Có nên lựa chọn học tiếng Tây Ban Nha hay không?

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Tây Ban Nha cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pSfSXsv2FUyEHMiA2RBGReM

Tây Ban Nha là ngôn ngữ đứng thứ 4 trên thế giới về độ phổ biến. Tuy nhiên tại Việt Nam, Tây Ban Nha chưa phải là ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Bạn có thể tìm hiểu và hãy thay đổi suy nghĩ, bắt đầu theo đuổi nó nếu bạn hiểu được tầm quan trọng và yêu thích ngôn ngữ này.

Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của 21 quốc gia và đứng thứ 4 trên thế giới về độ phổ biến, được sử dụng rộng rãi nhất thế giới chỉ đứng sau tiếng Trung Quốc. Tuy nhiên tại Việt Nam, tiếng Tây Ban Nha chưa phải là ngôn ngữ phổ biến đối và được sử dụng rộng rãi ngoại trừ một vài ngành hoặc công việc bắt buộc phải sử dụng tiếng Tây Ban Nha như du lịch, khách sạn hay làm việc tại đại sứ quán Tây Ban Nha… Đa số ngày nay các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn hay Tiếng Nhật để học. Do đó tiếng Tây Ban nha vẫn còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ là các lý do khiến bạn thay đổi suy nghĩ có nên học tiếng Tây Ban Nha hay không và bắt đầu theo đuổi nó.


Là ngôn ngữ dễ học nhưng học tiếng Tây Ban Nha không phổ biến ở Việt Nam

Tiếng Tây Ban Nha, ngôn ngữ phổ biến trên thế giới

Theo ước tính số lượng người sử dụng ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ là hơn 400 triệu người ở trên 21 quốc gia khác nhau trên thế giới. Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng thành thạo tại Châu Âu và chiếm khoảng 15% dân số. Tiếng Tây Ban Nha được chọn là ngôn ngữ thứ 2 với các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Điều đó chứng tỏ tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới.

>>Xem thêm: Tài liệu học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến


Với hơn 15% dân số tại châu Âu biết nói là lý do nhiều người học tiếng Tây Ban Nha

Ngôn ngữ dễ học thứ đứng thứ 3 trên thế giới

Đối với ai đã từng tìm hiểu về tiếng Tây Ban Nha có thể nhận thấy tiếng Tây Ban Nha không khó để nói và viết như ngôn ngữ khác (Ví dụ như tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái là chữ mềm (hiragana), chữ cứng (katakana) và chữ Hán (kanji). Các chữ cái được sử dụng linh hoạt tức là bạn có thể sử dụng cả 3 bảng chữ cái vào trong một câu). Đặc điểm tiếng Tây Ban Nha có từ vựng phần lớn giống với tiếng Anh, cả phiên âm và mặt chữ cũng có sự tương đồng do đó đây chính là lợi thế lớn đối với các bạn đã có vốn tiếng Anh vững chắc bạn có thể tiếp cận với ngôn ngữ này 1 cách dễ dàng. Điều đó khiến cho bạn có thể dễ dàng áp dụng các phương pháp học tiếng Tây Ban Nha từ các phương pháp bạn biết về tiếng Anh.


Với sự tương đồng với tiếng Anh khiến cho việc học tiếng Tây Ban Nha trở nên dễ dàng hơn

Cơ hội việc làm cao

Tây Ban Nha nằm trong số 16 nước đầu tư lớn tại Việt Nam. Vì vậy nguồn nhân lực đầu vào thành thạo tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam tại các tập đoàn đa quốc gia luôn dồi dào ở nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như công tác xã hội, nhân viên bán hàng, phiên dịch viên, dịch giả, y tá và nhiều ngành nghề nữa. Bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn khi nắm vững trong tay vốn tiếng Tây Ban Nha vững chắc. Tất nhiên, mức lương bạn nhận được sẽ không nhỏ một chút nào.

Tuy nhiên không phải bạn trẻ nào cũng biết được điều này do đó mức độ cạnh tranh vẫn chưa quá cao vậy hãy nắm bắt cơ hội và lợi thế này tức là bạn đang mở ra cho bản thân nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai ở các công ty nước ngoài. Ngoài ra học bổng du học Tây Ban Nha cũng vô cùng hấp dẫn và việc xin visa đến Tây Ban Nha cũng vô cùng dễ dàng. Biết tiếng Tây Ban Nha chính là cơ hội mở ra cánh cửa gia nhập thế giới với nhiều cơ hội học tập và công việc ngay trước mắt. Vì vậy tại sao bạn không bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha ngay từ bây giờ nhỉ.

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha thú vị hiệu quả


Cơ hội nghề nghiệp cao với những người đã học tiếng Tây Ban Nha

Cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

Ở một số trường đại học trên thế giới, tiếng Tây Ban Nha là ngoại ngữ bắt buộc và là điều kiện cần có để học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên thế giới. Ngoài ra việc trang bị cho bản thân tiếng Tây Ban Nha giúp bạn vào thẳng các trường đại học hoặc cao đẳng hàng đầu tại Tây Ban Nha với mức học phí khá rẻ hơn so với một vài ngôn ngữ khác. Và thêm 1 điều đáng chú ý nữa đó là hầu hết các công việc tại Châu Âu đều có nhu cầu thành thạo tiếng Tây Ban Nha.

” Cơ hội học tập ở những trường lâu đời nhất thế giới

Một ngôn ngữ dễ học lại được sử dụng khá phổ biến thì cơ hội mà tiếng Tây Ban Nha mở ra cho người học cũng vô cùng lớn. Tiếng Tây Ban Nha là điều kiện nhập học của nhiều trường Đại học trên thế giới, là ngôn ngữ mà nhiều sinh viên Mỹ lựa chọn là ngôn ngữ thứ hai.

Tây Ban Nha là quốc gia của những trường Đại học hàn lâm và lâu đời nhất tại Châu Âu như Đại Học Salamanca (thành lập năm 1280), Đại học tổng hợp Madrid, Đại học tự động hóa Barcelona, Đại học Kỹ thuật Madrid… Với công cụ là tiếng Tây Ban Nha, bạn cũng có một cơ hội được đào tạo trong môi trường chất lượng không kém bất cứ đâu trên thế giới. “

Cơ hội tiếp cận với văn hóa phong phú và đa dạng tại Tây Ban Nha

Đối với việc học ngôn ngữ bạn sẽ có cơ hội với việc học tiếp và trải nghiệm văn hóa tại Tây Ban Nha. Có cơ hội dược giao lưu mở rộng với các sinh viên quốc tế và bản địa tại Tây Ban Nha. Ngoài ra biết tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn chủ động giao tiếp khi khi đi du lịch ở Tây Ban Nha chẳng hạn và khám phá được nét đẹp văn hóa nơi đây.

Trên đây là một vài gợi ý về các lý do nên bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha. Mong rằng bài viết sẽ mang lại một vài thông tin hữu ích đối với bạn.
 

Tags: nguyen nhan hoc tieng tay ban nha, loi ich viec hoc tieng tay ban nha, co hoi lam viec khi hoc tieng tay ban nha, co hoi hoc tap cua tieng tay ban nha, hoc tieng tay ban nha mien phi tai nha. 

Học viện ngoại giao biên soạn: