Học tiếng pháp cho người bận rộn

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Đức cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pRldR3ffrMku32l4rV70low

Sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu chia nhỏ việc học, mỗi ngày bạn học chút ít, chút ít. Ví dụ như việc ăn sẽ dễ dàng và ngon miệng hơn khi bạn chia cái bánh lớn thành từng phần thay vì để nguyên nó. Với việc dồn hàng giờ học trong một tuần vào một hoặc hai ngày học sẽ áp lực và nặng nề hơn rất nhiều. Vậy là bạn không cần học trong một khoảng thời gian dài liên tục, ví dụ khoảng 2-3 giờ liền trong ngày ngồi cắm đầu vào học sẽ là quá tải
Bạn không có thời gian và tiền bạc đễ theo học ở các trung tâm anh ngữ? Quá trình học của bạn luôn bị cản trở do lượng công việc lớn chưa giải quyết? Nhưng công việc của bạn rất cần biết tiếng pháp, vây làm sao để có thể học tiếng pháp hiệu quả ngay cả khi bạn đang rất bận rộn? Bạn sẽ học tiếng pháp vào thời gian nào? Xin mời bạn tham khảo… bí quyết giúp bạn học tiếng pháp tốt hơn dù bạn rất bận rộn

Mẹo học tiếng Pháp cho người bận rộn

1. Hãy xác định mục tiêu cá nhân?

Hãy chú ý xác định mục tiêu học tiếng Pháp của bạn là gì thì mới có sự định hướng xính xác. Khi bạn muốn bắn đúng chấm đỏ thì việc đầu tiên là xác định chúng ở đâu, rồi mới ngắm bắn được. Mỗi mục tiêu đều có cách học khác nhau. Chẳng hạn bạn muốn luyện thi TOEIC, TOEFL, IELTS…thì bạn nên chú trọng học từ vựng, làm bài tập và giải đề. Nhưng nếu muốn học giao tiếp thì bạn lại cần luyện phát âm, luyện nghe, luyện nói với một phương pháp đúng đắn, khoa học

> > Xem thêm: Tạo một kế hoạch học tiếng Pháp hoàn hảo
 


Xác định mục tiêu học tiếng Pháp của bạn 
 

2. Dành khoảng thời gian ngăn ngũi cho việc tiếng pháp

Sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu chia nhỏ việc học, mỗi ngày bạn học chút ít, chút ít. Ví dụ như việc ăn sẽ dễ dàng và ngon miệng hơn khi bạn chia cái bánh lớn thành từng phần thay vì đễ nguyên nó. Với việc dồn hàng giờ học trong một tuần vào một hoăc hai ngày học sẽ áp lực và nặng nề hơn rất nhiều.  Vậy là bạn không cần học trong một khoảng thời gian dài liên tục, ví dụ khoảng 2-3 giờ liền trong ngày ngồi cắm đầu vào học sẽ là quá tải.
 


Dành thời gian để cải thiện việc học tiếng Pháp 

3. Lựa chọn một khóa học tiếng pháp phù hợp

Học tiếng pháp online sẽ giúp bạn thoải mái nhất về thời gian, thậm chí là vừa làm việc nhà vừa học. Hay học tiếng pháp tại trung tâm phù hợp với các yêu cầu cá nhân bạn như: linh dộng thời gian giữa các ca học, bài học thực tế, và học trực tiếp trên lớp với giáo viên bản ngữ.

4. Áp dụng tiếng pháp vào các hoạt động hằng ngày

Liệt kê danh sách mua sắm, đọc báo, xem phim hoặc chuyển ngôn ngữ trình duyệt và điện thoại của bạn sang tiếng pháp. Ghi chú các câu nói hay đoạn hội thoại tiếng pháp lên giấy note dán ở những nơi dễ thấy nhất, hay khi tên các lọ gia vị bằng tiếng pháp lên thân của chúng. Từ đó một kho từ vựng tiếng pháp khổng lồ sẽ được vun đắp dần khi bạn thực hành tiếng Pháp với các công việc hàng ngày. Đây cũng là một trong những phương pháp học ngoại ngữ tiện lợi và gần gũi nhất đối với bạn.

> > Xem thêm: Kỹ năng giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả 
 


Mẹo học tiếng Pháp cho người bận rộn 
 

5. Luyện dùng tiếng pháp liên quan đến các sở thích của bạn

Đọc các tài liệu học tiếng pháp, xem phim, nghe nhạc liên quan đến sở thích sẽ giúp bạn hứng thú với phần Reading. Hay giao tiếp xoay quanh chủ đề ưa thích của bạn với các hội nhóm người nước ngoài, nói tiếng pháp về những điều bạn thích sẽ thú vị hơn nhiều.

6. Ôn tập lại trước khi đi ngủ và buổi sớm thức dậy

Dùng 1 chút xíu thời gian ngắn ngủi trước lúc đi ngủ hay buổi sớm thức dậy để ôn tập lại các thông tin quan trọng bạn học được trong ngày. Bạn nên tập thói quen nhẩm đi nhẩm lại kiến thức, cố gắng ghi nhớ chi tiết chính, điểm mấu chốt. Các nghiên cứu chỉ ra rằng bộ não của bạn sẽ được làm mới (refresh) khi bạn ngủ.
 


Học tiếng Pháp với bạn bè 
 

7. Kiên trì là yếu tố quan trọng để học ngoại ngữ hiệu quả

Đôi khi bạn cảm thấy bản thân không tiến bộ chút gì dù học mãi nhưng thực ra không phải đâu, học tiếng pháp sẽ không giỏi sớm trong ngày một ngày hai, bạn sẽ tiến bộ dần dần mặc dù bạn không nhận ra ngay, chỉ sau một thời gian dài phấn đấu bạn mới thấy được thành quả. Vì vậy đừng vội nản chí, đừng bao giờ từ bỏ!

Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp bằng cách nào, niềm đam mê học tiếng Pháp.  

Học viện ngoại giao biên soạn: