Các cuốn giáo trình cho người mới tự học

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Hàn Quốc cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pR9ReSoUWWtVWd5pFICED4j

Giáo trình học tiếng là thứ không thể thiếu đối với những người học tiếng Hàn. Có giáo trình trong tay, các bạn vừa có thể học bài mới vừa có thể ôn lại bài cũ bất cứ lúc nào. Chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những cuốn giáo trình mà trong phần từ vựng, các từ mới trong bài học được trình bày rất hay và hấp dẫn.

Tổng hợp giáo trình cho người mới tự học

Điều đầu tiên các bạn cần làm đó chính là phải học tiếng Hàn. Nhưng các bạn không có thời gian để tới các trung tâm hoặc là không có đủ điều kiện để mà theo học. Rất đơn giản các bạn có thể tự học tiếng Hàn qua các video hoặc tìm học qua các tài liệu học tiếng Hàn như các cuốn giáo trình học tiếng Hàn nhập môn, học tiếng Hàn tổng hợp,…
 

sách học tiếng Hàn cho người tự học
Giáo trình học tiếng Hàn cho người mới học

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn Quốc cơ bản hiệu quả bất ngờ
 

Giáo trình học tiếng Hàn được chia thành nhiều cấp độ rất khác nhau phù hợp cho trình độ của từng người một. Có 4 cấp độ chính là trình độ nhập môn, sơ cấp, trung cấp và cuối cùng là cao cấp. Sơ cấp thì có là sơ cấp 1 và sơ cấp 2, trung cấp thì có trung cấp 1 và trung cấp 2, cao cấp thì cũng có cao cấp 1 và cao cấp 2. Chỉ cần học cho xong 2 quyển sơ cấp 1, 2 là các bạn có thể giao tiếp được với những người Hàn Quốc. Nếu học xong trung cấp hoặc cao cấp thì các bạn hoàn toàn có đủ được sự tự tin để giao tiếp về các vấn đề chuyên môn với chính những người Hàn.
 

1. Giáo trình dạy tiếng Hàn nhập môn

Giáo trình này sẽ được cung cấp về những kiến thức nền tảng nhất là về bảng chữ cái của Hàn Quốc, cách phiên âm, cách ghép chữ để có thể đọc và viết một cách thành thạo nhất.
 

Học tiếng Hàn nhập môn
Học tiếng Hàn nhập môn
 

2. Giáo trình dạy tiếng Hàn sơ cấp

Giáo trình cho người mới tự học tiếng Hàn sơ cấp gồm hai quyển sơ cấp 1 và sơ cấp 2 đã được biên soạn theo cơ sở điều tra, phân tích của các giáo trình tiếng Hàn ở Hàn Quốc và kết hợp với những chương trình đào tạo, giảng dạy ở Việt Nam có thể tự học tiếng Hàn ở nhà. Giáo trình này đã được biên soạn dành cho người có trình độ sơ cấp mới bắt đầu học và giáo trình luôn có cấu trúc từng phần rõ ràng giúp cho học viên học tiếng Hàn được dễ dàng.

Hai quyển sơ cấp 1 và 2 có nội dung gồm các từ vựng, các ngữ pháp đơn giản đã qua từng bài học theo từng chủ đề rất khác nhau. Các chủ đề như chào hỏi, cách giao tiếp trong chính gia đình, trường học, nơi làm việc và về các sở thích, món ăn và thời tiết.

Giáo trình giúp cho học viên luyện các kĩ năng học tiếng Hàn như đọc, viết, phát âm và các ngữ pháp cơ bản khác. Phần luyện nghe thì có đĩa CD đính kèm cùng với cuốn giáo trình. Ngoài ra mỗi bài giáo trình còn có giới thiệu một chút về văn hóa, lối sống, sở thích liên quan đến những chủ đề bài học của người Hàn. Phần luyện phát âm giúp các bạn trau dồi khả năng phát âm chính xác và luyện tập những âm mà các bạn hay phát âm sai hoặc phát âm một cách máy móc không theo quy tắc. Ngoài ra còn có các ví dụ cụ thể để cho người học dễ hiểu.

Phần từ mới còn giúp người học có thêm vốn từ vựng đa dạng, phong phú và các cách để sử dụng những từ vựng đó qua phần ngữ pháp. Khi học xong 2 quyển giáo trình này các bạn có thể thi lấy chứng chỉ năng lực tiếng Hàn Topik 1 và 2 được rồi.
 

Giáo trình học tiếng Hàn sơ cấp
Giáo trình có nhiều cấp bậc để các bạn học từ thấp đến cao
 

3. Giáo trình dạy trung cấp

Hai quyển tiếp theo này có nội dung sẽ đa dạng, phong phú và ở mức độ sẽ khó hơn so với quyển giáo trình học tiếng Hàn sơ cấp. Các bài hội thoại sẽ khó hơn như là các bài hội thoại về những vấn đề chuyên môn trong công việc, những mẩu tin tức hay trên tivi,… Để học được quyển này các bạn nên học kỹ 2 quyển giáo trình sơ cấp, nắm chắc ngữ pháp và có vốn từ vựng được kha khá. Sau khi học xong được 2 quyển giáo trình trung cấp này các bạn có thể thi được Topik 3, 4 và có đủ những điều kiện để đi du học tại Hàn Quốc.

Đây là hai quyển giáo trình mà có mức độ khó nhất và khó học nhất. Nội dung của hai quyển này thì gồm những bài viết về các vấn đề như kinh tế, xã hội hay chính trị, lịch sử,…rất khó cho người nước ngoài học được tiếng. Các bạn phải trau dồi kiến thức liên tục và nên học kết hợp với các giáo viên có kinh nghiệm học tiếng Hàn giảng dạy hướng dẫn.

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn Quốc cơ bản hiệu quả bất ngờ
 

Tài liệu tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Tài liệu để học tiếng Hàn
 

Ngoài ra thì mỗi quyển giáo trình còn đính kèm 1 đĩa CD để có thể luyện nghe tiếng Hàn. Hãy chuẩn bị cho bản thân mình bộ giáo trình tiếng Hàn này từ sơ cấp đến trung cấp hoặc cao cấp nếu các bạn muốn học lên cao cấp để thực hiện những ý định trong tương của chính mình.

Giáo trình giúp cho học viên luyện các kĩ năng như đọc, viết, phát âm hay các ngữ pháp cơ bản. Phần luyện nghe thì đã có đĩa CD đính kèm cùng với giáo trình. Ngoài ra mỗi bài giáo trình còn có giới thiệu một chút về văn hóa, lối sống hay sở thích liên quan đến chủ đề bài học của người Hàn. Phần luyện phát âm còn giúp trau dồi khả năng phát âm chính xác và luyện tập được những âm mà hay phát âm sai hoặc phát âm máy móc không theo quy tắc nào. Ngoài ra còn có các ví dụ cụ thể để người học được dễ hiểu.

Trên đây là giới thiệu sơ qua về các giáo trình tiếng Hàn sơ cấp, trung cấp dành cho những người mới bắt đầu vào học tiếng Hàn. Mong rằng các bạn sẽ tìm được quyển giáo trình phù hợp với nhu cầu học ngoại ngữ của mình.

Tags: sách dạy tiếng hàn cho người mới bắt đầu, sách học tiếng hàn nhập môn, review sách học tiếng hàn, download sách tiếng hàn cho người mới bắt đầu, giáo trình tiếng hàn nhập môn, bài tập tiếng hàn cho người mới bắt đầu, sách học tiếng hàn thật là đơn giản, tự học tiếng hàn tại nhà

Học viện ngoại giao biên soạn: