Các câu nói thông dụng khi học tiếng Ý

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Ý cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pQNBknfFpsZ4l_VgexOl3tP

Các từ tiếng Ý thông dụng, các từ tiếng Ý cơ bản, các câu nói tiếng Ý thông dụng, các từ tiếng Ý giao tiếp hàng ngày,…tất cả điều nằm trọn trong bài viết này cũng như là bài viết giúp các bạn bổ sung vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng Ý của mình. Với những câu nói bằng tiếng Ý mà mình chắc rằng bạn nào cũng muốn học vì chúng rất gần gũi, hãy thử xem nhé.

Những từ cần biết cho những người mới học tiếng Ý.

Nói đến nước Ý thì chắc hẳn ai cũng biết vì đây là một đất nước được biết đến với những di sản thế giới của UNESCO mà khi nhắc đến chắc hẳn không ai là không biết đến như: Roma, Venice hay Verona,…khi bạn muốn du lịch đến một đất nước với những địa danh nổi tiếng như Ý, nếu có một chút hiểu biết về tiếng Ý sẽ rất thuận lợi trong việc giao tiếp hay tìm hiểu về nền văn hóa của nước này.

Ngoài ra khi nhắc đến nước Ý, người ta không thể không nhắc đến những món ăn nổi tiếng thế giới như: pizza,mỳ Ý spaghetti, gelato (món ăn đông lạnh nổi tiếng ở Ý)… Không những thế, nếu như bạn biết tiếng Ý thì bạn có cơ hội rất cao để có thể làm việc tại nước Ý, vì tiền lương của những người học tiếng Ý thành thạo cũng cao hơn các ngôn ngữ khác từ 1.5 đến 2 lần.

>> Tin liên quan: Học tiếng Ý online như thế nào cho hiệu quả

Nước Ý còn được biết đến như là một cái nôi của nghệ thuật Opera, tiếng Ý cũng như một tiếng nói tâm hồn của thơ ca Ý, nó được xem như một ngôn ngữ có tính nhạc và thơ nên rất nhiều người học tiếng Ý cũng chỉ vì phải lòng ngôn ngữ này.


Học tiếng Ý giao tiếp cùng bạn bè

Những từ đơn giản cho người mới học tiếng Ý.

Chào hỏi và Chào tạm biệt. 

ciao : xin chào.

salve : chào.

buongiorno : chào buổi sáng.

buon pomeriggio : chào buổi chiều.

buonasera : chào buổi tối.

addio : chào tạm biệt.

rivederti : hẹn gặp lại.

buonanotte : chúc ngủ ngon.

Avere una buona giornata : chúc một ngày tốt lành.


Nhiều cách giúp bạn học tiếng Ý

Các từ đơn giản trong giao tiếp hằng ngày.

sì : vâng/có.

non : không.

può : có lẽ.

prego : làm ơn.

niente : không có gì.

grazie : cảm ơn.

capisco: tôi hiểu.

Non capisco : tôi không hiểu.

Non lo so : tôi không biết.

lo so : tôi biết.

Ngoài những từ tiếng Ý đơn giản ở trên, các bạn có thể tìm hiểu và học tiếng Ý nhanh và hiệu quả nhất qua những website học tiếng Ý uy tín ở Việt Nam hay trên thế giới, sẽ rất hiệu quả nếu bạn biết áp dụng những phương pháp học logic nhất.


Học tiếng Ý qua âm nhạc

” Học các nhóm từ.

Hầu hết các bạn thường sẽ học thuộc các từ vựng một cách đầy cố gắng nhưng điều đó lại không đem lại hiệu quả kéo dài được. Vì trong giao tiếp việc bạn giành thời gian để ghép các từ vựng lại sẽ làm mất thời gian cũng có khi bạn không thể nhớ hết các từ đó được.

Trong giao tiếp bạn đừng cố gắng dịch từ tiếng Ý qua tiếng Việt, điều này đối với mấy bạn lúc đầu thì không quen vì lúc trước việc đầu tiên theo các bạn nghĩ là phải dịch hết câu nói tiếng Ý rồi tính tiếp. Điều nãy sẽ làm bạn tốn thời gian vô bổ vì khi bạn học tiếng Ý với các nhóm từ thì bạn đã thuộc lòng nghĩa rồi và nó sẽ giúp bạn giao tiếp nhanh và hiệu quả hơn.”

” Giao tiếp hàng ngày.

Rất nhiều người nghĩ rằng việc học giỏi ngoại ngữ hay không là do năng khiếu bẩm sinh. Điều này cũng đúng nhưng chỉ một phần thôi vì nếu bạn có bẩm sinh về tiếng Ý mà bạn không chăm chỉ học tập và rèn luyện thì kết quả cũng không tốt được.

Còn nếu bạn không có thì việc chăm chỉ học tiếng Ý của bạn sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến bộ và phát triển về ngôn ngữ Ý hoàn hảo nhất. Để giỏi ngoại ngữ, điều quan trọng nhất vẫn là tự học.

Việc bạn giao tiếp tiếng Ý hàng ngày sẽ giúp bạn tập tính rèn luyện khả năng giao tiếp với mọi người, giúp bạn thích nghi cũng như tự tin trong giao tiếp tiếng Ý.”

Tags: học tiếng Ý, câu nói tiếng Ý, đàm thoại tiếng Ý, tiếng Ý thông dụng

Học viện ngoại giao biên soạn: