Các phương pháp học tiếng Tây Ban Nha

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Tây Ban Nha cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pSfSXsv2FUyEHMiA2RBGReM

Khám phá cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả cũng như các kỹ năng và phương pháp học giỏi tiếng Tây Ban Nha dành cho người mất căn bản hoặc người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha cơ bản và tiếng Tây Ban Nha giao tiếp. Dưới đây là các phương pháp quan trọng nhằm cải thiện kỹ năng ghi nhớ và phải triển vốn từ vựng cũng như giúp bạn tiến bộ nhanh trong việc trau dồi kỹ năng tiếng Tây Ban Nha.

Hiểu được mong muốn của đa số người học, đó là tìm ra phương pháp học tiếng Tây Ban Nha phù hợp với bản thân cũng như giúp cho quá trình học tiếng thêm thú vị và đạt kết quả cao hơn. Chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn các phương pháp khi học tiếng Tây Ban Nha sau đây.

Các phương pháp khi học tiếng Tây Ban Nha.

Hãy tưởng tượng khung cảnh bạn nói tiếng Tây Ban Nha và giao tiếp với người bản xứ một cách tự nhiên và không cần suy nghĩ. Từ ngữ tuôn ra từ miệng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Vậy mục tiêu của bạn khi học tiếng là:

– Hiểu những gì mình nói

– Học nhanh lên gấp 4 lần.    

– Phân loại các nhóm từ.

– Luôn luôn học cả câu chứ không học từ riêng lẻ.

– Làm một cuốn vở ghi chú các nhóm từ, các câu.

– Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu thường xuyên.

> > Xem thêm: Cách học tiếng Tây Ban Nha cơ bản mà bạn nên biết
 

phương pháp học tiếng Tây Ban Nha
Cùng học tiếng Tây Ban Nha.
 

Không chỉ học ngữ pháp ưu tiên cho việc nghe trước.

Hãy dừng ngay lại việc học ngữ pháp một cách khô cằn như những gì mà giáo viên đã dạy bạn. Bạn muốn nói Tiếng Tây Ban Nha một cách tự nhiên – không phải NGHĨ, hay nói cách khác, bạn muốn phản xạ nhanh khi giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha thì bạn cần phải luyện nói thường xuyên như tập nói trước gương hay giao tiếp với bạn bè bằng tiếng nước ngoài,…Với cách làm này, bạn có thể học đọc truyện ngắn tiếng Tây Ban Nha mà không cần học ngữ pháp. Khả năng giao tiếp tiếng Tây Ban Nha của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Bạn sẽ thành công.  Vì thế phương pháp thứ 2 là: ít học ngữ pháp.

Nghe, nghe và nghe. Để có thể hiểu được tiếng Tây Ban Nha, bạn cần phải nghe nó hàng ngày. Đừng chỉ chăm chăm đọc sách giáo khoa, hãy nghe chúng. Điều này thật đơn giản, bạn có thể nghe bất cứ thứ gì mà bạn thích, chằng hạn như âm nhạc, video, phim ảnh,…Bao nhiêu đó thôi cũng đủ cho bạn luyện tập hằng ngày mà không có cảm giác chán nản. Đây cũng là chìa khóa đến thành công trong học Tiếng Tây Ban Nha.

Học thông qua đôi tai của bạn trước chứ không phải học bằng đôi mắt trước tiên. Điều đó đồng nghĩa với việc, bạn nên dành từ 1-3 tiếng mỗi ngày để luyện nghe. Có thể ban đầu bạn hoàn toàn không hiểu những gì người bản xứ nói, nhưng hãy cứ làm đi. Một thời gian sau, chắc chắn bạn sẽ mường tượng ra là họ đang nói những gì khi bạn đã quen với âm của họ. Dành hầu hết thời gian của bạn để Nghe – đó là chìa khóa cho việc nói tốt tiếng Tây Ban Nha và đó cũng chính là phương pháp tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả.
 

Học tiếng Tây Ban Nha qua âm thanh
Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát cũng là một phương pháp tốt
 

Học chậm, học sâu là tốt nhất

Để nói tiếng Tây Ban Nha một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần. Học chuyên sâu là học như thế nào? Bạn cần nghe lại nhiều lần và ôn lại các nhóm từ liên quan. Ví dụ, nếu bạn có những cuốn sách nghe (đĩa chuyện), hãy lắng nghe chương Một 30 lần trước khi nghe Chương Hai. Bạn có thể nghe Chương Một 3 lần mỗi ngày, trong vòng 10 ngày.
 

Học ngữ pháp một cách chuyên sâu

Thế còn ngữ pháp thì sao? Bạn học chuyên sâu thế nào mà không cần học các phương pháp ngữ pháp? Tôi sẽ nói với bạn cách học ngữ pháp một cách tự nhiên. Hãy sử dụng phương pháp sau và ngữ pháp sẽ tiến bộ một cách tự động.

> > Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha để khám phá đất nước này
 

Học tiếng Tây Ban Nha có khó không
Tiếng Tây Ban Nha không khó như bạn nghĩ
 

Hãy sử dụng các câu truyện ngắn

 
Đây là cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất để học và sử dụng Ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha một cách tự động. Bạn phải học Ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Tây Ban Nha thực thụ. Cách tốt nhất là nghe các câu chuyện được kể qua các thời gian khác nhau: Quá khứ, Hoàn thành, Hiện Tại và Tương lai.
 
Tìm câu truyện ngắn nào đó và viết lại những câu nói bạn tâm đắc. Sau đó nhờ một giáo viên/gia sư bản ngữ kiểm tra và sửa chữa những lỗi về ngữ pháp.
 
Làm sao để hiểu người bản ngữ? Bạn phải học tiếng Tây Ban Nha hội thoại tự nhiên. Để học thứ tiếng Tây Ban Nha thực thụ, bạn phải lắng nghe các cuộc hội thoại thực thụ bằng tiếng Tây Ban Nha, không phải nghe các diễn viên đọc trong băng đĩa. Bạn phải lắng nghe người bản ngữ nói thứ tiếng Tây Ban Nha thực thụ. Bạn phải học tiếng Tây Ban Nha hội thoại thực thụ.
 
Chỉ sử dụng tiếng Tây Ban Nha hội thoại và tài liệu thực thụ, bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha hội thoại tự nhiên nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ và nói một cách dễ dàng. Hãy tìm các nguồn hội thoại tiếng Tây Ban Nha. Đọc và Nghe hàng ngày.
 

Tags: giáo trình tự học tiếng tây ban nha, có nên học tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, sách tự học tiếng tây ban nha pdf, nghe tiếng tây ban nha, giáo trình tiếng tây ban nha sơ cấp, học tiếng tây ban nha tại nhà, học tiếng tây ban nha ở hà nội

Học viện ngoại giao biên soạn: