ vựng tiếng Pháp nào, hãy bắt đầu nhận dạng nguyên âm hình thành nên nó và tập nguyên âm đó thật nhuần nhuyễn cách đặt vị trí lưỡi, răng, môi… ra sao để phát âm cho đúng, cố gắng đọc giống người bản ngữ cho đến khi phát âm chính xác 100% mới thôi.

4/  Học và luyện tập 5 câu nói tiếng Pháp thông dụng mỗi ngày

Việc học những câu nói tiếng Pháp thông dụng này cũng tương tự như việc bạn học những từ vựng tiếng Pháp mà tôi đã đề cập phía bên trên, luyện tâp cho đến khi phát âm đúng hết tất cả các từ trong câu nói đó và giống chính xác với giọng chuẩn của người bản xứ.

Ghi âm lại và cố tập giống toàn bộ ngữ âm cũng như ngữ điệu của câu nói đó. Việc học các từ vựng đơn lẻ sẽ rất khó đối với việc ghi nhớ, vì vậy hãy kết hợp từ vựng với các câu đàm thoại thông dụng hằng ngày. Nếu mỗi ngày bạn học được 5 câu và 5 từ vựng tiếng Pháp thì chỉ trong khỏng một năm bạn sẽ học được 1825 câu và 1825 từ vựng. Qúa là tuyệt vời đúng không nào?

5/ Phát triển câu tiếng Pháp dựa trên cấu trúc đã có sẵn

Tiếng Pháp và tiếng Việt hoàn toàn là những hệ ngôn ngữ khác nhau, vì vậy lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn đó là nên sưu tầm các cấu trúc câu tiếng Pháp rồi sau đó kết hợp chúng trên các từ vựng riêng lẻ để hình thành các câu mới hoàn toàn. Từ một câu bạn học thuộc lòng và thật nhuần nhuyễn, từ đó bạn có thể dễ dàng tạo ra được nhiều câu mới một cách thật linh hoạt.

6/ Học một điểm ngữ pháp tiếng Pháp mỗi ngày

Ngữ pháp tiếng Pháp thật sự không quá nhiều nhưng khi bạn quá đặt nặng về ngữ pháp sẽ làm cho bạn trở nên ngán ngẫm và dần xa lánh môn học này. Ngữ pháp tiếng Pháp là cần thiết để bạn học tiếng Pháp tốt hơn mỗi ngày. Mỗi ngày, hãy chọn ra một điểm ngữ pháp để có thể hiểu trọn vẹn. Hãy xem thật nhiều ví dụ về điểm ngữ pháp đó, làm một số bài tập ngữ pháp. Bạn sẽ đi từng bước trong từng ngày như thế cho đến hết 365 ngày của năm sẽ học hết trọn bộ ngữ pháp tiếng Pháp.”

Bây giờ là thời gian để giải quyết từ vựng tiếng Pháp! Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Pháp của bạn và tôi mong rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn thật nhiều thông tin bổ ích.

tags: học tiếng Pháp qua duolingo, học tiếng Pháp du học, kinh nghiệm du học Pháp, học tiếng Pháp qua bài hát P.2

Học viện ngoại giao biên soạn: