Hãy học tiếng Hàn chắc chắn từng phần

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Hàn Quốc cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pR9ReSoUWWtVWd5pFICED4j

Nhìn chung để học đến được tiếng Hàn cao cấp thì bắt buộc bạn phải học tất tốt trung cấp, để học được tốt tiếng Hàn trung cấp thì bắt buộc phải nắm chắc kiến thức của tiếng Hàn sơ cấp, học được tiếng Hàn sơ cấp thì tiếng Hàn nhập môn phải thật chắc. Tất cả đều liên quan chặt chẽ với nhau, những cái trước bổ trợ cái sau, nếu cái trước không tốt cái sau sẽ không thể làm được. học càng lên cao thời gian học các bạn càng phải bỏ ra nhiều hơn.

Thông thường trong quá trình tự học tiếng Hàn chúng ta hay mắc lỗi học lung tung hoặc lơ đãng, mỗi bài học một ít câu, từ vựng tiêng Hàn trong bài thì thuộc vài từ để đặt câu, sau một khóa học thì nói được vài câu đơn giản, sau một thời gian ngắn chẳng nhớ gì nữa hoặc chỉ nhớ vài câu.

Ít có bạn học tiếng Hàn mà tuân thủ đúng quy luật, chúng ta không chú ý những thứ đơn giản mà luôn muốn tìm đến thứ phức tạp mà không nghĩ người ta đã chia cái phức tạp thành cái đơn giản để việc học dễ dàng hơn, khi đến cái phức tạp ở bậc cao hơn lại chẳng theo được và lâu dần sinh chán nản rồi bỏ học tiếng Hàn.

Một ngôi nhà khang trang được xây nên từ một nền móng vững chắc. Nếu móng nhà không vững thì ngôi nhà có thể đổ bất cứ khi nào hoặc ngày càng trở nên ciêu vẹo. Chính vì vậy, việc nắm chắc kiến thức cơ bản vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến việc nắm bắt kiến thức sau này của chúng ta khi học tiếng Hàn.


học tiếng Hàn – học bảng chữ cái tiếng Hàn

> > Xem thêm: Học tiếng Hàn như trẻ em

Tiếng Hàn Quốc được chia thành các cung bậc khác nhau mà ai cũng biết, đó là tiếng Hàn nhập môn, tiếng Hàn sơ cấp, tiếng Hàn trung cấp, tiếng Hàn Cao cấp.

Khi học tiếng Hàn bạn nên lập một kế hoạch cho tiến trình học của mình để dễ dàng theo dõi quá trình học tập của bản thân.

Khi mới đâu học tiếng Hàn nhập môn chúng ta phải nắm thật chắc, trong tiếng Hàn nhập môn có những gì, có cấu trúc như thế nào, có bao nhiêu câu căn bản, có bao nhiêu từ vựng. đây là những thứ quan trọng để các bạn theo được tiếng Hàn sơ cấp.

Học tiếng Hàn sơ cấp gồm bao nhiêu bài, mỗi bài có bao nhiêu ngữ pháp cách đặt câu theo ngữ pháp thế nào, ý nghĩa cấu trúc ngữ pháp đó là gì, trong mỗi bài có bao nhiêu từ vựng. Trong các bài có hội thoại các bạn nên tập chung nghe và nói theo, ở hội thoại nghe và nói theo lặp đi lặp lại càng nhiều càng tốt.

Để học tiếng Hàn trung cấp bắt buộc chúng ta phải nắm thật chắc tiếng Hàn sơ cấp, sơ cấp không tốt các bạn sẽ không đủ kiến thức để theo trung câp. Cách học tiếng Hàn trung cấp cũng như sơ cấp.

Học tiếng Hàn cao cấp là tổng hợp của trung cấp và ứng dụng mở rộng thêm, cách học cũng tương tự như trung cấp, sơ cấp. 

Nhìn chung để học đến được tiếng Hàn cao cấp thì bắt buộc bạn phải học tất tốt trung cấp, để học được tốt tiếng Hàn trung cấp thì bắt buộc phải nắm chắc kiến thức của tiếng Hàn sơ cấp, học được tiếng Hàn sơ cấp thì tiếng Hàn nhập môn phải thật chắc. Tất cả đều liên quan chặt chẽ với nhau, những cái trước bổ trợ cái sau, nếu cái trước không tốt cái sau sẽ không thể làm được. học càng lên cao thời gian học các bạn càng phải bỏ ra nhiều hơn.


học tiếng Hàn nắm chắc kiến thức nhập môn

> > Xem thêm: Nên lựa chọn học tiếng Hàn ở đâu tại TP.HCM

Việc học tiếng Hàn Quốc cũng như những môn ngoại ngữ khác chúng ta đều có cách học giống nhau, điều khiến chúng ta không theo được là chúng ta không tập chung hoặc chưa đúng phương pháp, không kiên nhẫn và nhiều yếu tố khác…

Ngoại ngữ cũng chỉ có hai thứ là ngữ pháp và từ vựng, trong đó ngữ pháp ít hơn từ vựng rất nhiều. ví dụ ngữ pháp là phương pháp kinh doanh thì từ vựng là vốn, có phương pháp kinh doanh mà không có vốn thì chắc chẳng làm được gì. Còn nếu có vốn mà không có phương pháp kinh doanh thì việc kinh doanh đó có thể là thảm họa, thậm chí phá sản, đổ vỡ. Việc học tiếng Hàn chính là vậy cho nên bạn phải học chắc chắn từng phần.

Để giao tiếp được được tiếng hàn và nhớ nhanh từ vựng thì các bạn nên nói thật nhiều vào, nói nhiều sẽ thành phản xạ, mà mục đính cuối cùng của chúng ta là giao tiếp lưu loát (hay còn gọi là phản xạ giao tiếp). Nhiều bạn rất hay ngại, sợ nói sai đó chính là nguyên nhân khiến cho việc học tiếng Hàn của bạn không có gì tiến triển mà cứ mãi dậm chân tại chỗ.

Tóm lại: trong quá trình học tiếng Hàn ta phải đi từ thấp đến cao, từ cái đơn giản đến cái phức tạp, khi học phải có kế hoạch rõ ràng để tự theo dõi tiến trình của chính bản thân mình, không nên bỏ qua những cái đơn giản vì những cái đơn giản là một phần nhỏ của cái phức tạp. Để giao tiếp tốt, chuẩn như người bản xứ thì bạn phải luyện nói thật nhiều trong quá trình tự học tiếng Hàn.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn online miễn phí

Học viện ngoại giao biên soạn: