Học tiếng Pháp như thế nào để nâng cao vốn từ vựng phần 1

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Pháp cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pT1XN8ohln0csNJlZQELB9E

Hãy đọc tiếng Pháp nhiều và thường xuyên để nâng cao vốn từ vựng của bạn qua nhiều thông tin khác nhau: sách, vở, tạp chí, báo online, TV trên nhiều lĩnh vực mà bạn yêu thích như: thời trang, chính trị, kinh tế….đọc ở bất cứ nơi nào vào thời gian rãnh trong ngày của bạn. Như vậy bạn sẽ tích lũy thêm thật nhiều từ vựng

Có những quy tắc ngữ pháp phức tạp và ngoại lệ, giới tính, số nhiều và các thỏa thuận xung quanh. Vậy học tiếng Pháp bắt đầu từ đâu? Nhưng cốt lõi của ngôn ngữ, có một yếu tố giữ tất cả mọi thứ cùng nhau: Từ vựng.

Trong khi học những từ mới có thể không phải lúc nào cũng là vấn đề cấp bách nhất trong cuộc sống học tập ở Pháp, xây dựng từ vựng của bạn thực sự có thể đánh dấu sự khác biệt giữa người nói lắp bắp và trở thành một người có khả năng nói chuyện trôi chảy. Tập trung vào vốn từ vựng của bạn nên là một ưu tiên hàng đầu, và đó là lý do tại sao chúng ta sẽ xem xét các kinh nghiệm học tiếng Pháp hiệu quả và tài nguyên tốt nhất để làm điều đó.

Bảng chữ cái tiếng Pháp

>>Xem thêm: Cách tốt nhất để tự học tiếng Pháp là gì?

Nó giúp bạn diễn tả chính mình.

Từ vựng là một phần thiết yếu của mọi yếu tố của tiếng Pháp. Ngay cả khi bạn học về hoc tieng phap don gian, các quy tắc ngữ pháp hoặc các thì, bạn làm như vậy trong phạm vi của từ vựng tiếng Pháp. Vì vậy, có một vốn từ vựng lớn hơn có thể nâng cao khả năng nói tiếng Pháp của bạn một cách ồ ạt. Từ vựng tiếng Pháp của bạn càng đa dạng, bạn sẽ có thể nói chuyện, chia sẻ tin tức và biết điều đúng đắn trong bất kỳ tình huống cụ thể nào.

Nó giúp bạn tiến bộ trong việc đọc và viết.

Học từ mới cũng giúp khả năng của bạn để đọc và viết tốt bằng tiếng Pháp. Mặc dù việc sử dụng chính xác động từ là rất quan trọng nhưng nó không có ý nghĩa gì nếu bạn không hiểu được định nghĩa cơ bản của những từ mà bạn đang làm việc. Hiểu được nhiều từ hơn có nghĩa là bạn có thể đọc trơn tru hơn, từ đó giúp bạn diễn đạt bằng tiếng Pháp tốt hơn trong việc tự học tiếng Pháp .

Nó cải thiện tổng thể tiếng Pháp của bạn.

Đơn giản chỉ cần biết thêm nhiều từ có thể cải thiện trình độ chung của bạn về tiếng Pháp. Các quy tắc ngữ pháp phức tạp hơn sẽ mất ít thời gian hơn để làm chủ, nhưng từ vựng tiếng Pháp là cái gì đó bạn có thể phát triển đều đặn, xây dựng mỗi ngày một ít. Việc học 10 từ mới mỗi tuần là một cách tuyệt vời để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn và cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn nữa!
 

Cách cải thiện ngữ pháp tiếng Pháp

Các biến thể từ vựng rất quan trọng.

Khi bạn học một ngôn ngữ mới, lúc đầu bạn cảm thấy thật khó hiểu, nhưng một khi bạn đã đi, bạn sẽ ngạc nhiên đến mức dễ dàng khi chọn mọi thứ! Học từ vựng tiếng Pháp trở nên dễ dàng hơn khi bạn nhận thấy có nhiều điểm tương đồng và biến thể trong ngôn ngữ.

Tuy nhiên, cách một từ được sử dụng bằng tiếng Pháp có thể thay đổi một cách tinh tế tùy thuộc vào ngữ cảnh, và hiểu biết các sắc thái khác nhau của từ có chứa, cũng như sự khác nhau giữa các từ tương tự, sẽ thực sự trả hết khi bạn cố gắng giao tiếp Người Pháp.

Tóm lại: Bạn càng biết nhiều từ ngữ, thì càng tốt trong việc tự học tiếng Pháp căn bản. Có rất nhiều phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để xây dựng vốn từ vựng của bạn, và tùy thuộc vào phong cách học tập của bạn, cũng rất nhiều nền tảng khác nhau! Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét một số nhà xây dựng từ vựng tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để làm cho những từ mới vui vẻ và hiệu quả. Một khi bạn nhận được một thói quen học tập đi, sẽ không có dừng lại bạn!

Sách từ vựng.

Sach hoc tieng phap thường là một nơi tốt để bắt đầu khi bạn mới bắt đầu, và ở bất kỳ giai đoạn nào của Pháp họ thực sự có thể giúp bạn làm quen với mọi thứ. “Instant Vocabulary Builder” là một cuốn sách tuyệt vời để có trong kho của bạn.

– Dạy các mẫu kết thúc thông dụng.

– Cuốn sách này xem xét 23 kết thúc từ thông dụng nhất. Có một số từ kết thúc bằng tiếng Pháp mà bạn sẽ thấy lặp đi lặp lại nhiều lần, và cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm vững chúng.

– Đi kèm với một đĩa phát âm CD.

Tất nhiên, học từ vựng tiếng Pháp là tốt và tốt, nhưng nếu bạn không biết cách phát âm từ, bạn sẽ gặp khó khăn khi bạn nói ngôn ngữ. “Tiếng Pháp tức thời” đưa bạn đến với một CD phát âm của một số từ phổ biến nhất, làm cho việc lưu trữ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nghe những từ được nói to sẽ tăng khả năng nhớ chúng và giúp bạn gây ấn tượng với người bản địa với kỹ năng ngôn ngữ tuyệt vời của bạn!
 

Học tiếng Pháp giao tiếp

Được thiết kế để tự học tiếng Pháp.

Nếu bạn bận rộn hoặc chỉ mới bắt đầu, thì rất có thể bạn đang học một phần đáng kể trong học tập của bạn. Nếu đúng như vậy, bạn muốn chắc chắn rằng nội dung bạn đang sử dụng thực sự chính xác và đơn giản. “Tiếng Pháp tức thời” được cấu trúc với tư duy tự học, có chứa các danh sách từ vựng dễ hiểu và cách giải thích dễ hiểu.

Bộ tạo từ vựng tiếng Anh của Oxford French-strip Vocabulary Builder.

Đối với những người mới bắt đầu hoặc những người thích học tập thực tế hơn, các phương pháp học tập truyền thống thường có vẻ hơi mệt mỏi. giáo trình tự học tiếng pháp cơ bản “Bộ tạo từ vựng tiếng Anh Oxford-French” là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai thực sự muốn tự thách thức mình bằng cách học từ vựng trong ngữ cảnh của bài diễn văn hàng ngày, thành thạo.

Bao gồm các bài học từ vựng dựa trên trực quan.

Mỗi chủ đề từ vựng được kèm theo một dải hoạt hình, được thiết kế để tăng kỹ năng trí nhớ của bạn. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể được hưởng lợi từ một phương pháp giảng dạy đa dạng hơn, cuốn sách này bạn đã được bảo vệ tốt.
 
Tập trung vào cuộc sống thực của Pháp.

Trong khi nhiều sách từ vựng tiếng Pháp tập trung hơn vào các vấn đề cơ bản, cuốn sách này hoạt động một chút ở ngoài phạm vi, tập trung nhiều hơn vào từ vựng được sử dụng trong tiếng Pháp hàng ngày. Nếu bạn đang tìm kiếm để tiếp tục học tập của bạn một bước xa hơn và để bắt đầu nhận một số điểm nói bằng tiếng mẹ đẻ, đây là một nguồn lực tốt để làm điều đó. Bạn sẽ sớm được nói như một địa phương!
 

Cơ hội làm việc tại Pháp

>>Xem thêm: Các hướng dẫn học từ vựng hiệu quả

Chứa danh sách thuật ngữ và bảng chú giải thuật ngữ.

Tất nhiên, đọc những dải hoạt hình tuyệt vời sẽ không dạy cho bạn tất cả mọi thứ, và thỉnh thoảng, bạn cần phải xem xét khía cạnh kỹ thuật của tiếng Pháp để thực sự tiến bộ. Cuốn sách này cũng có một cách tiếp cận formulaic và hỗ trợ bằng cách cung cấp một bảng chú giải thuật ngữ và các từ hữu ích trong danh sách, làm cho việc học và sử dụng từ vựng mới của bạn dễ dàng hơn nhiều!

FluentU.

Học từ vựng hữu ích không nhất thiết phải là về sách. Trên thực tế, không nên như vậy. Khi nói đến việc nghiên cứu di chuyển và tương tác, các công cụ số có thể là cách để đi! FluentU thực hiện các video ca nhạc trong thế giới thực, đoạn giới thiệu phim, tin tức và các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng – và biến chúng thành các bài học học ngôn ngữ cá nhân. Bây giờ là thời gian để giải quyết từ vựng tiếng Pháp!

Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Pháp của bạn và tôi mong rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn thật nhiều thông tin bổ ích.

Tags: ​học tiếng Pháp hiệu quả, hoc tieng Phap hieu qua, sách luyện nghe tiếng pháp, vitirouge

Học viện ngoại giao biên soạn: