Đến với những cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Tây Ban Nha cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pSfSXsv2FUyEHMiA2RBGReM

Tây Ban Nha là một đất nước được bạn bè năm châu gọi với cái tên “xứ sở bò tót”, đây sẽ là một nơi thật diệu kì và sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ. Vậy hãy đến với những cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha và bạn sẽ biết thêm một vài điều thú vị về đất nước này thông qua những trang sách.

Cơ duyên và những cuốn sách về tiếng Tây Ban Nha.

Bạn muốn tìm hiểu về những cuốn sách tiếng Tây Ban Nha, vừa để học hỏi thêm về văn hóa nghệ thuật của đất nước “bò tót” này, vừa giúp cho việc học thêm ngoại ngữ mới. Hãy đến với những cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha. Những quyển sách không chỉ đem lại những bài học cho bạn mà còn giúp bạn thay đổi cuộc sống rất nhiều đấy, như mở rộng thế giới quan của bản thân, giúp phát triển trí não, mở rộng sự hiểu biết, và một số lợi ích khác.
 

 Những cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha
Tìm sách học tiếng Tây Ban Nha.
 

> > Xem thêm: Cách học tiếng Tây Ban Nha cơ bản

Những quyển sách hay về tiếng Tây Ban Nha.

1. Cơ duyên với tiếng Tây Ban Nha

Vào đầu thập niên trước, số người biết tiếng Tây Ban Nha không phổ biến hầu như chẳng một ai biết thứ tiếng này chỉ có một số ít người Việt Nam đi du học hay làm việc ở nước ngoài là biết tiếng Tây Ban Nha, còn đối với hầu hết người Việt trong nước, thứ tiếng của anh chàng hiệp sĩ Don-ki-ho-te vẫn còn khá lạ lẫm. Còn đối với tôi, lí do tôi chọn tự học tiếng Tây Ban Nha vì nó gần với tiếng Pháp. Phải tự học là chính vì lúc đó không có trường lớp nào ở đây có dạy thứ tiếng này. Sách vở thì tôi phải tìm ở những điểm bán sách cũ còn lại từ trước năm 1975. Tôi còn nhớ, năm ấy người bán sách cũ bán trên một chiếc xe đạp ở một góc phố nhỏ. Sách của cô ấy trên dưới vài trăm cuốn, vậy mà khi tôi hỏi cô cuốn nào giá ra sao thì cô ta nhớ rõ từng cuốn một.

2. Những cuốn sách tiếng Tây Ban Nha đầu tiên

Thế là, tôi mua được cuốn L’espagnole sans peine của một nhà xuất bản bên Pháp. Sách dạy có song ngữ, trang bên trái viết bằng tiếng Tây Ban Nha, còn trang bên phải lại là tiếng Pháp. Thật là vô cùng tiện lợi trong quá trình học tiếng Tây Ban Nha, vừa học một ngôn ngữ mới, vừa ôn lại tiếng Pháp nữa. Sách khai thác mạnh những điểm tương đồng giữa hai thứ tiếng về cách phát âm, từ vựng và ngữ pháp. Tôi còn nhớ rất rõ câu đầu tiên của bài mở đầu là gì. Nó khá giống tiếng Pháp, khi học sẽ có nhiều điểm tương đồng. Tôi có đọc đâu đó rằng khả năng ghi nhớ của con người hoạt động kì diệu nhất là khi chúng ta đang cảm giác buồn ngủ sắp chìm vào giấc mơ. Tôi bèn thử vận dụng phương pháp này. Mỗi tối, khi đã nằm yên trên giường, tôi đọc thuộc lòng một đoạn hội thoại hay mẫu chuyện trong sách.
 

đọc sách học tiếng Tây Ban Nha
Đọc sách bằng tiếng Tây Ban Nha
 

Tôi đọc qua đọc lại cho đến khi mắt nhắm lại cuốn sách rơi xuống đập vào mặt vì tôi đã ngủ đi mà không hề hay biết. Sáng hôm sau, lúc có thời gian rảnh ở nhà hay ở trên lớp học, tôi viết ra giấy bài vừa học thuộc lòng tối hôm qua. Sau đó, tôi làm tiếp bài tập, nhìn vào các câu tiếng Pháp rồi nói và viết ra bằng tiếng Tây Ban Nha. Làm xong hết, tôi so sánh lại với phần bài giải đáp trong sách để có thể tự sửa. Cứ như thế, tôi học hết mấy quyển sách. Học xong mà không có gì để học tiếp, tôi phải học lại cuốn sách cũ thêm vài lần nữa, có thể nói ở những hiệu sách cũ là nơi lưu trữ nhiều tài liệu học tiếng Tây Ban Nha cực kì quý giá. Một thời gian sau, tôi lại tìm thêm được những cuốn kế tiếp, La pratique de l’espagnol, ở một quầy bán sách cũ ở Sài Gòn,  lòng vui mừng như đào được vàng, những cuốn sách như thế này tôi đặc biệt yêu thích vì nó không còn được xuất bản nữa, và kiến thức bên trong nó rất ít người biết đến, và có giá trị học tập và nghiên cứu cao. Thế là, tôi lại lầm lũi học tiếp.

Anh bạn thân của tôi lúc bấy giờ có dịp đi công tác ở ngoài Bắc, kiếm mua đem về tặng tôi một cuốn Diccionario español-vietnamita, tôi lấy làm vui sướng. Cuốn từ điển đó đã được tôi mang theo qua mấy chục năm sau này, nó đem lại nhiều kỉ niệm trong tôi. Muốn học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả thì phải học đúng cách.
 

đọc sách du học Tây Ban Nha
Tây Ban Nha là một đất nước tuyệt vời.
 

3. Những cuốn sách đem đến nhiều điều kì diệu

Tủ sách học tiếng Tây Ban Nha của tôi đã lên tới hơn cả trăm cuốn, trong đó gồm nhiều loại cuốn sách giáo khoa, từ điển, truyện tranh bằng tiếng Tây Ban Nha nằm xen kẽ với các cuốn sách khác. Nhưng những cuốn sách đầu tiên mà tôi kể đến ở trên đã đưa tôi đến một chân trời mới, thế giới đa dạng của ngôn ngữ và văn hoá. Chúng như những kỉ niệm tuyệt đẹp, và khó quên trong tôi. Việc tự học tiếng Tây Ban Nha đã giúp tôi rất nhiều trong công việc cũng như cuộc sống. Có vô số các cuốn sách hay tiếng Tây Ban Nha mà bạn có thể tìm đọc để học tiếng Tây Ban Nha cơ bản cho mình. 

4. Gợi ý một số quyển sách học tiếng Tây Ban Nha

– “Niebla” của Miguel de Unamuno

“Niebla”  là một trong những tiểu thuyết đỉnh cao của Miguel de Unamuno, nó tập trung vào một chàng trai trẻ tìm kiếm ý nghĩa trong cuộc sống của mình sau cái chết của mẹ. Anh kết bạn với một người phụ nữ trẻ và cố gắng giành được tình cảm của cô ấy, nhưng phải đối mặt với một số trở ngại trong quá trình này. Cuốn tiểu thuyết khám phá những khó khăn của tình yêu, tuổi trẻ và tìm kiếm mục đích để sống.

Những lời văn mượt mà, bay bổng và những kiến thức về đất nước Tây Ban Nha sẽ là những thông tin hữu ích cho những người học tiếng Tây Ban Nha. 

– “El obsceno pájaro de la noche” của José Donoso

El obsceno pájaro de la noche là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn Chile José Donoso. Tác giả sử dụng câu chuyện ngụ ngôn để mô tả sự rối loạn tâm lý sâu sắc trong một người. Nổi thống khổ, sợ hãi của con người đều được miêu tả một cách chân thực trong tác phẩm.

> >Xem thêm: Tài liệu học tiếng Tây Ban Nha

Cách sử dụng từ của tác giả sẽ đem đến những gợi ý mới cho người học tiếng Tây Ban Nha, trong cách vận dụng từ ngữ như phép ẩn dụ dùng một hình ảnh để mô tả một cảm xúc, những yếu tố kỳ diệu nhưng cũng đan xen những cảm xúc hiện thực,…

– “El criticón” của Baltasar Gracián

El Criticón là một cuốn tiểu thuyết Tây Ban Nha của Baltasar Gracián. Tác phẩm này là một hình thức sử thi của văn học xoay quanh cuộc đời Andrenio – một anh hùng, ngoài ra nó còn mang ý nghĩa như một câu chuyện đạo đức và thể hiện cái nhìn triết học của tác giả đối với cuộc sống.

Tác giả sử dụng ngôn từ đơn giản, dễ hiểu và đã qua nhiều thế kỉ những vẫn còn rất nhiều người tìm đọc nó để học tiếng Tây Ban Nha thông qua một câu chuyện đạo đức.

Hi vọng với những chia sẻ của bản thân, tôi đã giúp được các bạn có thêm động lực học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, cũng như đưa ra những cuốn sách hay để hỗ trợ các bạn trong quá trình học. Tôi tin rằng, việc đọc những cuốn sách hay sẽ mang đến niềm hứng thú cho các bạn trong việc học tiếng.

Tags: sách học tiếng tây ban nha hay nhất, sách học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, nhà sách bán sách tiếng tây ban nha, giáo trình tiếng tây ban nha sơ cấp, tự học tiếng tây ban nha, có nên học tiếng tây ban nha, sách tự học tiếng tây ban nha pdf, prisma a1 pdf, học tiếng tây ban nha qua bài hát

Học viện ngoại giao biên soạn: