Học tiếng Hàn như trẻ em

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Hàn Quốc cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pR9ReSoUWWtVWd5pFICED4j

Bạn đang học tiếng Hàn và không tìm thấy đường đi đúng đắn trong quá trình học tiếng Hàn? Bạn cảm thấy học tiếng Hàn thật khó và bạn không sao có thể làm chủ được ngôn ngữ này?
Tuy nhiên bạn đã bao giờ tự hỏi bản thân liệu phương pháp học tiếng Hàn của mình có đúng đắn hay không.

Bạn có biết cách mà trẻ học tiếng Hàn như thế nào không? Những đứa trẻ khi chưa biết nói tiếng Hàn cũng giống chúng ta, đều bắt đầu từ con số không. Tuy nhiên, trẻ em có nhiều thời gian hơn để học tiếng Hàn hằng ngày. Chương trình học ở trường cũng rất ít bài tập và không áp lực như chúng ta hiện nay. Chúng không phải tuân thủ theo một chuẩn nhất định nào đó, cũng nhu kiến thức thu nạp chưa nhiều, cho nên tâm trí thường thoải mái, vui vẻ. Hơn nữa, trẻ em tiếp xúc với ngôn ngữ một cách tự nhiên chứ không hề có chủ đích như chúng ta. Vì vậy trẻ thường có thể “hấp thu” tốt những kiến thức mới và dễ dàng đưa chúng vào bộ nhớ.

Trong quá trình học tiếng Hàn, trẻ thường được nghe rất nhiều, từ khi nằm trong bụng mẹ đến khi 2-3 tuổi là chúng có thể “bập bẹ” tập nói. Đến khoảng 4 tuổi trẻ em đã có thể nói khá là thành thạo, “tròn vành rõ chữ”. Sau khi trẻ nói tiếng Hàn tốt rồi mới bắt đầu học ngũ pháp trong khi chương trình học tiếng Hàn ở trường lớp thường đi ngược lai quá trình học tiếng Hàn tự nhiên.
 


Phương pháp học tiếng Hàn một cách tự nhiên
 

Xem thêm: Học tiếng Hàn hay tiếng Anh: ngôn ngữ nào khó hơn

Chính vì chúng ta học tiếng Hàn “ngược đời” như thế cho nên việc học mới trở nên khó khăn hơn bình thường. Trẻ em Hàn Quốc học tiếng Hàn cũng giống như trẻ em Viêt Nam học tiếng Việt, chúng đều được sống trong môi trường với 100% là ngôn ngữ mẹ đẻ cho nên việc học tiếng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nếu như, khi học tiếng Hàn ta cũng được tiếp xúc với một không gian “đầy tràn” tiếng Hàn thì hẳn việc  học tiếng Hàn của chúng ta cũng sẽ trở nên tự nhiên hơn.

Bất kể cái gì tự nhiên cũng cũng tốt hơn là gượng ép. Một quả chuối chín ép thường không ngon, không ngọt nhưng nếu một quả chuối chín cây khi ăn sẽ rất ngọt và ngon. Việc học tiếng Hàn cũng vậy, bấy lâu nay ta học tiếng Hàn đều theo kiểu gượng ép cho nên nhiều người gặp phải tình trạng “nói ngọng” hay nói không tự nhiên.

Vì vậy, theo quan điềm cá nhân của mình, khi học tiếng Hàn bạn nên luyện nghe trước thì hơn, hãy luyện nghe như trẻ em. Tuy nhiên, chúng ta không phải người Hàn hoc tiếng Hàn, Có thể nhiều bạn sẽ nghĩ chẳng lẽ cứ mỗi khi học một ngôn ngữ mới thì phải bay tới đất nước đó để định cư và trở thành một người câm trong một khoảng thời gia cho đến khi việc học tiếng thành công? Câu trả lời là có nếu như bạn thích và nếu như bạn có rất nhiều tiền. Khi học tiếng Hàn hãy sang Hàn Quốc định cư, trở thành người câm tạm thời, cũng có sao? (^_^) Tuy nhiên, nếu thật sự là thế chắc chẳng ai dám học tiếng Hàn.
 


Phương pháp học tiếng Hàn tự nhiên có cần định cư ở Hàn?
 

Xem thêm: ​​​Để học tiếng Hàn Quốc tốt cần chú ý những điều sau

Thực ra, có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn để luyện nghe, bạn có thể học tiếng Hàn qua phim, hoặc qua bài hát, qua các video,… Internet là kho tài liệu khổng lồ, hãy tận dụng nó. Bạn nên chủ động tạo ra môi trường luyện nghe cho chính mình. Bạn có thể cứ để cho chiếc đài, hoặc ti vi không ngừng “nói ra rả” bên tai thứ ngôn ngữ mà tạm thời bạn chẳng hiểu nó đáng nói cái gì. Thực ra đây cũng là một cách khá hay để luyện nghe tiếng Hàn một cách thụ động như trẻ em. Tuy nhiên, nếu chỉ có nghe một cách thụ động thôi thì bạn sẽ chẳng thể đáp ứng nhu cầu học tiếng Hàn của chính mình cũng như yêu cầu của xã hội vì căn bản tâm trí bạn chỉ “tôn thờ” một thứ ngôn ngữ duy nhất đó là tiếng mẹ đẻ mà thôi. Bởi vì, ngay từ khi còn nhỏ bạn chỉ học một ngôn ngữ duy nhất nen tâm trí bạn mặc nhiên cho rằng ngôn ngữ đó là “vua”.

Nếu bạn muốn tìm một ngôn ngữ mới ngồi trên ngôi vị hoàng hậu thì bạn cần phải chủ động. Bạn muốn đưa tiếng Hàn lên nắm giữ ngôi vị này thì hãy tự học tiếng Hàn một cách chủ đông. Nếu chỉ học bị động bạn sẽ mất vô cùng, vô cùng nhiều thời gian để tâm trí bạn chấp nhận tiếng Hàn. Vì vậy, hãỹ luyện nghe tiếng Hàn bị động xen kẽ với chủ động nạp kiến thức vào. Kết hợp giữa chủ động và bị động một cách hợp lý sẽ là liều thuốc cho tâm trí, giúp khai mở tâm trí để tâm trí kết nạp thêm tiếng Hàn vào vương quốc của chính bạn.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn online miễn phí

Học viện ngoại giao biên soạn: