Học tiếng Hoa có lợi ích gì

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Hoa cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pSzNfvvcBXYC0ljLCvsejU3

Mỗi ngôn ngữ trên thế giới đều có những ưu điểm riêng của mình và tiếng Hoa cũng không ngoại lệ. Chỉ cần nhìn vào sự phát triển vượt bậc của Trung Quốc là bạn đã có thể biết được học tiếng Trung mang lại cho bản thân mình nhiều lợi ích như thế nào.

Cách học tiếng Trung dễ dàng và cơ hội việc làm tiếng Trung.

Học ngoại ngữ thế giới nói chung cũng như việc học tiếng Hoa nói riêng từ lâu đã được xem như là một thứ gì đó không thể thiếu đối với mỗi chúng ta, việc học tiếng hoa có thể giúp cho chúng ta dễ dàng giao tiếp hơn và cũng là một nền tảng để học thêm các loại ngôn ngũ khác. Trên thế giới còn có nhiều người còn mơ hồ về thứ ngôn ngữ này và thường có những câu hỏi được xem là mơ hồ như là học tiếng Hoa xong làm được gì?
 

học tiếng hoa để làm gì
Học tiếng Hoa xong thì làm gì?
 

Có một số điều mà chắc một số người trong chúng ta có thể chưa biết đến đo là khi chúng ta biết được tiếng Anh giao tiếp rất dễ xin việc gấp mấy lần so với những người không học giao tiếp. Vậy thì chúng ta nên biết rằng với một thứ tiếng Hoa thì tỉ lệ người sử dụng giao tiếp để xin việc hay dùng việc khác không kém gì với tiếng anh.

Nếu bạn còn không biết cách học tiếng Hoa như thế nào hoặc là bắt đầu học như thế nào thì bạn tìm hiểu thêm:

>> Xem thêm: Học tiếng Hoa cho người mới bắt đầu
 

có cần phải học tiếng hoa không
Học tiếng Hoa là cần thiết

 

Cơ hội việc làm khi học tiếng Hoa

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc là vướng mắt chưa được giải đáp về việc không biết học tiếng Hoa xong ra ngoài bạn sẽ làm gì hay ứng dụng nó như thế nào, thì ở đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc cho bạn là bạn khi đã biết được tiếng Hoa thì bạn không cần phải sợ thất nghiệp mà bạn hãy tự tin rằng khi học xong tiếng Hoa thì cơ hội việc làm cảu bạn rất là cao không thua gì việc học tiếng Anh. Như bạn cũng đã biết thì Trung Quốc cũng là một nước có dân số rất đông và rất đang phát triển và được mệnh danh là một nơi có rất nhiều công xưởng, nhà máy xí nghiệp trải dài khắp thế giới.

Hơn nữa nhiều năm trở lại đây, Trung Quốc luôn là người bạn hàng thương mại cực kỳ lớn nhất của Việt Nam, mỗi năm có hàng triệu lượt khách Trung Quốc tới Việt Nam du lịch làm ăn kinh doanh buôn bán, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các ngành thương mại, du lịch. Đó là chưa kể đến những mảng miếng khác như đào tạo tại các trung tâm tiếng Hoa nông lâm ngư nghiệp, viễn thông, máy móc, công nghệ thông tin,…Những điều này đều cho ta cảm nhận những tiềm năng phát triển và lợi thế của việc học tiếng Hoa.

Hiện tại có rất nhiều trung tâm dạy học tiếng Hoa cố liên kết với Trung Quốc và được giảng viên Trung Quốc giảng dạy. Nhằm mục đích là muốn tăng khả năng giao tiếp của bạn và cho bạn cơ hội giao tiếp với người nước ngoài. Ngoài ra khi bạn đến các trung tâm để học thì khí kết thúc khóa học trung tâm sẽ giới thiệu bạn đến những nơi để bạn có thể cọ xác với công việc khi học xong tiếng Hoa. Cho nên bạn không cần phải lo âu về việc làm khí phải học thứ tiếng mới này.
 

>> Xem thêm: Cơ hội việc làm khó hay dễ khi học tiếng Hoa
 

Học tiếng Hoa có lợi ích gì
Học tiếng Hoa cùng giảng viên bản xứ
 

Học tiếng Hoa dễ dàng tìm hiểu văn hóa Trung Quốc

Trên thế giới có rất nhiều nền văn hóa của các nước rất phong phú và đa dạng nhưng chúng ta không thể phủ nhận Trung Quốc là được mệnh danh là cái nôi của nền văn minh nhân loại. Ưu điểm lớn nhất khi bạn học tiếng Hoa, là bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để tiếp cận đến với nền văn hóa Trung Hoa lâu đời. Trên bản đồ thế giới thì bạn sẽ nhìn thấy rõ Việt Nam và Trung Quốc là hai nước bạn láng giềng với nhau, cho dù đến ngày nay hai nước vẫn có những xích mít hay biến cố như thế nào đi chăng nữa, thì việc hiểu biết sâu về một nước láng giềng không lồ là một lợi thế lâu dài cho đất nước Việt Nam.

Nếu bạn đã từng xem những bộ phim sử thi, kiếm hiệp của Trung Hoa thì bạn sẽ thấy rõ được những phong tục truyền thống cũng như lễ hội hằng nằm của đất nước đó. Chắc bạn cũng biết đến đời Tần Thủy Hoàn của Trung Hoa phải không, đây được xem là một thời được nói là nổi tiếng nhất của lịch sử Trung Hoa thời bấy giờ. Hiện nay, đất nước Việt Nam chúng ta cũng có những lễ hội phong tục cũng được xem là có ảnh hưởng của Trung Hoa.
 

Học tiếng Hoa hiệu quả
Học tiếng Hoa hiệu quả
 

Dễ dàng hơn khi học các ngoại ngữ khác

Xét về mặt toàn cục thì tiếng Hoa là thứ ngôn ngữ lớn không kém của quốc tế. Các ngôn ngữ khác như hàn, nhật cũng chịu sự ảnh hưởng không hề nhỏ của tiếng Hoa. Khi bạn đã biết tiếng Hoa rồi thì sang học tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật sẽ đơn giản hóa hơn nhiều, nhất là phần chữ Hán tự. Bảng chữ cái tiếng nhật gồm 4 bộ chữ: Katanana, Hiragana, Romaji & Kanji. Kanji chính là Hán tự, chữ viết và nghĩa giống chữ tiếng Hán lên đến 90%.  Tiếng Hàn gồm Hán Hàn và Thuần Hàn. Hán Hàn chính là âm Hán.

Chỉ cần 3 thứ ngôn ngữ này liệu đã đủ động lực cho bạn bắt tay ngay vào việc học tiếng Hoa chưa? học tiếng Hoa tại trung tâm dạy học tiếng Hoa nói khó thì cũng không khó, nói dễ cũng không dễ, cái chính là phải xem thái độ học của bạn như thế nào.

Trên đây là những giải đáp xoay quanh câu hỏi học tiếng Hoa mang lại cho bạn những lợi ích gì, mong rằng qua bài viết này bạn sẽ xác định được hướng đi cho riêng mình cũng như xác định được nghề nghiệp tương lai mà bạn muốn. 

Tags: học tiếng trung có tương lai không, học tiếng trung có dễ xin việc không, học tiếng trung phiên dịch, cơ hội việc làm tiếng trung, trung tâm dạy tiếng hoa tại tphcm, việc làm tiếng trung

Học viện ngoại giao biên soạn: