Học tiếng Hàn mất thời gian bao lâu

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Hàn Quốc cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pR9ReSoUWWtVWd5pFICED4j

Ngày càng nhiều bạn trẻ có xu hướng học tiếng Hàn Quốc vì nhiều lí do khác nhau. Nhưng hầu hết mọi người đều có chung một câu hỏi, đó là “học tiếng Hàn trong bao lâu?”. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn câu trả lời thỏa đáng nhất trong bài viết dưới đây.

Thời gian học tiếng Hàn bạn phải mất là bao lâu?

 

Thời gian bạn phải bỏ ra để học tiếng Hàn hiệu quả

Học tiếng Hàn mất thời gian bao lâu? Làm chủ tiếng Hàn trong một tuần là đúng hay sai?

Người ta trả lời rằng tiếng Hàn rất dễ dàng và có thể làm chủ nó trong vòng một tuần. Câu trả lời này là hoàn toàn sai. Tiếng Hàn Quốc có thể chỉ có 24 chữ cái, một người nào đó có thể đọc các chữ cái không có nghĩa là họ có thể đọc hết tất cả văn bản tiếng Hàn. Bạn có thể học toàn bộ bảng chữ cái Hàn Quốc ngày hôm nay, nhưng điều đó không có nghĩa là có bạn có khả năng mở Joseon llbo lên đọc (một trong những tờ báo quốc gia).

>> Xem thêm: Lý do học tiếng Hàn online không hiệu quả
 

Mất bao lâu để học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn mất thời gian bao lâu
 

Theo như một số người đang học, sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc thì họ đã từng bỏ ra 1.500 giờ trong các lớp học khác nhau của Hàn Quốc, sống với người Hàn Quốc trong hơn một năm (nói chuyện chủ yếu bằng tiếng Hàn Quốc) về tất cả các công việc hàng ngày ở Hàn Quốc trong nhiều năm. Nhưng sau tất cả điều này, họ chỉ đánh giá bản thân mình như “tiên tiến, nhưng không thông thạo”. Nhiều người nói rằng họ rất thông thạo tiếng Hàn, nhưng không thể nghi ngờ họ chỉ có thể nắm bắt được phần lớn nào đó các câu chuyện cười trong một chương trình hài kịch hoặc nghe bài phát biểu của tổng thống, chứ không hoàn toàn nghe chính xác những gì họ nói.

Thời gian học tiếng Hàn với mức của một người lớn Hàn Quốc sẽ phải mất hàng chục ngàn giờ để có thể học tiếng Hàn qua video hiệu quả, và có lẽ lên tới mười năm tại nước này hoặc có lẽ hơn. Đây là thực tế, bạn không thể nào nói tốt hơn bởi vì bản thân bạn không phải là người bản xứ và tiếng Hàn cũng không phải tiếng mẹ đẻ của bạn.
 

Sinh viên du học tại Hàn Quốc
Sinh viên học tiếng Hàn
 

Viện Ngôn ngữ (DLI), nơi đào tạo học viên ưu tú trong các ngôn ngữ đã kết luận như sau: 

– Mất khoảng 600 giờ để làm chủ tiếng Hàn Quốc sơ cấp (DLPT Level 1). 

– Mất khoảng 1.200 giờ để làm chủ tiếng Hàn Quốc trung cấp (DLPT Cấp 2). 

– Mất khoảng 2.400 giờ để làm chủ tiếng Hàn Quốc cap cấp (DLPT Level 3). 

– DLPT Level 4 (thông thạo) là hầu như không bao giờ hoàn thành trong một môi trường lớp học và thường mất nhiều năm nhiều thời gian học tiếng Hàn tiếp xúc khoảng 2400 giờ đào tạo. 

– DLPT Level 5 (cấp bản địa) – họ thậm chí không bận tâm để suy đoán về nó.

Dưới đây là những hướng dẫn về từ vựng cần thiết: 

– Sơ cấp: 1000 từ vừng tiếng Hàn

– Trung cấp: 3.000 từ tiếng Hàn

– Cao cấp: từ 6.000 – 8.000 từ tiếng Hàn

– Thành thạo: 25.000 từ trở lên

Bạn không thể đi cao hơn “cao cấp” mà không thực hiện tất cả các nhiệm vụ học tiếng Hàn hàng ngày của bạn tại Hàn Quốc trong nhiều năm (có nghĩa là bạn phải sống ở Hàn Quốc, hoặc có lẽ trong một cộng đồng lớn của người Hàn Quốc ngoài Hàn Quốc). Đó là cách duy nhất bạn có thể làm cho các từ liên kết mà không bị quên đi nhanh chóng.
 

Sinh viên dành thời gian học tiếng Hàn cùng nhau
Thời gian học tiếng Hàn

>> Xem thêm: Bật mí bí mật học tiếng Hàn hiệu quả qua phim có phụ đề
 

Kỹ năng học viết tiếng Hàn là khá dễ dàng để làm chủ. Tất nhiên, lúc đầu học tiếng Hàn sẽ gặp các khó khăn bạn sẽ mắc sai lầm khá thường xuyên nhưng không có vấn đề gì vì có sai thì bạn mới cải thiện được khả năng tiếng Hàn, nhưng để bạn sẽ có thể thể hiện chính mình khá đầy đủ phải sau một năm nghiên cứ hoặc lâu hơn của.

Mặt khác, nghe – hiểu và đọc được sách có thể mất nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỉ để có được ở một mức độ thông thạo. Bạn có thể thể hiện mình khá tốt với 3.000 từ, nhưng tiếc là tiếp thu được những kỹ năng khó khăn hơn bạn tưởng nhiều bởi vì người Hàn Quốc sử dụng rất đa dạng các từ vựng thông dụng – khoảng 25.000 từ.

Có lẽ điều này hơi mâu thuẫn với những gì Rosetta Stone, Pimsleur và nhiều câu trả lời khác. Tuy nhiên, Pimsleur, Rosetta Stone,…nói rằng đó là dễ dàng bởi vì họ muốn bán cho bạn đĩa CD. Thực tế là hầu như không có một người tuyên bố rằng thực sự thông thạo tiếng Hàn Quốc, trừ khi anh ta (cô ấy) là một người bản xứ.

Do vậy, thời gian học tiếng Hàn trong bao lâu là tùy thuộc vào bạn, tùy thuộc vào cách mà bạn dành thời gian và rèn luyện nó như thế nào, chứ không ai có thể trả lời được chính xác bao lâu bạn có thể giỏi tiếng Hàn. Tuy nhiên, học ngôn ngữ nào cũng cần thời gian chứ không thể ngày một ngày hai mà khá được.

Tags: học tiếng hàn để đi làm, học bao lâu thi được topik 5, học tiếng hàn bao nhiêu tiền, topik 3 bao nhiêu điểm, học tiếng hàn có dễ xin việc không, lộ trình học tiếng hàn thi topik, phiên dịch tiếng hàn có cần bằng đại học, học tiếng hàn topik 1

Học viện ngoại giao biên soạn: