Bạn sẽ chọn trường nào tại Thượng Hải khi du học Trung Quốc 2017

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Hoa cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pSzNfvvcBXYC0ljLCvsejU3

Nói đến du học Trung Quốc rất nhiều bạn đã và có định hướng chọn cho mình một trường đại học tại thành phố Thượng Hải bởi Thượng Hải thường được xem như trung tâm tài chính và thương mại của Trung Hoa đại lục. Hơn nữa, đây còn là thành phố phát triển và đông dân nhất Trung Quốc. Chính vì vậy học tập tại thành phố Thượng Hải là sự lựa chọn đối với các bạn sinh viên đang có mong muốn du học.

Tổng hợp các trường đại học tại Thượng Hải đáng để du học

Với giá trị kinh tế đã đạt hơn 67,16 tỷ USD, Thượng Hải đã vượt qua Bắc Kinh trở thành trung tâm kinh tế – tài chính lớn nhất Trung Quốc để có một vị trí là thành phố quốc tế quan trọng. Đây là thành phố được xem là sôi động và có xu hướng trở thành khuôn mẫu cho các thành phố khác. Thế mạnh của Thượng Hải năm ở lĩnh vực kinh tế tài chính, giao dịch thương mại, công nghệ và vận tải, chính vì thế mà Thượng Hải đang thu hút một lượng lớn du học sinh quốc tế học tập và làm việc. Nếu bạn đã băn khoăn không biết nên chọn trường đại học nào tại Thượng Hải thì hãy tham khảo qua các trường sau đây nhé.

>> Xem thêm: Cơ hội việc làm khó hay dễ khi học tiếng Hoa
 

Các trường đại học ở Thượng Hải nên chọn để du học
 

1. Học viện Kinh tế đối ngoại Thượng Hải
 

chọn trường du học trung quốc
Du học Trung Quốc tại Thượng Hải
 

Đây là trường duy nhất tại phía Đông Trung Quốc theo định hướng kinh doanh, ngôi trường này được thành lập vào năm 1960 và trực thuộc Bộ Ngoại thương và Hợp tác Kinh tế (MFTEC). Ngôi trường tập chung vào các dịch vụ giáo dục cao hơn về kinh doanh cho các sinh viên trong nước và nước ngoài, bên cạnh đó trường còn luôn tự hào về một lịch sử mạnh mẽ về giáo dục kinh doanh với những đặc điểm riêng biết dựa vào ưu thế truyền thống. Trường cung cấp cho sinh viên 26 chương trình cho bậc đại học, 8 chương trình sau đại học và vô số các chương trình chứng chỉ lấy kinh nghiệm thực tiễn.

2. Học viện âm nhạc Thượng Hải

Đây là ngôi trường âm nhạc lâu đời nhất Trung Quốc so với các trường đại học tại Thượng Hải, và trường còn đã xây dựng lên các bộ môn cơ bản hùng hậu về mặt sáng tác âm nhạc, biểu diễn và nghiên cứu. Hiện nay, trường có 11 khoa đó là: Khoa chỉ huy sáng tác, âm nhạc học, pi-a-nô, thanh nhạc, hòa tấu, nhạc cụ dân tộc, giáo dục âm nhạc, quản lý nghệ thuật, công nghệ âm thanh, âm nhạc sân khấu, nhạc cụ hiện đại,… Nếu bạn là người yêu thích và có năng khiếu âm nhạc 
 

sinh viên du học tại trung quốc
Sinh viên tại Trung quốc
 

3. Học viện điện lực Thượng Hải

Trường tọa lạc tại Thành phố Thượng Hải, với 3 cơ sở đào tạo cùng với trang thiết bị hiện đại, và được công nhận là khu Khoa dọc Kỹ thuật công nghệ Quốc gia với hơn 1 nghìn cán bộ giảng viên trong đó có tới 32% là trình độ Giáo sư và Phó giáo sư, 30% là trình độ tiến sĩ, gần 60% là có trình độ Thạc sĩ, 9 học viên chuyên ngành, 35 phòng thí nghiện hiện đại, 3 khu thực hành hiện đại cùng với 12 trung tâm nghiên cứu.

4. Đại học công nghiệp số 2 Thượng Hải

Đây là ngôi trường nổi bật trong khối kĩ thuật tại Thượng Hải, trường có 17 chuyên ngành hệ Đại học, 40 chuyên ngành hệ Cao đẳng. Với chương trình đào tạo hiện đại, bám sát thực tiễn và nhu cầu cuộc sống và sử dụng nhân lực của công ty, xí nghiệp. Đây là ngôi trường đào tạo nhiều kỹ sư và nhân tài công nghệ nhất tại Trung Quốc với hơn 8700 sinh viên theo học.

5. Đại học Thủy Sản Thượng Hải

Hiện nay, trường có 8 Học Viện chuyên ngành với hơn 12.700 sinh viên theo học, và gần 1000 cán bộ giáo viên và nhân viên. Từ những thập nhiên 90 trở lại đây, trường có hơn 60 dự án nghiên cứu khoa học đạt trình độ dẫn đầu và tiên tiến trên thế giới, và có đến hơn 90 dư án đầu tiên đạt đến trình độ tiên tiến trong nước. Ngôi trường này có điểm nổi bật nhất so với các trường khác là những chương trình giao lưu, trao đổi và hợp tác giữa các sinh viên với các trường đại học lớn nhất của Nhật, Mỹ, ÚC,… và còn nhiều tổ chúc quốc tế khác.

6. Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải
 

đại học ngoại ngử thượng hải
Du học Trung Quốc
 

Đây là ngôi trường có nhiều học sinh quốc tế nhất, và được xem là trường có môi trường tốt và cũng là trường đại học tốt tại Thượng Hải cho việc học tiếng Trung phổ thông với âm điệu chuẩn và chính xác nhất. Trường có nhiều hình thức giảng dạy từ Đại học, cao đẳng, nghiên cứu sinh, giáo dục từ xa,… giúp cho sinh viên học tập và cơ hội lấy bằng một cách chủ động và tiện lợi nhất.

7. Đại học Kỹ thuật công trình Thượng Hải

Là ngôi trường lấy kỹ thuật công trình làm chính, trường Đại học kỹ thuật công trình Thượng Hải được thành lập vào năm 1978. Qua gần 40 năm xây dựng và phát triển, hiện nay trường đã có đến 19 học viện trực thuộc như là: Học viện công nghệ cơ giới, Học viện công nghệ điện khí điện tử, Học viện quản lý, Học viện hóa học hóa chất, Học viện công nghệ vật liệu, Học viện thiết kế nghệ thuật, Học viện vận tải hàng không, Học viện công nghệ ô-tô,…

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng hoa hiệu quả

trung quốc với đời sống nhộn nhịp
Trung Quốc nhộn nhịp
 

8. Đại học Hoa Đông

Trường Đại học Hoa Đông được thành lập vào năm 1951,đây là ngôi trường tổng hợp trực tiếp do Bộ Giáo dục Trung Quốc quản lý. Trường đã trải qua hơn nửa thế kỉ hoạt động, đã phát triển để trở thành một ngôi trường danh tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên thế giới, đây cũng là một trong những ngôi trường thu hút du học sinh đến du học Trung Quốc.

Trường có 4 ngành học trọng điểm của quốc gia với các trung tâm thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu khoa học-xã hội-nhân văn , và có tới 42 viện nghiên cứu, hàng loạt các trung tâm phục vụ cho thí nghiệm, nghiên cứu, thử nghiệm khác, tạo ra môi trường thích hợp cho sinh viên đam mê nghiên cứu và học tập.

9. Đại học Tài chính và kinh tế Thượng Hải

Trường đại học Tài chính và kinh tế Thượng Hải được thành lập vào năm 1917, là ngôi trường nổi tiếng chuyên về đào tạo ngành kinh tế và tài chính, và được coi là một trong những ngôi trường đại học tốt nhất theo dự án 211 của Trung Quốc.

Với tầm vóc là trung tâm  kinh tế – tài chính lớn nhất Trung Quốc. Thượng Hải đi đến đâu thì nền kinh tế của Trung Quốc sẽ đi đến đó. Vì vậy, nếu bạn muốn cọ sát  ở môi trường có học thuật tốt và thực tiễn sống động thì du học Trung Quốc tại Thượng Hải là một lựa chọn tốt. Chúc các bạn thành công!!!

Tags: du học trung quốc nên chọn trường gì, du học trung quốc nên chọn ngành nào, chi phí du học trung quốc, du học trung quốc vừa học vừa làm, du học đông y trung quốc, trung tâm tư vấn du học trung quốc

Học viện ngoại giao biên soạn: