8 blog vĩ đại của Pháp mỗi người học tiếng Pháp nên đọc Phần 2

Bạn có thể xem những video Youtube dạy tiếng Pháp cực hay tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLBnPXJMYL-pT1XN8ohln0csNJlZQELB9E

Ở phần này, tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn các blog nổi tiếng khác. Bạn có thể tìm cho mình những blog thích hợp để học và tìm hiểu. Với bài viết này tôi mong các bạn có thể tìm cho mình những phương pháp học hiệu quả thông qua internet sẽ giúp bạn thành thạo tiếng Pháp hơn rất nhiều.

Hiện nay, nhiều bạn học ngoại ngữ vẫn phải dành khá nhiều thời gian và công sức cũng như tiền bạc để có thể tìm kiếm cho bản thân, các phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả và tạo hứng thú học tập cho người học, các nguồn tài liệu chuẩn và hay cho các bạn, hay tìm đến các trung tâm học tiếng Pháp

Tuy nhiên, những điều trên hoàn toàn không khó cho bạn để bạn có thể thực hiện được, với tốc độ phát triển của công nghệ hiện đại và mạng Internet thì nguồn thông tin dữ liệu bài học luôn khá đa dạng và phong phú cho bạn. Ở phần 1, tôi đã giới thiệu đến các bạn các blog nổi tiếng mà mỗi người học tiếng Pháp nên tìm hiểu và đọc, ở phần tiếp theo này, tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn các blog nổi tiếng khác. Bạn có thể tìm cho mình những blog thích hợp để học và tìm hiểu.


Học tiếng Pháp tại trung tâm

French Together

Hãy chuẩn bị để cười thật nhiều. French Together nói rằng nó muốn học sinh học tiếng Pháp theo cách vui nhộn và nó hơn là đưa ra mục tiêu của nó. Cuốn blog đầy hấp dẫn này đặt giai đoạn trung tâm hài hước và học tập vì nhiều bài đăng chắc chắn có một sự nghiêng nghiêng đối với họ.

Một cuộc thăm dò của trang French Together đã đưa ra một số tựa đề đăng tải trên blog thú vị như “7 bộ phim hài Pháp nổi bật sẽ làm bạn cười to” và “5 cách diễn tả vui vẻ của người Pháp”. Tất cả đều là mong muốn của website học tiếng Pháp bằng rote. Hài hước là một phương tiện tuyệt vời để giúp sinh viên đi đến trôi chảy. Các bài viết là một hỗn hợp của văn bản, đồ họa, hình ảnh và video.


Học tiếng Pháp qua các blog nổi tiếng

>>Xem thêm: Học tiếng Pháp như thế nào để nâng cao vốn từ vựng Phần 1

French Today

French Today là một trang chuyên về sách audio, giáo trình học tiếng Pháp và bài học cho người học cung cấp cho bạn thêm nhiều tài liệu khác nhau cho việc học bằng cách ném một smorgasbord thú vị của các goodies với các bài viết về bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ để làm với cuộc sống và văn hóa Pháp. Nhiều bài viết tuân theo một định dạng đơn giản. Chúng thường bắt đầu bằng một đoạn giới thiệu ngắn dưới đó là một loạt các điểm bullet hoặc các đoạn văn ngắn, có tính thông tin.


Học tiếng Pháp qua các bộ phim hài

Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp một vài đoạn văn nổi bật và các liên kết tới tệp âm thanh bằng tiếng Pháp trên các chủ đề liên quan đến chủ đề blog cụ thể. Các bài đăng được viết bởi một số tác giả và được nộp theo các loại như du lịch, thực phẩm, văn hoá Pháp, học tiếng Pháp và hài hước. Ngoài các sách âm thanh và các bài học, bạn có thể đăng ký các bài học tiếng Pháp riêng trên Skype thông qua trang web.

Nói tiếng Pháp thành thạo

Mục đích của trang web này là có trong tiêu đề. Được tạo ra bởi Stanley Aléong, có nền tảng học thuật bao gồm nhân học, ngôn ngữ học và khoa học máy tính, blog này dành cho những người muốn nói tiếng Pháp lưu loát. Có ba loại bài đăng trên blog: bài viết hướng dẫn, phương pháp và chiến lược học tiếng Pháp, và học hỏi từ những lỗi thường gặp trong tiếng Pháp giao tiếp.

Các bài viết chủ yếu dựa trên văn bản, vì vậy không có phim hoạt hình, video hoặc đồ hoạ flash. Nhưng các bài viết theo một mạch rất tốt dành cho người học ngôn ngữ. Đoạn văn ngắn gọn và các từ và cụm từ chính được tô đậm bằng chữ đậm. 


Học tiếng Pháp trực tuyến hiệu quả

>>Xem thêm: Học tiếng Pháp như thế nào để nâng cao vốn từ vựng Phần 2

Trang web của Stanley cũng có một phần được gọi là “những ví dụ trong thực tế đời sống” có một tập hợp các liên kết tới những cuộc đối thoại thực sự của Pháp trong nhiều tình huống. Transcriptions, bản dịch và các bình luận kỹ thuật về các cuộc hội thoại có sẵn để tải về. Học giao tiếp tiếng Pháp thành thạo là dành cho người mới bắt đầu, người trung gian và người nói tiếng Pháp tiên tiến.

Và một điều nữa…

Nếu bạn thích các blog tiếng Pháp, thì tôi sẽ không muốn nói với bạn về một nguồn lực mới tuyệt vời để học tiếng Pháp: FluentU. FluentU giúp học tiếng Pháp qua video âm nhạc, quảng cáo, tin tức, và các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng. Các video tiếng Pháp bản địa trở thành những trải nghiệm học ngôn ngữ.

FluentU

FluentU cho phép bạn học tiếng Pháp thực sự – giống như cách mà mọi người nói chuyện, giao tiếp với nhau trong đời thực. FluentU có nhiều loại video khác nhau (ví dụ: đoạn giới thiệu phim, quảng cáo vui nhộn và web serie), như bạn thấy ở đây:

– FluentU giúp bạn dễ dàng xem các video học tiếng Pháp với phụ đề tương tác. Chạm vào bất kỳ từ nào để xem hình ảnh, định nghĩa và các ví dụ hữu ích.

– Và FluentU cho phép bạn học từ vựng tiếng Pháp trong bất kỳ video nào với các câu đố. Vuốt sang trái hoặc phải để xem thêm ví dụ cho từ mà bạn đang học.


Học tiếng Pháp qua FluentU

Tất cả cùng, FluentU theo dõi lượng từ vựng mà bạn đang học. Nó sử dụng từ vựng đó để giới thiệu cho bạn các ví dụ và video. Bạn có trải nghiệm thực sự cá nhân, bắt đầu sử dụng FluentU trên trang web bằng máy tính hoặc máy tính bảng của bạn hoặc tốt hơn là tải ứng dụng FluentU từ cửa hàng iTunes.

Nếu bạn thích bài đăng này, một cái gì đó cho tôi biết rằng bạn sẽ thích FluentU, cách tốt nhất để học tiếng Pháp với video thế giới thực. Trên đây là một vài thông tin về các blog nổi tiếng chuyên cung cấp các bài học tiếng Pháp, các bài viết chia sẻ về phương pháp học tiếng Pháp sao cho hiệu quả…mong rằng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích về các bài học tiếng Pháp.

Trải nghiệm học tiếng Pháp trực tuyến!

Chúc bạn thành công!

Tags: Pháp nên đọc Phần 2, có nên cho con học tiếng pháp không, có nên học tiếng pháp, nên học tiếng pháp hay tây ban nha, học tiếng pháp thất nghiệp, những điều cần biết khi học tiếng pháp, tìm hiểu về tiếng pháp, tiếng pháp có thông dụng không, tiếng pháp là ngôn ngữ

Học viện ngoại giao biên soạn: